Những thiết kế hình xăm cỏ 4 lá đẹp và mang nhiều ý nghĩa

4.56 1
03/09/2019
Make an appointment

Hình xăm cỏ 4 lá bấy lâu nay luôn là một trong những lựa chọn được ưa thích khi xăm hình bởi ý nghĩa mà nó mang lại. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những ý nghĩa của hình xăm cỏ 4 lá cũng như địa chỉ uy tín bạn có thể tin tưởng khi xăm hình.

hình xăm cỏ bốn lá

Xăm cỏ 4 lá sẽ mang đến nhiều may mắn


1. Nguồn gốc của cỏ 4 lá

Cỏ 4 lá đã có nguồn gốc từ rất lâu trước đây. Theo tìm hiểu thì cỏ 4 lá đến từ nước Ireland và đây cũng là một biểu tượng của đất nước này. Ngày xưa, khi thánh Patrick cố gắng đưa đạo Cơ đốc giáo vào trước quốc gia này thì ông đã sử dụng cỏ 3 lá hay còn gọi là Shamrock để làm điều này.

hình xăm có bốn lá và chữ

Tìm hiểu ý nghĩa của hình xăm cỏ 4 lá

Cỏ 3 lá là loại có nhỏ, màu xanh, có 3 lá tượng trưng cho Ba ngôi là Cha, Con và Thánh Thần. Cũng vì vậy mà loại cỏ này đã được sử dụng để làm biểu tượng cho quốc gia Ireland. Tuy nhiên, sau này, khi người ta tìm thấy trên những ngọn đồi của Ireland xuất hiện có 4 lá thì rất nhanh chóng, loại cỏ 4 lá đã được lan rộng ra thế giới.

Người ta tin rằng những ai tìm thấy cỏ 4 lá thì sẽ nhận được may mắn.

Cỏ 3 lá, 4 lá không chỉ xuất hiện trong những hình vẽ, ảnh chụp, thơ ca mà còn được ứng dụng trong cả nghệ thuật xăm mình. Ngày càng có nhiều người yêu thích những hình xăm cỏ ba lá và hình xăm cỏ bốn lá.


2. Ý nghĩa của hình xăm nghệ thuật cỏ 4 lá

2.1. Tượng trưng cho sự may mắn

Như đã nói, về cơ bản thì các hình xăm cỏ 4 lá đẹp là tượng trưng cho sự may mắn. Thực ra, đây cũng là ý nghĩa ban đầu của cỏ 3 lá bởi vì rất hiếm để có thể tìm thấy loại cỏ 4 lá.

Do đó, người ta tin rằng nếu trong mười nghìn chiếc cỏ 3 lá bạn có thể tìm một một ngọn có 4 lá thì chứng tỏ vận may của bạn vô cùng tốt.

ý nghĩa hình xăm có bốn lá

Cỏ 4 lá tượng trưng cho sự may mắn

Chính sự hiếm có khó tìm như vậy nên người ta còn đặt cho loại cỏ 4 lá cái tên là Luck of the Irish. Loại cỏ này được trồng nhiều tại Ireland và rất ít phát triển.

2.2. Tình yêu, niềm hi vọng, đức tin của con người

Nhiều người coi rằng những hình xăm cỏ 4 lá tượng trưng cho sự kết hợp của các yếu tố nhân đức trong cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có nhiều người cho rằng có 4 lá có 4 là tượng trưng cho 4 ý nghĩa.

Chiếc lá đầu tiên là tượng trưng cho tình yêu, chiếc lá thứ hai là niềm hy vọng, chiếc lá thứ 3 thể hiện sự may mắn và chiếc lá cuối cùng là đại diện cho đức tin của con người.

hình xăm có bốn lá ở cổ tay

Hình xăm cỏ 4 lá đơn giản

Mặc dù vậy, có khá nhiều người không hiểu rõ về ý nghĩa của những hình xăm cỏ 3 lá, 4 lá mà thường chỉ thích nó bởi vì vẻ đẹp bên ngoài của nó. Loại cỏ này có vẻ đẹp mặc dù khá đơn giản nhưng cũng rất tao nhã và cách thiết kế hình xăm từ cỏ 3 lá, 4 lá cũng rất độc đáo.

Khi xăm các hình xăm cỏ may mắn các bạn có thể tùy ý thiết kế thêm một vài họa tiết hay màu sắc để hình xăm trong sống động và nghệ thuật hơn.


3. Các kiểu hình xăm nghệ thuật cỏ 4 lá đẹp

Các kiểu hình xăm cỏ ba lá, bốn lá đẹp rất đa dạng. Các bạn có thể thay đổi nó tùy thuộc theo ý thích miễn là thể hiện được ý nghĩa lớn của hình xăm. Hình xăm này hầu hết mọi trường hợp đều mang các ý nghĩa tích cực, tượng trưng cho hy vọng, tình yêu đối với những người thân trong gia đình hay người mình thương yêu.

Nhưng khi nó kết hợp với một số hình ảnh khác như hộp sọ đầu lâu chẳng hạn thì đứng trên góc độ giáo phái nó lại thể hiện ý nghĩa tiêu cực.

Dưới đây là một số hình ảnh hình xăm cỏ bốn lá đẹp mà các bạn có thể tham khảo để chọn xăm cho mình. Các vị trí xăm hình xăm cỏ 4 lá không bị giới hạn hay kiêng kỵ gì, các bạn có thể chọn bất kỳ vị trí nào mà mình thích để xăm:

hình xăm có bốn lá có màu ở cổ tay

Hình xăm cỏ 4 lá ở cổ tay

hình xăm có bốn lá ở cổ chân

Hình xăm cỏ 4 lá ở cổ chân

hình xăm có bốn lá cách điệu

Hình xăm cỏ 4 lá màu xám đen

hình xăm có bốn lá cho nữ

Xăm cỏ 4 lá ở cổ

hình xăm có bốn lá mini

Hình xăm cỏ 4 lá cách điệu


4. Gợi ý địa điểm xăm hình cỏ 4 lá được ưa chuộng

Một trong các địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ xăm cỏ 4 lá đẹp hiện nay có thể kể đến Tadashi Tattoo. Đây là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xăm mình. Chính vì vậy, các thợ xăm tại Tadashi Tattoo rất chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và tay nghề cao.

Chắc chắn, khi tới với Tadashi Tattoo các bạn sẽ sở hữu được những mẫu hình xăm cỏ ba lá, bốn lá độc đáo, đáp ứng được nhu cầu và khiến cho bạn cảm thấy thỏa mãn.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi các bạn đã hiểu rõ hơn về hình xăm có ý nghĩa may mắn này. Mong rằng các bạn sẽ sớm có cho mình một hình xăm cỏ 4 lá vừa đẹp lại vừa đầy tính nghệ thuật và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Trung Tadashi
Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

BACK TO TOP