Hình xăm cá chép

4.6 1
03/06/2019

Hình xăm cá chép là một loại hình xăm phổ biến mang nét đặc trưng của văn hóa Châu Á nói chung và đất nước Nhật Bản nói riêng. Với những chi tiết độc đáo cùng với ý nghĩa sâu sắc đã khiến đây là kiểu hình xăm luôn được nhiều người ưa chuộng. Nào chúng ta cùng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hình xăm cá chép này dưới đây nhé!

Hình xăm cá chép

Hình xăm cá chép trên ngực ấn tượng


1. Tìm hiểu ý nghĩa hình xăm cá chép là gì?

Ý nghĩa của hình xăm cá chép có rất nhiều. Tùy vào màu sắc của cá chép mà ý nghĩa cũng khác nhau. Nhưng tựu chung lại thì tattoo cá chép là thể hiện cho sự dũng cảm, dám đương đầu với khó khăn, vượt qua chông gai thử thách để vươn tới thành công.

hình xăm cá chép hóa rồng đẹp nhất

Hình xăm cá chép full bắp tay đậm tính nghệ thuật Á Đông

hình xăm cá chép vượt thác hóa rồng có màu

Ấn tượng với hình xăm cá chép màu mực màu trên bắp tay

Cá chép là một loài cá đẹp và thường nuôi dưỡng trong ao, hồ, bể cá ngoài trời,.... Do có màu sắc, hoa văn đẹp, khác lạ nên chúng đã trở thành một trong các chủ đề của hình xăm mang tính nghệ thuật. Hình xăm giống cá này khá đắt tiền, mức giá cụ thể bao nhiêu thì còn tùy thuộc và sự đa dạng trong màu sắc và hoa văn trên thân cá.

Hình xăm cá chép

Vẻ đẹp của loài cá chép trong văn hóa Châu Á

hình cá chép xăm trên vai

Hình xăm cách điệu cá chép độc đáo sau lưng dành cho nam

Ở Nhật Bản, người ta quan niệm rằng hình xăm cá chép đẹp là biểu trưng cho tình yêu và tình bạn. Còn đối với người Trung Quốc thì cá chép chính là loài động vật tượng trưng cho sự may mắn. Tại Trung Quốc có một truyền thuyết rất nổi tiếng và xa xưa, đó là cá chép vượt cổng trời để hóa rồng. Chính vì vậy, hình xăm cá chép vượt vũ môn có ý nghĩa cực kỳ may mắn.

hình xăm cá chép full vai ngực

Hình xăm cá chép đẹp trên vai nam

Mặc dù các mẫu hình xăm cá chép có nguồn gốc từ Đông Á nhưng đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ khắp nơi trên thế giới. Ngày càng có nhiều người thích xăm hình cá chép lên người.

Mỗi màu sắc cá lại có một ý nghĩa riêng. Ví dụ, hình xăm cá chép màu xanh - trắng là tượng trưng cho con trai, màu đỏ - cam chỉ người mẹ, màu hồng chỉ con gái, màu vàng là chỉ sự thịnh vượng và may mắn, cá chép trắng - đỏ tượng trưng cho sự thăng tiến nghề nghiệp, cá chép đủ màu là tượng trưng cho gia đình và bạn bè,...

hình xăm cá chép trên bắp tay

Tattoo cá chép và sóng nước đẹp trên cánh tay

Hình xăm cá chép

Hình xăm đôi cá chép âm dương quẫy nước kín cánh tay

truyền thuyết hình xăm cá chép hóa rồng

Đậm nét nghệ thuật với hình xăm cá chép mực đen

Ngoài ra, việc xăm hình xăm cá chép đẹp còn thể hiện cho khả năng đạt được mục tiêu và vượt qua những thử thách, khó khăn để bước tới thành công. Bởi lẽ đây là một loại cá không quá lớn nhưng lại rất rắn rỏi và thích nghi với môi trường tốt. Cá chép có thể sống được trong cả những môi trường khắc nghiệt.


2. Những kiểu hình xăm cá chép ý nghĩa khác

Hình xăm cá chép

Cá chép quẫy nước trong hồ sen được xăm kín lưng

Dưới đây là một số mẫu hình xăm cá chép đẹp nhất để các bạn tham khảo, lựa chọn hình xăm phù hợp và ưng ý.

2.1. Hình xăm cá chép ngậm đồng tiền

Hình xăm cá chép ngậm đồng tiền trở thành một trong những thiết kế độc đáo nhất của xăm nghệ thuật. Ở mỗi hình xăm, cá chép ngậm đồng tiền màu khác nhau sẽ mang một ý nghĩa riêng.

Người Trung Quốc và Nhật Bản thường sử dụng các đồng xu như một nam châm giúp họ hút may mắn, tài lộc về phía mình.

Hình xăm cá chép ngậm tiền càng làm nổi bật ý nghĩa cho sự dư dả, thành công, giàu có và may mắn.

cá chép xăm trên bắp chân

Hình xăm cá chép ngậm đồng tiền vượt khó mong đạt phú quý

hình xăm cá chép ngậm tiền đẹp

Hình xăm cá chép kín tay đem theo xâu tiền vàng lên màu cực đẹp

cá chép đẹp xăm trên cánh tay

Hình xăm cá chép đẹp miệng ngậm tiền

hình xăm cá chép ngậm đồng tiền ở eo

Nếu là hình ảnh cá chép ngậm đồng tiền màu vàng thì thể hiện cho sự giàu có và may mắn thì hình ảnh cá chép ngậm đồng tiền màu đỏ lại thể hiện cho tình yêu mạnh mẽ.

2.2. Hình xăm cá chép hoa sen ý nghĩa

Hình ảnh hoa sen kết hợp cá chép là một biểu trưng mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt và sâu sắc. Theo như trong tiếng Hán, “sen” đọc là “liên” đồng âm với từ “liên” trong liên tục, liên tiếp, liền nhau. Còn đối với từ cá, trong tiếng Hán nghĩa là “ngư” được đọc là “yu”, đồng âm với từ “dư” trong dư dả.

hình xăm cá chép hoa sen đẹp

Hình xăm cá chép hoa sen cực nét full tay

Khi hai hình ảnh cá và sen đi cùng với nhau, kết hợp lại sẽ mang ý nghĩa là lúc nào cũng dư dả, sung túc.

Hoa sen tuy mọc ở trong đầm lầy nước đọng thế nhưng nó lại luôn vươn thẳng thân mình, vậy nên khi hình ảnh này được khắc họa trên cơ thể cũng như để nhắc nhở bản thân của chúng ta rằng “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, luôn tự chủ được chính mình.

Nhắc đến hoa sen là nhắc đến vẻ đẹp thanh cao, nhẹ nhàng, tinh tế. Sen cũng là biểu tượng tượng trưng cho quyền lực, sự cao sang, may mắn.

Hình xăm cá chép

Tattoo cá chép kết hợp với hoa sen được xăm màu vô cùng tinh tế

Hình xăm cá chép hoa sen với sự kết hợp giữa hình ảnh cá chép và hoa sen đã mang đến nhưng ý nghĩa vô cùng tuyệt vời, thể hiện vẻ đẹp mạnh mẽ của ý chí, luôn vươn tới những điều tốt đẹp và mang đến sự may mắn, dũng cảm, sung túc, ấm no cho mọi người.

hình xăm cá chép trên chân

Cá chép cực kì ấn tượng khi kết hợp nhiều màu mực

2.3. Hình xăm cá chép mặt quỷ

Hình xăm cá chép mặt quỷ là hình xăm mang tính kết hợp độc đáo giữa cá chép và mặt quỷ. Đây là mẫu hình xăm mang nhiều ý nghĩa.

Hình xăm độc đáo cá chép mặt quỷ

Hình xăm cá chép và mặt quỷ vô cùng độc đáo

Nôm na hình xăm này giúp mọi người ý thức được những phần xấu xa ẩn chứa trong con người chúng ta, với khát khao vươn lên để khắc phục bản thân trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn.

2.4 Hình xăm cá chép hóa rồng đẹp

Hình xăm cá chép hóa rồng cũng là mẫu hình xăm được rất nhiều giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Thông qua cá chép tattoo sẽ thể hiện lên được lòng can đảm và sự kiên trì của bản thân.

Hình ảnh cá chép bơi ngược dòng sông vượt qua muôn trùng khó khăn để có thể biến hóa thành rồng như để nhắc nhở mỗi cá nhân sở hữu chiếc hình xăm này một điều rằng không gì là không thể khi cố gắng hết sức mình.

xăm cá chép đỏ và đen

Tattoo cá chép hóa rồng thể hiện sự mạnh mẽ vượt muôn trùng

hình xăm màu cá chép vượt thác hóa rồng

Siêu ấn tượng với hình xăm cá chép đỏ vượt thác xăm nửa lưng

Bên cạnh những hình xăm về cá chép, hình xăm rồng cũng là một trong những hình xăm rất được ưa chuộng bởi các tín đồ xăm nghệ thuật. Trong các loài cá thì cá chép được coi là báu vật sống nên chúng thường xuất hiện trong các bức tranh họa hay nhiều loại hình nghệ thuật khác.


3. Địa điểm xăm hình xăm cá chép đẹp uy tín ở đâu?

Nếu bạn muốn sở hữu các mẫu hình xăm cá chép độc đáo và đẹp nên chọn cho mình địa chỉ xăm hình an toàn và uy tín.

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở xăm hình, tuy nhiên, để chọn được địa chỉ xăm uy tín thì lại không dễ. Mặc dù xăm hình không nguy hiểm nhưng lại đòi hỏi tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao, thợ xăm phải có tay nghề giỏi và óc sáng tạo. Trong số rất nhiều các địa chỉ xăm hình thì Tadashi Tattoo được biết đến là một thương hiệu xăm có tiếng.

https://tadashitattoo.com/storage/tac-pham/hinh-xam-ca-chep/xam-nghe-thuat-ca-chep.jpg

Tác phẩm nghệ thuật hình xăm cá chép của Tadashi Tattoo

Tại đây, các thợ xăm đều là những người có kỹ thuật cao, kinh nghiệm dày dặn, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những hình xăm cá chép đẹp nhất. Dù đó là hình xăm cá chép nhỏ hay là hình xăm cá chép 3D, hình xăm cá chép mặt quỷ kín tay, kín lưng đều có thể khiến cho bạn hoàn toàn hài lòng.

Mời bạn tham khảo video ngắn về nghệ thuật xăm hình cá chép dưới đây

BACK TO TOP