Hình xăm cá chép hóa rồng

4.5 1
04/06/2019

Chắc hẳn rất nhiều người đã từng nghe tới “cá chép hóa rồng”. Đây là hình ảnh đã đi vào trong rất nhiều các bức bích họa, thơ ca, thậm chí, nó còn được sử dụng để làm hình xăm. Thế nhưng, liệu các bạn đã hiểu rõ về điển tích của hình xăm cá chép hóa rồng chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

hình xăm cá chép hóa rồng tattoo

Hình xăm cá chép hóa rồng trên bắp tay


1. Truyền thuyết cá chép hóa rồng

Mặc dù có nhiều người đã thấy hình xăm cá chép hóa rồng nhưng lại không thật sự tường tận về sự tích hình thành của loại hình xăm này Theo như huyền thoại Á Châu xưa kể lại thì câu chuyện này bắt nguồn từ khi trời đất mới hình thành. Khi đó, chính Trời đã làm ra mưa gió.

hình xăm cá chép hóa rồng

Xăm hình cá chép hóa thành rồng đầy nghệ thuật trên cánh tay

Nước từ mưa gió, sông, biển và các sinh vật sinh sống trong nước là những sự sống đầu tiên được Trời tạo ra và cũng là ngọn nguồn phát sinh mọi thứ.

Tuy nhiên, sau này, Trời còn phải tạo ra con người và vạn vật trên trái đất nên không còn thời gian để làm mưa gió nữa. Vì vậy, Trời sai rồng chịu trách nhiệm bay lượn trên bầu trời và phun nước xuống nhân gian để tạo thành mưa.

Ấy vậy mà, số rồng trên trời quá ít, không đủ để tạo mưa cho khắp mọi nơi nên Trời đã đặt ra một kỳ thi nhằm mục đích tuyển chọn các con vật lên làm rồng, cuộc thi có tên gọi là “thi Rồng”.

truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng thần

Truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa thành rồng thần 

Khi chiếu chỉ được Trời ban ra đã nhanh chóng được loan tin đến cho tất cả các động vật sống dưới thủy cung. Các con vật đua nhau đi thi. Cuộc thi Rồng được chia làm 3 kỳ, mỗi kỳ đều sẽ phải vượt qua một đợt sóng, đợt sóng sau còn khắc nghiệt, dữ dội hơn đợt sóng trước. Con vật nào có đủ tài, đủ sức mới có thể vượt qua để hóa rồng được.

Cuộc thi diễn ra suốt một tháng trời, có không biết bao nhiêu loài động vật đến thi và bị loại cũng không ít. Chẳng có động vật nào có thể vượt qua được 3 ải. Thế nhưng, đến lượt cá chép thi thì lại xảy ra bất ngờ. Có một con cá chép quý hiếm, miệng ngậm ngọc trai tới thi. Thấy lạ nên Thần Gió đã tới xem, mang theo gió mây ào ào kéo tới, sấm sét cũng nổi đầy trời và các cột sóng cao cũng trỗi dậy.

Con cá chép này dựa vào các đợt sóng cao đưa lên mà có thể một lần vượt qua 3 đợt sóng, nhả ngọc vượt Vũ Long Môn để hóa rồng. Cũng chính vì vậy mà hình xăm cá chép hóa rồng đã trở thành một biểu trưng cho sự can đảm, kiên cường, thông minh, may mắn và thành công.

Hình xăm cá chép hóa rồng

Hình xăm cá chép hóa rồng đối với nhiều người cũng đã trở thành biểu tượng của sự quyết tâm, kiên cường vượt lên số phận.

Thấy vậy, cả bầy cá chép đều muốn có thể vượt Vũ Long Môn để có thể há rồng, thoát tục. Thế nhưng không phải con nào cũng có khả năng ấy. Sau đó, cá chép hóa rồng thường xuyên phun nước để đất đai được màu mỡ, cây cối được tưới tắm đầy đủ nên xanh tươi, rực rỡ, mang đến sức sống cho muôn loài.

Mẫu hình xăm cá chép hóa rồng cực đẹp nào cũng phải trải qua bước thiết kế phù hợp với vị trí xăm

2. Ý nghĩa hình xăm cá chép hóa rồng là gì?

Qua truyền thuyết trên chắc hẳn phần nào các bạn cũng hình dung được ý nghĩa hình xăm cá chép hóa rồng rồi. Đó là một con vật xuất hiện trong thần thoại, có sức mạnh và nỗ lực phi thường để vượt qua khó khăn, chông gai tiến tới thành công.

Các mẫu hình xăm cá chép hóa rồng mang ý nghĩa biểu trưng lòng can đảm, sự kiên trì. Chỉ cần tin tưởng, nỗ lực, mạnh mẽ trước mọi thử thách thì chắc chắn sẽ đi tới đích cuối cùng.

Hình ảnh cá chép bơi ngược dòng sông vượt qua muôn trùng khó khăn để có thể biến hóa thành rồng như để nhắc nhở mỗi cá nhân sở hữu chiếc hình xăm này một điều rằng không gì là không thể khi cố gắng hết sức mình.


3. Một số mẫu hình xăm cá chép hóa rồng đẹp nhất

Tương tự như hình xăm cá chép và hoa sen, hình xăm cá chép hóa rồng được nhiều người lựa chọn xăm, vị trí xăm được yêu thích nhất cho các mẫu hình xăm này thường ở vai, chân, tay, bã vai, lưng. Dưới đây là một số mẫu hình xăm tattoo cá chép hóa rồng đẹp bạn nên tham khảo.

hình xăm full cánh tay cá chép hóa rồng

Hình xăm cá chép hóa rồng kín tay cực chất

hình xăm cá chép vượt vũ môn

Hình xăm cá chép hóa rồng bắp tay cho nam giới

Hình xăm cá chép hóa rồng

Hình xăm cá chép hóa rồng

Hình xăm cá chép hóa rồng

Hình xăm cá chép hóa rồng

Hình xăm cá chép hóa rồng


4. Hình xăm cá chép hóa rồng đẹp nên xăm ở đâu?

Nếu các bạn muốn sở hữu các hình xăm cá chép hóa rồng đẹp thì việc quan trọng là có thể tìm được một địa chỉ xăm uy tín. Có thể nói, Tadashi Tattoo là một trong các địa chỉ xăm hình được nhiều người biết đến và tin tưởng.

Tham khảo thêm các kiểu hình xăm nghệ thuật khác tại Tadashi Tattoo.

hình xăm kín chân cá chép hóa rồng cho nam

Cá chép hóa rồng tattoo ở chân cho nam giới tại Tadashi Tattoo

Tại Tadashi Tattoo có rất nhiều cá chép hóa rồng tattoo độc đáo, sáng tạo và nghệ thuật để các bạn lựa chọn. Các thợ xăm chuyên nghiệp sẽ tư vấn và trực tiếp tiến hành xăm, đảm bảo hình xăm chắc chắn làm bạn cảm thấy ưng ý.

BACK TO TOP