Hình xăm cá chép hóa rồng đẹp nhất và ý nghĩa

4.5 1
03/06/2019

Chắc hẳn rất nhiều người đã từng nghe tới “cá chép hóa rồng”. Đây là hình ảnh đã đi vào trong rất nhiều các bức bích họa, thơ ca, thậm chí, nó còn được sử dụng để làm hình xăm. Thế nhưng, liệu các bạn đã hiểu rõ về điển tích của hình xăm cá chép hóa rồng chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

hinh xam ca chep hoa rong bao nhieu tien

Hình xăm cá chép hóa rồng trên bắp tay


1. Truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Mặc dù có nhiều người đã thấy hình xăm cá chép hóa rồng nhưng lại không thật sự tường tận về sự tích hình thành của loại hình xăm này Theo như huyền thoại Á Châu xưa kể lại thì câu chuyện này bắt nguồn từ khi trời đất mới hình thành. Khi đó, chính Trời đã làm ra mưa gió.

hình xăm cá chép hóa rồng

Tattoo cá chép hóa thành rồng đầy nghệ thuật trên cánh tay

Nước từ mưa gió, sông, biển và các sinh vật sinh sống trong nước là những sự sống đầu tiên được Trời tạo ra và cũng là ngọn nguồn phát sinh mọi thứ. Tuy nhiên, sau này, Trời còn phải tạo ra con người và vạn vật trên trái đất nên không còn thời gian để làm mưa gió nữa. Vì vậy, Trời sai rồng chịu trách nhiệm bay lượn trên bầu trời và phun nước xuống nhân gian để tạo thành mưa.

Ấy vậy mà, số rồng trên trời quá ít, không đủ để tạo mưa cho khắp mọi nơi nên Trời đã đặt ra một kỳ thi nhằm mục đích tuyển chọn các con vật lên làm rồng, cuộc thi có tên gọi là “thi Rồng”.

truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng thần

Truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa thành rồng thần

Khi chiếu chỉ được Trời ban ra đã nhanh chóng được loan tin đến cho tất cả các động vật sống dưới thủy cung. Các con vật đua nhau đi thi. Cuộc thi Rồng được chia làm 3 kỳ, mỗi kỳ đều sẽ phải vượt qua một đợt sóng, đợt sóng sau còn khắc nghiệt, dữ dội hơn đợt sóng trước. Con vật nào có đủ tài, đủ sức mới có thể vượt qua để hóa rồng được.

Cuộc thi diễn ra suốt một tháng trời, có không biết bao nhiêu loài động vật đến thi và bị loại cũng không ít. Chẳng có động vật nào có thể vượt qua được 3 ải. Thế nhưng, đến lượt cá chép thi thì lại xảy ra bất ngờ. Có một con cá chép quý hiếm, miệng ngậm ngọc trai tới thi. Thấy lạ nên Thần Gió đã tới xem, mang theo gió mây ào ào kéo tới, sấm sét cũng nổi đầy trời và các cột sóng cao cũng trỗi dậy.

Con cá chép này dựa vào các đợt sóng cao đưa lên mà có thể một lần vượt qua 3 đợt sóng, nhả ngọc vượt Vũ Long Môn để hóa rồng. Cũng chính vì vậy mà hình xăm cá chép hóa rồng đã trở thành một biểu trưng cho sự can đảm, kiên cường, thông minh, may mắn và thành công.

mau hinh xam ca chep hoa rong full kin tay

Những hình xăm cá chép hóa rồng ỏ tay cho nam giới

Hình xăm cá chép hóa rồng đối với nhiều người cũng đã trở thành biểu tượng của sự quyết tâm, kiên cường vượt lên số phận.

Thấy vậy, cả bầy cá chép đều muốn có thể vượt Vũ Long Môn để có thể há rồng, thoát tục. Thế nhưng không phải con nào cũng có khả năng ấy. Sau đó, cá chép hóa rồng thường xuyên phun nước để đất đai được màu mỡ, cây cối được tưới tắm đầy đủ nên xanh tươi, rực rỡ, mang đến sức sống cho muôn loài.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cá chép và hoa sen: Tổng hợp 40+ hình xăm cá chép hoa sen đẹp ý nghĩa

Cá chép ngậm đồng tiền may mắn: Tổng hợp 50+ hình xăm cá chép ngậm đồng tiền vàng

Cá chép mặt quỷ Oni Hannya: Tổng hợp 50+ hình xăm cá chép mặt quỷ đẹp nhất


hinh xam dep ca chep hoa rong 3d

Toàn cảnh từ khâu thiết kế đến hoàn thiện sản phẩm hình xăm cá chép hóa rồng ở bắp tay cho nam

Cá chép hóa rồng là một con vật xuất hiện trong thần thoại, có sức mạnh và nỗ lực phi thường để vượt qua khó khăn, chông gai tiến tới thành công. Rồng thể hiện cho sức mạnh về thể lực trong khi cá chép thể hiện cho sức mạnh ý chí. Cả 2 mang ý nghĩa nếu có ý chí thì có thể vượt qua thử thách đạt được thành công.

Các mẫu hình xăm cá chép hóa rồng mang ý nghĩa biểu trưng lòng can đảm, sự kiên trì. Chỉ cần tin tưởng, nỗ lực, mạnh mẽ trước mọi thử thách thì chắc chắn sẽ đi tới đích cuối cùng.

3. Một số mẫu hình xăm cá chép hóa rồng đẹp nhất

hình xăm full cánh tay cá chép hóa rồng

Hình xăm cá chép hóa rồng full kín tay cực chất

hình xăm cá chép vượt vũ môn

Hình xăm cá chép vượt vũ môn hóa rồng ở bắp tay cho nam giới

hình xăm cá chép hóa rồng full bả vai

Trầm trồ với mẫu hình xăm cá chép hóa rồng ý nghĩa trên vai

mẫu cá chép hóa rồng hình xăm ở vai

Hình xăm cá chép hóa rồng ở lưng càng đẹp và to sẽ càng có giá đắt

hình nền cá chép hóa rồng

Giá hình xăm cá chép hóa rồng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào kích thước và màu sắc

hình xăm cá chép hóa rồng mới và lạ

Sự phối hợp hình xăm cá chép hóa rồng đẹp và những bông hoa sen trong một tác phẩm hình xăm

hình xăm cá chép hóa rồng cho nam

Hình xăm cá rồng đẹp cho nam giới xăm full vai và bắp tay

hình xăm cá chép hóa rồng đẹp nhất

Ấn tượng với hình xăm cá chép hóa rồng ở nửa lưng và hông

những hình xăm cá chép hóa rồng

Hình xăm cá chép hóa rồng đơn giản mà đẹp lấy ý tưởng từ hình ảnh cá chép hóa rồng đẹp

những hình xăm cá chép hóa rồng mới

Ý nghĩa ngư long hình xăm nửa lưng là thành công và thịnh vượng

truyền thuyết hình xăm cá chép hóa rồng

Mẫu hinh xăm bít tay đẹp cá chép hóa thành rồng bằng mực màu trên bắp chân đẹp nhất

xăm hình cá chép hóa rồng

Tattoo full tay cá chép hóa thành rồng luôn nhận được sự tôn vinh về sự nỗ lực vượt khó để đạt mục tiêu cuối cùng

hinh xam bich tay ca chep hoa rong dep

Tattoo cá chép hóa rồng full tay

Bên cạnh các mẫu hình xăm đẹp cá chép hoa sen thì vẫn có những biến thể cá chép hình xăm khác như là hình xăm cá chép mặt quỷ và hình xăm cá chép ngậm đồng tiền đẹp. Về cơ bản các hình xăm này vẫn lấy ý tưởng từ hình cá chép sau đó kết hợp với các hình ảnh khác để biến tấu thành các hình xăm màu đẹp và mới lạ.


4. Xăm hình cá chép hóa rồng bao nhiêu tiền, ở đâu?

Nếu các bạn muốn sở hữu các hình xăm cá chép hóa rồng đẹp thì việc quan trọng là có thể tìm được một địa chỉ xăm uy tín. Có thể nói, Tadashi Tattoo tiệm xăm nghệ thuật là một trong các địa chỉ xăm hình được nhiều người biết đến và tin tưởng.

hình xăm kín chân cá chép hóa rồng cho nam

Hình xăm cá chép hóa rồng kín chân cho nam giới tại Tadashi Tattoo

Tại Tadashi Tattoo có rất nhiều cá chép hóa rồng tattoo độc đáo, sáng tạo và nghệ thuật để các bạn lựa chọn. Các thợ xăm chuyên nghiệp sẽ tư vấn và trực tiếp tiến hành xăm, đảm bảo hình xăm chắc chắn làm bạn cảm thấy ưng ý.

BACK TO TOP