Hình xăm Châu Á

4.71 1
05/06/2019

Hình xăm Châu Á rất đa dạng và mang đậm nét văn hóa của người Á Đông. Các mẫu hình xăm Châu Á này mang nét đặc trưng riêng và được nhiều khách hàng yêu thích vì ý nghĩa ẩn giấu bên trong mỗi hình xăm.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các hình xăm Châu Á đẹp, độc đáo và ý nghĩa nhất hiện nay!


Các mẫu hình xăm Châu Á phổ biến

hình xăm samurai đẹp nhất
Samurai
hình xăm geisha kín lưng
Geisha
Giải mã ý nghĩa hình xăm Oni và Hannya đẹp nhất hiện nay
Oni Hannya
hình xăm may mắn daruma
Daruma
hình xăm kỳ lần trên bàn tay
Kỳ lân
hình xăm quan vũ cưỡi ngựa
Quan Vũ

1. Hình xăm Châu Á là gì?

Nếu như hình xăm Châu Âu ưa thích hình các vị thần, các ký tự cổ, bộ lạc, hoa văn kín tay, các loại hình xăm phá cách độc đáo,… Thì hình xăm Châu Á lại mang đậm những nét văn hóa truyền thống và độc nhất mà chỉ có ở Châu Á. Tiêu biểu phải kể đến như là rồng, chiến binh samurai, chim hạc, hoa anh đào, kỳ lân, các vị tướng,...

hình xăm châu á ý nghĩa gìHình xăm Châu Á full tay rồng và chiếc đồng hồ cổ đầy bí ẩn

Một số hình xăm nghệ thuật nổi bật phổ biến bộc lộ rõ nét văn hóa của người Châu Á. Bên cạnh những hình xăm mang đậm những nét đặc trưng của văn hóa, bạn cũng có thể tham khảo thêm hình xăm tôn giáo nếu là một tín đồ theo đạo hoặc có sở thích xăm hình về tôn giáo nhé!

1.1. Hình xăm chiến binh Samurai

Chắc hẳn các bạn cũng không còn xa lạ gì với hình ảnh của các samurai mạnh mẽ đến từ Nhật Bản nữa. Giờ đây, hình ảnh của các chiến binh này đã trở thành một nguồn cảm hứng cho giới nghệ thuật xăm hình. Các hình xăm samurai mang rất nhiều ý nghĩa.

Hình xăm châu á chiến binh samurai oai dũng

Hình xăm chiến binh samurai oai dũng

Hình ảnh những chiến binh đầy lực lưỡng, cầm trên tay các loại vũ khí như súng, giáo, cung tên chính là biểu tượng của sức mạnh và sự độc lập, mang đến cho chủ nhân sự tự tin nhất định.

Hay hình xăm samurai cùng chim ưng lại mang đến cho người ta cảm giác về những cuộc đi săn. Hoặc đó cũng có thể kết hợp với hoa anh đào cho thấy sự phong trần của các chiến bình,...

Dù là hình ảnh chiến binh samurai đơn độc hay kết hợp cùng loài động vật, sự vật gì đi chăng nữa cũng đều thể hiện được sự mạnh mẽ, quả cảm.

Hình xăm samurai không chỉ mang ý nghĩa về sức mạnh mà còn thể hiện tính cách của con người, nó đại diện cho 7 tính cách của võ sĩ đạo: trung thành, lòng tốt, danh dự, sự lịch sự, chân thành và trung thực.

1.2. Hình xăm Daruma

Hình xăm búp bê Daruma có nguồn gốc từ Nhật Bản. Daruma thực ra là tên của một con búp bê được làm bằng giấy và chúng không có chân tay, râu ria. Trọng tâm của con búp bê này nằm ở phần đế và chúng không bao giờ bị đổ.

Với người Nhật Bản, búp bê daruma chính là một biểu tượng của sự may mắn và sức sống mãnh liệt.

Hình xăm châu á daruma độc đáo

Hình xăm búp bê Daruma sáng tạo

Chính vì vậy, khi người ta sử dụng daruma làm cảm hứng để xăm mình không chỉ bởi nó đẹp mà còn bởi ý nghĩa của nó. Đó là sự may mắn, kiên trì theo đuổi mục tiêu và ước mơ, dù có bị đẩy ngã sẽ tự đứng dậy và tiếp tục hướng tới phía trước.

Búp bê Daruma kiên trì như câu nói "Ngã 7 lần, đứng dậy 8 lần".

1.3. Hình xăm cô gái Geisha

Geisha là một từ dùng để chỉ các cô gái Nhật, đại diện cho “người của nghệ thuật” và còn là một biểu tượng của vẻ đẹp và bí ẩn. Đây là những cô gái nắm giữ truyền thống của đất nước Nhật Bản, họ được đào tạo về mọi mặt trong nghệ thuật bao gồm thư pháp, âm nhạc, vũ đạo…

Hình xăm Geisha Nhật Bản quyến rũ và bí ẩn

Xăm hình nữ Geisha Nhật Bản quyến rũ và bí ẩn

Chính vì thế, hình xăm Geisha khi được khắc họa lên cơ thể tượng trưng cho vẻ đẹp, sự quyến rũ, vẻ đẹp bí ẩn bên trong của con người.

Hơn nữa, hình xăm Geisha còn mang một ý nghĩa đặc biệt là một thông điệp gửi đến bản thân mong muốn thoát khỏi những cám dỗ, luôn làm chủ được chính mình. Mẫu hình xăm Châu Á này được cả nam giới và nữ giới rất yêu thích.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Những hình xăm cá chép đẹp: Tổng hợp 50+ Hình Xăm Cá Chép Hội Tụ Sự May Mắn

Hình xăm hoa ý nghĩa nhất: Gợi ý những mẫu hình xăm hoa đẹp và cá tính nhất dành cho bạn

Xăm hình chữ ý nghĩa: Những kiểu hình xăm chữ ý nghĩa và mang tính nghệ thuật nhất

Hình xăm hoa văn độc đáo: Khám phá những mẫu hình xăm hoa văn ấn tượng nhất mọi thời đại

Xăm hình tôn giáo ý nghĩa: Hình xăm tôn giáo đầy ý nghĩa thể hiện đức tin của bản thân

1.4. Hình xăm quỷ Oni và hannya

Giống như những mẫu hình xăm trên, hình xăm Oni và Hannya cũng là các hình xăm Châu Á đến từ Nhật Bản. Theo mọi người quan niệm thì khi xăm các hình xăm mặt quỷ oni & hannya sẽ giúp cho người ta tránh được tà ma, quỷ quái bởi hình xăm này tượng trưng cho bóng tối và sức mạnh của thế giới ngầm.

Hình xăm oni & hanya đầy nghệ thuật

Hình xăm oni và hannya đầy nghệ thuật

Những người xăm hình xăm oni & hannya là những người mang trong mình mong muốn được chế ngự cái xấu xa để có thể hoàn thiện bản thân mình hơn.

1.5. Hình xăm Kỳ lân

Kỳ lân cũng là một trong các con vật linh thiêng, có ý nghĩa quan trọng với văn hóa phương Đông. Nằm trong Tứ Linh (Long - Lân - Quy - Phụng) đầy dũng mãnh và uy quyền.

hình xăm kỳ lân châu á thể hiện sự oai dũng

Hình xăm kỳ lân trước ngực thể hiện sự oai dũng

Các hình xăm kỳ lân đều mang đến những ý nghĩa tốt đẹp như là biểu tượng của sự lương thiện, sức mạnh và quyền lực. Ngoài ra, người ta cho rằng xăm hình con kỳ lân còn có tác dụng tránh tà.

1.6. Hình xăm Quan Công

Hình xăm Quan Công cũng là một hình xăm Châu Á nhưng không quá phổ biến. Quan Công tức Quan Vũ là một vị tướng Trung Quốc sống tại thời kỳ cuối nhà Đông Hán.

Nhắc tới ông, ai cũng đều sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh một vị tướng oai phong lẫm liệt, coi khinh tiền tài, danh vọng. Tuy nhiên, khi được 58 tuổi ông bị quân Tôn Quyền chém đầu. Xoay quanh Quan Vũ, có rất nhiều câu chuyện kỳ bí về ông.

Hiện nay, ông được nhiều ngôi đình chùa thờ cúng. Các bức tượng về ông đều có hình dáng mặt đỏ, râu dài, trên tay cầm một thanh long yển nguyệt, có thể đang cưỡi trên lưng một con ngựa xích thố. Đây là một hình ảnh vô cùng oai phong, hào hiệp, chính nghĩa.

Hình xăm Quan Công trên lưng xích thố

Hình xăm Quan Công trên lưng xích thố

Đây là một hình xăm mang ý nghĩa tâm linh rất mạnh. Xăm hình xăm Quan Công có thể giúp tránh tà ma, xú ế và mang đến vận khí cho những người sở hữu hình xăm này. Hình xăm này còn có ý nghĩa đề cao tính trung hiền, nghĩa khí và quan tử.

Những người chọn hình xăm này mang mong muốn thể hiện được uy quyền, bản lĩnh sống và tính cách hào hiệp, mạnh mẽ giống Quan Công vậy.

1.7. Hình xăm Yakuza

Hình xăm Châu Á cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là hình xăm Yakuza. Đây cũng là một loại hình xăm đến từ Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, Yakuza là tên của một băng đảng mafia khét tiếng đã có lịch sử hàng trăm năm. Các hình xăm Yakuza rất đa dạng và biểu trưng cho bản lĩnh chịu đau, tiền đồ dồi dào, đồng thời cũng là một cách để thể hiện lòng trung thành với tổ chức và thị uy với dân thường.

Thông thường, khi xăm hình xăm Yakuza người ta đều xăm kín mình.

Hình xăm yakuza kín người theo văn hóa Châu Á

Hình xăm Châu Á kín lưng hình yakuza theo văn hóa Châu Á

Trên đây là 6 mẫu hình xăm Châu Á được sử dụng phổ biến nhất. Mỗi hình xăm đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Các hình xăm đều được cách điệu, tạo nên một kho hình xăm đa dạng và phong phú. Tùy vào ý nghĩa của mỗi hình cũng như sở thích riêng mà các bạn có thể chọn cho mình những hình xăm phù hợp.


2. Nên đi xăm hình xăm Châu Á ở đâu đảm bảo chất lượng?

Nếu các bạn muốn tìm một địa chỉ xăm hình nghệ thuật uy tín và chất lượng thì có thể cân nhắc tìm tới tiệm xăm Tadashi Tattoo nổi tiếng Sài Gòn. Đây là một trong số các cơ sở xăm hình có tiếng trong giới xăm hình nghệ thuật hiện nay.

xăm hình samurai châu á kín lưng

Hình xăm Châu Á full lưng hình chiến binh samurai

Tại đây, kho hình xăm vô cùng lớn, đa dạng, mang đến cho các bạn nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, đội ngũ nghệ nhân xăm hình cũng đều là những người có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề cao, tỉ mẩn trong từng thao tác xăm. Kết hợp với mực, máy và công nghệ phun xăm hiện đại, Tadashi Tattoo chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những hình xăm đẹp, sống động và đảm bảo an toàn, không đau đớn.

Hy vọng các thông tin vừa rồi Tadashi Tattoo chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về các mẫu hình xăm Châu Á cũng như ý nghĩa của chúng.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới video biến hóa từ hình xăm bạn gái cũ sang hình xăm samurai Châu Á

Hình xăm Châu Á

BACK TO TOP