Hình xăm daruma

4 1
11/06/2019

Hình xăm daruma là một hình xăm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Mặc dù hình xăm này tại Việt Nam không quá phổ biến nhưng cũng là một hình xăm độc đáo và thu hút những ai yêu thích văn hóa cũng như hình xăm Nhật Bản.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa cũng như những mẫu hình xăm Châu Á đặc biệt là hình xăm daruma đẹp qua bài viết dưới đây nhé!

Hình xăm búp bê damura trên tay

Hình xăm 2 con búp bê daruma trên ngực


1. Hình xăm daruma có ý nghĩa gì?

Daruma là tên gọi một loại búp bê được xem như mang đến may mắn ở Nhật Bản. Dần dần hình ảnh búp bê này trở nên phổ biến và được mang vào cả xăm hình nghệ thuật. Ở Nhật Bản, nếu hình xăm quỷ Oni và quỷ Hannya đôi khi bị xem là tà uế và xui rủi thì ngược lại ý nghĩa hình xăm daruma lại là sự may mắn và thịnh vượng.

Loại búp bê này được làm bằng giấy và chúng không có chân tay hay râu ria. Trọng tâm của loại búp bê này nằm ở dưới đế. Đây cũng là lý do khiến con búp bê này không bao giờ bị đổ.

Thực ra, vốn dĩ búp bê daruma Nhật được mô phỏng theo dáng ngồi của Bồ Đề Đạt Ma - chính là người đã sáng lập ra thiền phái của Phật giáo và có nguồn gốc từ Trung Hoa. Sau này được mở rộng sang Nhật Bản, tại đây tên ông được phiên âm theo tiếng Nhật là Daruma.

Năm 1697, tại Takasaki, ngôi chùa daruma được xây dựng và người trụ chì chùa lúc bấy giờ chính là sư thầy Shinetsu. Ông cũng là người đã vẽ hình Bồ Đề Đạt Ma ngồi thiền vào mỗi năm mới. Đây cũng chính là khởi nguồn cho sự ra đời của búp bê daruma.

Búp bê Daruma được mô phỏng theo dáng ngồi của Bồ Đề Đạt Ma

Búp bê Daruma được mô phỏng theo dáng ngồi của Bồ Đề Đạt Ma

Tới cuối thế kỷ 18, hình dáng sơ khai ban đầu của búp bê daruma đã được hình thành dựa trên hình dáng của nhà sư Togaky. Tới sau này thì nó được dán giấy và trở thành búp bê daruma như ngày hôm nay. Vào thời kỳ Minh Trị, búp bê daruma được dùng để cầu mong một mùa nhiều sợi tơ tằm.

Còn cho tới bây giờ, loại búp bê này được các doanh nhân sở hữu với mong muốn có thể đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Búp bê daruma đi cùng với văn hóa đất nước Nhật Bản

Búp bê daruma đi cùng với văn hóa đất nước Nhật Bản

Từ ý nghĩa của búp bê daruma mà suy ra, hình xăm daruma là một trong những hình xăm phong cách Châu Á và cũng chính là một biểu tượng của sự may mắn, kiên trì theo đuổi mục tiêu. Dù chúng có bị đẩy bao nhiêu lần cũng không đổ, mỗi lần bị đẩy hay vấp ngã thì chúng lại ngay lập tức đứng lên.

Cứ tới năm mới thì người dân Nhật Bản, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh lại mua một con búp bê daruma về với mong muốn gặp nhiều may mắn, thành công và giàu có. Tuy Daruma không phải là một trong những hình xăm tôn giáo nhưng đây chính là cách thể hiện đức tin của những người có niềm tin nhất định vào hình xăm Daruma.

Cũng có người lựa chọn xăm hình xăm daruma để daruma có thể luôn theo bên họ, mang đến cho họ may mắn, sức khỏe, thành công và sự giàu sang.


2. Những hình xăm Daruma đẹp nhất

Dưới đây là những mẫu hình xăm Daruma đẹp nhất bạn có thể tham khảo qua nhé! Đầu tiên là hình xăm kết hợp giữ Daruma và chú mèo chiêu tài (mèo may mắn) vui vẻ và siêu cute.

Hình xăm damura và chú mèo tài lộc trên cánh tay

Hình xăm mèo thần tài và daruma trên cánh tay

Tiếp theo đó độc đáo hơn với chú hổ nhìn vừa hiền lành vừa hung bạo đứng sau Daruma được xăm bằng mực màu. Hình xăm được đánh bóng nên rất đẹp. Nếu bả vai bạn đang thôi thúc mình đặt lên nó một mẫu hình xăm Daruma xua đuổi tà uế và cầu may mắn thì hình ảnh sau là mẫu thực tế cho bạn đây nhé! Một chút phá cách bứt ra khỏi quy luật và vươn mình lên khỏi định kiến - bạn có muốn như thế không?

Hình xăm búp bê damura cõng hổ con

Hình xăm búp bê daruma cõng hổ con

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Những hình xăm Samrai đẹp: Khám phá ý nghĩa của hình xăm Samurai trong xăm nghệ thuật

Những mẫu hình xăm Geisha Nhật Bản: Những mẫu hình xăm Geisha Nhật Bản đầy kiêu sa và bí ẩn

Những hình xăm kỳ lân đẹp ý nghĩa: Khám phá ý nghĩa của hình xăm kỳ lân đẹp nhất trong xăm hình nghệ thuật

Hình xăm Quan Công đẹp ý nghĩa: Bất ngờ với ý nghĩa đằng sau của top những hình xăm Quan Công đẹp nhất

Mẫu hình xăm búp bê Daruma độc đáo phá cách siêu hút mắt người nhìn với sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu xăm. Daruma và chú mèo mang thanh kiếm võ sĩ đạo. Vừa đáng yêu vừa dễ gây chú ý vì sở hữu vẻ đẹp quá đỗi lạ lẫm và hút hồn. Daruma cách điệu, tại sao không chứ khi thực tế chúng rất độc lạ nhưng rất nghệ thuật.

Hình xăm búp bê daruma đẹp

Mẫu hình xăm búp bê Daruma đẹp full kín tay cho nam

Hễ nhắc đến Nhật Bản thì không thể thiếu văn hóa truyền thống rồi đúng không? Vậy bạn nghĩ sao về một hình xăm Daruma và hoa sen, tại sao không? Bằng chứng là hình xăm dưới đây đã toát lên cái hồn và ý nghĩa sâu sắc phía sau nó - Rất nghệ thuật và rất Nhật Bản.


3. Nên đi xăm Daruma nghệ thuật ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hình xăm daruma mặc dù không phải là hình xăm phổ biến nhưng trong những năm qua, tại Việt Nam vẫn có một bộ phận không nhỏ người chọn xăm hình này. Để có thể sở hữu những hình xăm daruma đẹp thì cần tới những bàn tay khéo léo cùng óc sáng tạo tuyệt vời của những nghệ nhân xăm mình nghệ thuật tài ba.

Một trong các địa chỉ sở hữu nhiều nghệ nhân xăm nổi tiếng và giàu kinh nghiệm phải kể tới tiệm xăm Tadashi Tattoo.

Đây là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xăm nghệ thuật nổi tiếng tại Việt Nam. Các nghệ nhân của Tadashi Tattoo không chỉ có kỹ năng xăm giỏi mà còn rất thoải mái, cởi mở, luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết cho người xăm.

Trên đây là các ý nghĩa của hình xăm daruma và những hình xăm đẹp nhất. Hy vọng đây sẽ là các thông tin hữu ích dành cho bạn!

Mời bạn xem thêm bài viết Hình xăm Phật giáo đẹp nhất và những ý nghĩa linh thiêng

BACK TO TOP