Hình xăm kỳ lân

4.4 1
18/06/2019

Xăm hình là một trong các môn nghệ thuật đang khá phát triển trong những năm gần đây. Các hình xăm rất đa dạng, có thể được lấy cảm hứng từ rất nhiều sự vật, sự việc trong cuộc sống, trong số hình xăm về các loài linh thú là long, ly, quy, phượng là được yêu thích nhất. Mỗi hình xăm đều có những ý nghĩa riêng.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ý nghĩa của hình xăm ly hay chính là hình xăm kỳ lân - một trong các hình xăm nổi tiếng và quen thuộc với người châu Á.

Hình kỳ lân và quả cầu mây xăm trước ngực

Hình kỳ lân và quả cầu mây xăm trước ngực


1. Hình xăm kỳ lân có ý nghĩa thế nào?

Kỳ lân còn được gọi là (Lân, Ly, Sư tử đá,...), được xem là loài vật huyền thoại mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Theo văn hóa Phương Đông, kỳ lân được xếp vào một trong bốn loài Tứ linh (Long - Lân - Quy - Phụng) linh thiên. Ý nghĩa hình xăm kỳ lân có thể là để trừ tà, đem lại điềm lành, song cũng có thể để hiện sức mạnh và quyền lực.

Đây tuy không phải thuộc thể loại hình xăm Châu Á nhưng rất được ưa chuộng bởi những tín đồ xăm hình các nước này. Trong tiếng anh, kỳ lân có nhiều tên gọi như Qilin, Kirin, Foo dog, Unicorn. Bên cạnh đó, tùy vào văn hóa nên hình dáng của kỳ lân cũng sẽ có sự khác nhau.

Kỳ lân Châu Âu là một sinh vật thần thoại, với hình dáng phổ biến được biết đến như là con ngựa trắng có một sừng trên trán hoặc có thể có 2 cánh. Tuy vậy, kỳ lân truyền thống còn có thêm chòm râu dê, đuôi sư tử, và bộ móng xẻ như trâu bò. Điều này khiến nó khác biệt với một con ngựa thường. Khác với hình xăm rồng nghệ thuật được xem là hiện thân của bóng tối thì hình xăm Kỳ lân ở Châu Âu lại thể hiện cho sự hồn nhiên chân ái.

Kỳ lân Á Đông, nhiều truyền thuyết kể lại thì kỳ lân này có hình nửa rồng, nửa thú. Đa số kỳ lân sẽ có sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, chân hươu và đuôi bò.

Hình dáng kỳ lân theo trí tưởng tượng

Hình dáng kỳ lân theo trí tưởng tượng (Nguồn: Megaloceros-Urhirsch)

Ngoài ra, kỳ lân còn được biết đến là hóa thân của long mã, tượng trưng cho ý chí tung hoành của các đấng nam nhi, những người có thể đầu đội trời chân đạp đất, cho không gian và thời gian, cho vũ trụ vận động và cho thánh nhân. Thực ra, cho tới hiện nay cũng không ai nhìn thấy kỳ lân. Loài động vật này có thể là do con người tưởng tượng hoặc chỉ có trong thời thượng cổ.

Kỳ lân được tin rằng sẽ giúp con người diệt trừ tai ương và tăng thêm phúc, mang đến những điều may mắn, tốt đẹp.

Hình xăm kỳ lân nhỏ trước ngực

Hình xăm kỳ lân đẹp cho nam nhỏ trước ngực

Đó là những ý nghĩa của kỳ lân mà dân gian quan niệm. Vậy trong giới nghệ thuật xăm hình, hình xăm kỳ lân có ý nghĩa gì?

Như đã nói, kỳ lân thuộc một trong tứ linh, dù có sừng nhưng không làm hại ai mà nó là biểu tượng của sự lương thiện, độ lượng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và coi niềm vui của người khác chính là niềm vui của mình.

Hình xăm kỳ lân trong chuỗi mang ý nghĩa yêu thương mọi người, thể hiện cho sự vị tha, hướng thiện và luôn giúp đỡ mọi người.

Xăm hình kỳ lân trắng đen trước ngực

Xăm hình kỳ lân trắng đen trước ngực

Ngoài thể hiện sự quyền lực, ý chí nam nhi của hình xăm kỳ lân thì hình xăm samurai không chỉ mang ý nghĩa gần tương tự mà còn thể hiện 7 tố chất của một võ sĩ đạo chân chính. Bên cạnh đó, một ý nghĩa khác của hình xăm kỳ lân đó là thể hiện quyền lực. Nó thuộc vào một trong tứ linh, là loài động vật linh thiêng và quyền lực nhất, đại diện cho những nam nhi đầu đội trời chân đạp đất, cho sự vận động của vũ trụ, thời gian và không gian.

Cũng có những người xăm hình kỳ lân là để tránh tà. Nhiều người cho rằng, xăm hình ảnh linh vật này lên cơ thể có thể giúp chủ nhân tránh được các tà khí xung quanh và mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống.

Đây còn là hình xăm đặc trưng của nam giới, thể hiện cho những người có tính cánh mạnh mẽ, can đảm và chính trực.

2. Một số hình xăm kỳ lân đẹp nhất

Xăm hình kỳ lân một sừng trước ngực và tay

Xăm hình kỳ lân một sừng trước ngực và tay

Hình xăm kỳ lân là hình xăm dành riêng cho nam giới

Hình xăm kỳ lân chất rất được nam giới ưa chuộng

hình xăm kỳ lân nam

Mãu hình xăm kỳ lân trên mu bàn tay cho nam

hình xăm kỳ lân đẹp ở chân

Xăm full cánh tay với hình xăm kỳ lân bằng mực đen

hình xăm kỳ lân đẹp ở chân

Kỳ lân hình xăm full chân cho nam

những hình xăm kỳ lân đẹp

Xăm full tay hình xăm kỳ lân bằng màu mực đen

Xem thêm tổng hợp mẫu hình xăm tướng Quan Công đẹp kích thước từ nhỏ đến lớn và ý nghĩa hình xăm phượng hoàng cho nam và nữ mà bạn không nên bỏ qua vì chúng rất phổ biến và được nhiều người ưa thích chọn xăm.


Tổng hợp những mẫu hình xăm Châu Á đẹp khác


3. Nên đi xăm hình kỳ lân nghệ thuật ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hình xăm kỳ lân là một hình xăm phức tạp và tương đối khó thực hiện. Đây là một hình xăm có tính thách thức và kiểm tra khả năng của các nghệ nhân xăm hình nghệ thuật. Do đó, khi muốn xăm hình xăm này các bạn nên tìm đến những cơ sở xăm uy tín, ví dụ như tiệm xăm mình Tadashi Tattoo.

Bắp chân là vị trí được nhiều người lựa chọn khi xăm hình kỳ lân

Bắp chân là vị trí được nhiều người lựa chọn khi xăm hình kỳ lân

Những thợ xăm tại Tadashi Tattoo đều là những người chuyên nghiệp, có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm, từng nhiều lần xăm hình xăm kỳ lân. Vì vậy họ có thể mang đến cho các bạn hình xăm đẹp nhất.

Mời bạn xem thêm video xăm hình kỳ lân bởi bàn tay nghệ nhân Trung Tadashi

BACK TO TOP