Hình xăm Quan Công

4.33 1
18/06/2019

Xăm nghệ thuật ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội. Các loại hình xăm cũng từ đó mà trở nên đa dạng. Lấy ý tưởng từ một nhân vật lịch sử của Trung Quốc, hình xăm Quan Công cũng trở thành một trong những lựa chọn khi xăm hình.

Qua bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các hình xăm Quan Công nói lên điều gì nhé!


1. Tiểu sử vị tướng Quan Công

Trước khi đi tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm Quan Công thì các bạn cần phải biết Quan Công là ai, ông là người như thế nào đã nhé!

Theo ghi chép lịch sử cũng như các truyền thuyết kể lại thì Quan Công chính là Quan Vũ, tự là Vân Trường. Ông sinh sống vào thời điểm 162 - 220. Ông được biết đến là một vị tướng cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc.

Theo kể lại thì ông là vị tướng vô cùng oai phong lẫm liệt, là người ngay thẳng, trung thực, coi khinh tiền tài. Tuy nhiên, vị tướng nhà Thục Hán này lại bị quân Tôn Quyền chém đầu vào năm ông 58 tuổi. Có khá nhiều câu chuyện kỳ bí và thú vị xoay quanh vị tướng tài này. Dựa trên những truyền thuyết về ông được lưu truyền lại mà người ta đã xây dựng nên hình tượng của ông.

Hiện nay, ông được thờ cúng tại khá nhiều ngôi đình chùa với hình ảnh vị tướng có gương mặt đỏ, râu dài, trên tay cầm một cây Thanh Long Yển Nguyệt đao hoặc cưỡi trên lưng một con ngựa xích thố. Ông là biểu tượng của người có tính cách hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành.

hình xăm quan công đẹp

Xăm hình Quan Công full cánh tay thể hiện khí phách

Sau khi ông chết, có rất nhiều câu chuyện về việc Quan Công hiển linh được dân chúng kể lại và đã được ghi chép trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Theo kể lại thì sau khi Quan Công bị chém đầu, một vị tướng sĩ dưới quyền đã mở tiệc.

Lã Mông - kẻ đã hại chết Quan Công khi đang cầm chén rượu nâng lên chuẩn bị uống bỗng ném mạnh ly rượu xuống đất rồi nhảy tới chộp lấy tay của Tôn Quyền - kẻ đã mưu đồ hãm hại Quan Công và hét lớn: “Thằng mặt xanh râu đỏ và bọn chuột kia có biết ta là ai không?”.

Sau đó Tôn Quyền bị kẻ kia xô ngã xuống đất. Tiếp đến kẻ kia nhảy ngồi lên ghế và hét lên: “Ta là Hán Thọ Đình hầu Quan Vân Trường đây”. Sau khi hô xong, Tôn Quyền kinh hãi vội quỳ lạy còn Lã Mông thì ngã xuống đất và hộc máu chết.

Nhiều người cho rằng do Quan Vân Trường chết trong uất ức, ông không cam lòng nên linh hồn không thể siêu thoát. Chính bởi vậy ông liên tục hiện về trên cõi dương gian. Ông vừa báo mộng cho Lưu Bị, đòi Lưu Bị phải xuất quân trả thù cho mình lại vừa xuất hiện khắp nơi để đòi trả đầu lại cho ông. Tào Tháo cũng bị dọa một phen chết khiếp bởi anh linh của Quan Vân Trường và bị lâm trọng bệnh.

Tham khảo thêm bài viết về hình xăm Geisha - Nguồn gốc từ giai thoại ly kì hấp hẫn của những cô gái xinh đẹp và tài hoa một thời tại Nhật Bản.

2. Ý nghĩa của hình xăm Quan Công

Sau khi Quan Vân Trường chết, có rất nhiều câu chuyện ly kỳ được kể lại. Và hình ảnh của ông cũng đã được đi vào trong rất nhiều thơ ca, chuyện lịch sử, thậm chí là nghệ thuật xăm hình. Các hình xăm Quan Công mang ý nghĩa tâm linh, có thể giúp chủ nhân tránh xa tà ma, xú ế trong cuộc sống, công việc.

hinh xam quan cong

Xăm hình Quan Công full lưng

Ngoài ra, ai sở hữu hình xăm này còn được Quan Công phù hộ cho buôn may, bán đắt và gặp nhiều may mắn. Không chỉ vậy, hình xăm Quan Công còn thể hiện cho uy quyền, bản lĩnh và ý chí sống mạnh mẽ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Hình xăm Samrai đẹp: Khám phá ý nghĩa của hình xăm Samurai trong xăm nghệ thuật

Mẫu hình xăm Geisha Nhật Bản: Những mẫu hình xăm Geisha Nhật Bản đầy kiêu sa và bí ẩn

Hình xăm kỳ lân đẹp ý nghĩa: Khám phá ý nghĩa của hình xăm kỳ lân đẹp nhất trong xăm hình nghệ thuật

Hình xăm quỷ Oni và Hannya: Giải mã ý nghĩa hình xăm Oni và Hannya đẹp nhất hiện nay

Ý nghĩa hình xăm Daruma: Những ý nghĩa bí ẩn đằng sau những hình xăm búp bê Daruma đẹp nhất


3. Một số hình xăm Quan Công đẹp và lạ mắt nhất

Kiểu hình xăm Châu Á đẹp ý nghĩa này rất thích hợp cho các chàng phái mạnh thích sở hữu một tác phẩm nghệ thuật vẽ trên cơ thể lấy hình tượng từ những vị tướng oai phong lẫm liệt. Hình ảnh đầu tiên bạn có thể thấy ngay sau đây là vị tướng Quan Vân Trường (Quan Công) cưỡi ngựa xích thố - chú ngựa dũng mãnh được ông tin tưởng và đồng hành cùng ông trong nhiều trận chinh chiến nơi sa trường.

Hình xăm Quan Công đang phi ra chiến trường

Hình xăm Quan Công cưỡi ngựa đang phi ra chiến trường

Hoặc bạn cũng có thể sở hữu một hình xăm tướng Quan Công oai vệ lẫm liệt ngay trên tấm lưng của mình.

Quan Công với thanh long đao uy vũ

Hình xăm Quan Công kín lưng với thanh long đao uy vũ

Ngoài ra bắp tay và bả vai cũng là vị trí thích hợp để đặt hình xămcũng là một trong những vị trí xăm ít đau nhất nhưng cũng là một trong những vị trí xăm hình đẹp và dễ thấy nhất, tuy nhiên bạn chỉ có thể xăm phần nào đó hoặc với kích thước nhỏ thôi. Phá cách hơn là hình xăm có màu trước ngực được khắc lên bởi những bàn tay nghệ nhân xăm hình.


4. Nên đi xăm Quan Công ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hình xăm Quan Công thường là các hình xăm lớn, được xăm tại những vị trí như tay, ngực, lưng,... cho người nghệ nhân xăm hình có thể thoải mái sáng tạo và thể hiện tài năng. Muốn được sở hữu các hình xăm Quan Công đẹp thì quan trọng là các bạn phải tìm được những nghệ nhân xăm giỏi.

Hình xăm Quan Công bằng mực màu đầy sống động

Hình xăm Quan Công bằng mực màu đầy sống động

Tại tiệm xăm cửa hàng xăm mình Tadashi Tattoo - một cơ sở sở hữu nhiều nghệ nhân xăm có tiếng đã thực hiện rất nhiều hình xăm đẹp, nghệ thuật chắc chắn sẽ là một địa chỉ tuyệt vời để các bạn xăm hình Quan Công.

BACK TO TOP