Hình xăm samurai

4.5 1
10/06/2019

Một trong các hình xăm có nguồn gốc từ Nhật Bản rất được yêu thích có thể kể đến hình xăm Samurai. Với sự độc đáo và ý nghĩa mà hình xăm Samurai không chỉ phổ biến đối với người dân Nhật Bản mà nó còn được lan truyền ra rất nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về hình xăm này cũng như những ý nghĩa của nó. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn các ý nghĩa của hình xăm Samurai đẹp dưới đây nhé!

hình xăm chiến binh Samurai bất tử của đất nước mặt trời mọc

Hình xăm chiến binh Samurai bất tử của đất nước mặt trời mọc


1. Samurai là gì?

Samurai hay còn gọi là Bushi, đây là tên gọi dùng để chỉ những chiến binh Samurai Nhật Bản trong thời cận đại. Mặc dù thành lập sau nhưng chỉ trong thời gian ngắn, các Samurai đã trở thành tầng lớp cao nhất trong thời kỳ Edo.

Hình xăm chiến binh Samurai uy dũng trên chiến trường

Hình xăm chiến binh Samurai uy dũng trên chiến trường

Một võ sĩ Samurai sẽ sở hữu 7 tính cách thiết yếu đó là lòng trung thành, lòng tốt, danh dự, sự chân thành, lịch sự và lòng trung thực.

Hình xăm Samurai là một trong số ít những hình xăm đẹp và độc đáo trong chuỗi hình xăm Châu Á. Mỗi hình và vị trí xăm đều có ý nghĩa và thể hiện phong cách riêng của từng cá nhân xăm hình.


2. Ý nghĩa của hình xăm Samurai

Nếu nhiều người xăm hình Quan Công (vị tướng oai phong lẫm liệt thời nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc) để tránh tà ma xú uế thì Samurai lại là hình xăm thể hiện tinh thần võ sĩ đạo cao quý. 

2.1. Hình xăm Samurai thể hiện sức mạnh

Ai cũng biết những chiến sĩ Samurai là những người vô cùng mạnh mẽ. Họ thường sử dụng các loại vũ khí như súng, giáo, kiếm katana, cung tên để giết địch. Chính vì vậy, khi nhắc tới hình tượng Samurai người ta sẽ nghĩ ngay tới sức mạnh và sự độc lập.

Có thể nói hình xăm phong cách Châu Á nói riêng và hình xăm chiến binh Samurai nói riêng luôn toát lên vẻ đẹp huyền bí khơi gợi cảm giác muốn tìm hiểu về nó.

Khi xăm hình xăm Samurai, có thể giúp cho chủ nhân của hình xăm cảm thấy tự tin hơn bởi hình tượng Samurai chính là hình tượng của chiến binh quả cảm.

Hình xăm kiếm sĩ Samurai phong trần trong mùa hoa anh đào trên cánh tay

Hình xăm Samurai và hoa anh đào phong trần trên cánh tay

Có rất nhiều mẫu hình xăm Samurai Nhật Bản đẹp và ý nghĩa để các bạn lựa chọn. Đó có thể là hình xăm một kiếm sĩ Samurai với khí chất đầy lạnh lùng, mạnh mẽ. Hoặc cũng có thể là một Samurai cùng với một chú chim ưng to lớn khiến người ta liên tưởng đến một cuộc đi săn.

Những bức hình xăm Samurai kết hợp với hoa anh đào - loài hoa biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc đã lột tả được trần trụi nét phong trần của các chiến sĩ Samurai. Đây cũng là một trong các hình xăm được nhiều người yêu thích nhất.

Hình xăm chiến sĩ Samurai lặng lẽ dưới ánh trăng đầy ma mị

Hình xăm chiến sĩ Samurai Nhật Bản lặng lẽ dưới ánh trăng đầy ma mị

Dù hình xăm Samurai có đơn giản hay phức tạp thì cũng có thể thể hiện được đầy đủ những ý nghĩa về sức mạnh, sự trung thành, mạnh mẽ và quả cảm vốn có của các chiến binh Samurai.

2.2. Hình xăm Samurai thể hiện tính cách của con người

Như đã nói ở trên một Samurai sở hữu 7 tính cách tuyệt vời mà không phải ai cũng có đó là: lòng trung thành, lòng tốt, danh dự, sự chân thành, lịch sự và lòng trung thực. Vì vậy, khi xăm hình xăm Samurai, các nghệ nhân xăm mình cần phải phác họa một cách tỉ mẩn trong từng nét xăm và hình xăm phải thể hiện được sự mạnh mẽ.

Hình xăm chiến binh Samurai lạnh lùng dưới lớp mặt nạ quỷHình xăm chiến binh Samurai lạnh lùng dưới lớp mặt nạ quỷ

Có rất nhiều bức hình xăm Samurai đẹp và tinh tế, đầy ý nghĩa. Ví dụ như hình xăm Samurai cùng với tượng Phật, hình xăm Samurai trải dài trên cánh tay, hình xăm Samurai kết hợp với một chú rắn kế bên, hình xăm Oni Samurai,.... Có thể nói, đây là hình xăm có mẫu mã vô cùng đa dạng.

Với sự sáng tạo không ngừng của các nghệ nhân, các hình xăm này ngày càng trở nên phong phú, độc đáo và lôi cuốn hơn.


3. Tổng hợp những hình xăm Samurai đẹp nhất

Với hình xăm Samurai bạn có thể tha hồ chọn lựa mẫu và vị trí xăm. Các vị trí xăm hình Samurai đẹp nhất phải kể đến như vai, cánh tay, lưng, ngực và các vùng khác như đùi, chân hay thậm chí bạn có thể xăm kín cả người nếu muốn.

Dưới đây là các mẫu hình xăm Samurai Nhật Bản đẹp nhất gợi ý cho bạn.

Hình xăm Samurai bước đi hiên ngang với cây kiếm sắc bén trong tay

Hình xăm Samurai kín tay - người kiếm sĩ bước đi hiên ngang với cây kiếm sắc bén trong tay

Hình xăm Samurai đẹp nhất nếu được in bằng mực đen. Cách xăm tạo cảm giác ảnh nổi lên như xăm 3D dễ gây ấn tượng mạnh và để lại cảm giác thích thú cho người nhìn vào.

Hình ảnh chiến binh Samurai uy dũng như rồng trên cánh tay

Hình ảnh Samurai ở tay uy dũng như rồng trên cánh tay

Bạn cũng có thể kết hợp mẫu Samurai tattoo với 1 hình ảnh có màu khác để tạo cảm giác sống động và độc đáo.

Hình xăm kiếm sĩ Samurai dưới ánh mặt trời rực đỏ

Hình xăm kiếm sĩ Samurai dưới ánh mặt trời rực đỏ

Hoặc táo bạo hơn là kết hợp với các hình ảnh gắn liền với Samura tinh thần võ sĩ đạo. Bằng cách kết hợp này, tác phẩm hình xăm mà bạn sở hữu chắc chắn không những độc đáo mà còn cực kỳ thu hút.

Hình xăm Samurai trong thời bình ở Nhật Bản

Hình xăm Samurai trong thời bình ở Nhật Bản

Với những ý nghĩa của mình, hình xăm Samurai ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của những bậc mày râu khi muốn sở hữu một hình xăm vừa mạnh mẽ, cá tính lại ấn tượng. Các hình xăm này đặc biệt phù hợp khi xăm full lưng, full tay hay full chân.


4. Nên đi xăm Samurai ở đâu đảm bảo chất lượng?

Để tạo ra các hình xăm Samurai đẹp, độc đáo và có linh hồn không phải việc dễ dàng bởi đây là một hình xăm tương đối khó và phức tạp. Bởi thế, khi xăm hình Samurai các bạn nên tìm tới các cơ sở xăm hình nghệ thuật uy tín và đảm bảo chất lượng.

Một trong các địa chỉ xăm hình được nhiều người đề xuất trên các diễn đàn xăm nghệ thuật có thể kể đến Tadashi Tattoo.

Hình xăm Samurai huyền ảo full tay đẹp cho nam

Hình xăm Samurai ở bắp tay huyền ảo đẹp cho nam

Sở dĩ Tadashi Tattoo nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng là bởi tại đây sở hữu nhiều nghệ nhân giỏi, có tay nghề cao và sự sáng tạo vô biên. Họ có thể giúp bạn tạo ra các hình xăm vừa độc đáo lại ý nghĩa. C

ác hình xăm dù đơn giản hay phức tạp đều được các nghệ nhân cẩn thận, tỉ mỉ trong từng nét xăm, đảm bảo mang đến cho các bạn hình xăm ưng ý nhất.

Trên đây là một số thông tin và ý nghĩa của hình xăm Samurai. Hy vọng rằng với những thông tin này các bạn đã hiểu rõ hơn về hình xăm đến từ Nhật Bản rồi.

Mời bạn tham khảo video xăm hình samurai bởi bàn tay nghệ nhân Trung Tadashi

BACK TO TOP