Hình xăm chữ

4.5 1
26/06/2019

Hình xăm khi được khắc họa lên cơ thể mỗi người sẽ không còn đơn giản chỉ là một hình xăm thông thường mà đó còn là những tác phẩm hình xăm nghệ thuật, phản ánh cá tính của mỗi người sở hữu.

Trong rất nhiều kiểu mẫu hình xăm đa dạng khác nhau, ở bài viết này, Tadashi Tattoo sẽ giới thiệu đến các bạn những ý tưởng cho kiểu hình xăm chữ đẹp và mang tính nghệ thuật nhất cùng những ý nghĩa sâu sắc ẩn đằng sau đó.

hình xăm chữ đẹp

Hình xăm chữ là một trong những ý tưởng hình xăm được nhiều người lựa chọn nhất.


Các mẫu hình xăm chữ phổ biến

hình xăm tiếng anh ấn tượng
Tiếng Anh
hình xăm tiếng trung đẹp trên cổ
Tiếng Trung
hình xăm thư pháp phổ biến
Thư pháp

1. Hình xăm tiếng Tàu

Hình xăm tiếng Tàu cũng được xem là một nét văn hóa độc đáo của người Phương Đông. Hình xăm tiếng tàu là một trong những hình xăm chữ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Hình xăm chữ trên tay rất đa dạng. Mỗi người sẽ có một sự lựa chọn riêng cho mình. Không ít người thích xăm ngày kỷ niệm hay một dãy số nào đó để đánh dấu cột mốc trong cuộc sống. Thông thường, trong các ý nghĩa của tiếng tàu thường mang nội dung về tình cảm gia đình, tình thầy trò, tình bạn và lẽ sống của con người…

hình xăm tiếng tàu

Hình xăm tiếng tàu được xăm ở cổ tay dành cho nam cực phong cách.

Những hình xăm tiếng tàu đặc biệt dành cho những người yêu cái đẹp của văn hóa truyền thống. Một hình xăm tiếng tàu đẹp không chỉ đơn giản ở đường nét xăm mà hơn tất cả, chính là cái hồn của hình xăm được thể hiện, từ đó cũng một phần thể hiện được tính cách và tâm hồn của người sở hữu hình xăm.

Tiếng tàu cũng thường xuất hiện trong mỗi mùa Tết Nguyên Đán khi mọi người thường đi xin lộc. Vì vậy, hình xăm tiếng tàu cũng một phần mang ý nghĩa cầu mong bình an và may mắn.

những hình xăm chữ ý nghĩa

Hình xăm chữ thể hiện sự mạnh mẽ của cô gái theo ký tự tiếng Hoa

Hình xăm tiếng tàu có thể được xem như một bức tranh thư pháp được phác họa trên cơ thể của chính con người. Có rất nhiều hình xăm tiếng tàu với các con chữ và câu nói mang ý nghĩa khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho mình một hình xăm với ý nghĩa phù hợp với bản thân.

Tuy nhiên, khi lựa chọn mẫu hình xăm này bạn cần phải chắc chắn rằng mình hiểu đúng thông điệp qua dòng chữ tiếng Hoa đó. Bởi trong số một trường hợp vì chỉ dịch nghĩa qua mạng nên không đảm bảo chính xác nên ý nghĩa cũng vì thế mà bị sai lệnh đi nhiều.

tattoo mạnh mẽ cho nữ

Dù hình xăm chữ đẹp có phải mạnh mẽ hay không thì bạn cũng nên hiểu ý nghĩa của nó

Ngày nay, những hình xăm chữ tiếng tàu không chỉ thích hợp cho nam giới mà còn được cách điệu được nữ giới vô cùng yêu thích.


2. Hình xăm bùa Thái sak yant

Hình xăm bùa Thái Sak Yant chính là một nét văn hóa đặc sắc tại Thái Lan.

Bùa Thái Lan (sak yant) có nguồn gốc từ thời Khmer tạii Angkor, bùa chú Thái là những ký hiệu bằng nhiều ký tự phức tạp mang ý nghĩa niềm tin sẽ bảo vệ bản thân thoát khỏi những nguy hiểm, mang đến cho con người sức mạnh cũng như may mắn và thành công trong tương lai. Ban đầu, bùa chú chỉ được người Thái phác thảo trên giấy thấm dầu rồi ép lên da.

hình xăm bùa thái

Hình xăm bùa Thái được Angelina Jolie xăm, và khiến hình xăm này được nổi tiếng ở Phương Tây.

Sau này, hình xăm bùa Thái bắt đầu được quan tâm và chú ý sau khi nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie xin một bùa Thái thiêng xăm lên cơ thể.

Hình xăm bùa Thái cũng dần dần được du nhập vào văn hóa xăm nghệ thuật của người Việt Nam. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình xăm này.

Hình xăm bùa Thái có 5 dòng và mỗi dòng thể hiện một ý nghĩa riêng. Ý nghĩa chung quy của 5 dòng từ bùa Thái mang lại là, thứ nhất xua đuổi ma quỷ, ngăn chặn những hình phạt phi lí. Thứ hai, hóa giải các sao xấu, tránh xa những vận rủi, điềm không may.

hình xăm chữ bùa thái lanHình xăm chữ bùa tiếng Thái trên vai

Ý nghĩa thứ ba chính là bảo vệ chủ nhân sở hữu hình xăm khỏi những âm mưu tà thuật. Thứ tư, hình xăm này mang lại cho người xăm những thành công và may mắn trong cuộc sống. Cuối cùng, hình xăm bùa Thái chính là để mang lại sức hút của bản thân.


3. Hình xăm gia đình

Gia đình luôn là một nguồn cảm hứng lớn, một nguồn lực lớn dành cho mỗi người. Và trong xăm nghệ thuật cũng vậy, rất nhiều người đã chọn hình xăm chữ về gia đình để thể hiện tình cảm của mình, sự biết ơn của mình đối với gia đình.

hình xăm chữ gia đình

Hình xăm chữ ở tay ý nghĩa cha mẹ đẹp nhất trên cánh tay

Đối với hình xăm chữ gia đình, mẫu hình xăm được mọi người thường hay lựa chọn nhất đó chính là dòng chữ “cha mẹ”. Cùng với nội dung này nhưng mỗi người thường có một cách thể hiện riêng bằng những kiểu dáng chữ cách điệu khác nhau và kèm những hình ảnh riêng.

hình xăm chữ cha mẹ

Hình xăm tình yêu đối với cha mẹ thông qua chữ theo kiểu thư pháp.

Có những hình xăm chữ “cha mẹ” sẽ được thể hiện bằng kiểu xăm thư pháp, có người sẽ thể hiện bằng hình vẽ chân dung của cha mẹ đi kèm như nhắc nhở bản thân dành sự biết ơn cho đấng sinh thành.

Những hình xăm gia đình chính là điều khiến bản thân mỗi người cảm thấy bình yên, và đâu đó luôn mang lại cảm giác được tiếp thêm sức mạnh để thực hiện mọi điều trong cuộc sống.


4. Hình xăm thư pháp

Trong ý tưởng về hình xăm chữ, hình xăm thư pháp đẹp cũng chính là một trong những lựa chọn được mọi người ưa chuộng.

hình xăm tiếng việt trên vai

Hình xăm thư pháp mang tính nghệ thuật khá cao.

Nghệ thuật thư pháp đã xuất hiện từ rất lâu trong văn hóa của người Việt Nam, và có thể nói cho đến nay vẫn còn giữ nguyên giá trị. Nghệ thuật thư pháp với những đường nét tinh xảo, khổng chỉ khiến những người lớn tuổi yêu thích mà còn khiến giới trẻ mê mẩn.

hình xăm chữ đẹp thư pháp

Xăm chữ ý nghĩa và nghệ thuật trên lưng

Ngày nay, những giá trị nghệ thuật đó đã được các nghệ nhân xăm hình khéo léo được vào trong xăm nghệ thuật và được rất nhiều người yêu thích.

Hình xăm thư pháp có thể thể hiện được những gì người sở hữu hình xăm muốn thể hiện và còn mang tính nghệ thuật truyền thống cao.


5. Hình xăm tiếng Anh

Nếu như hình xăm trên mang tính hướng về truyền thống phần nhiều thì hình xăm tiếng anh thể hiện rõ nét được tính hiện đại hơn. Hình xăm tiếng Anh ý nghĩa thường được giới trẻ lựa chọn để xăm những chữ ngắn hoặc những câu châm ngôn để thể hiện phong cách sống, lý tưởng sống mà mọi người muốn hướng đến.

hình xăm chữ tiếng anh

Hình xăm tiếng anh thể hiện cá tính dễ dàng nhất.

Hình xăm chữ tiếng anh có vô vàn lựa chọn cho mỗi người, và cách khắc họa hình xăm cũng dễ dàng được thiết kế theo nhiều kiểu cách khác nhau, mềm mỏng hoặc cứng cỏi đều được. Các bạn gái có cũng có thể tìm và sở hữu ngay những mẫu hình xăm chữ thể hiện sự mạnh mẽ cho chính mình.

Việc chọn hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ như một thông điệp mà nữ giới muốn gửi đến mọi người. Đó chính là sự mạnh mẽ và quyền được tôn trọng ở trong cuộc sống dành cho nữ giới. Bên cạnh đó, việc xăm hình cũng thể hiện được cá tính riêng của rất nhiều cô gái trẻ hiện nay.

Ví dụ đối với các cô gái muốn tậu cho mình một hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ kiên cường thì mẫu hình xăm dưới đây là một gợi ý hay cho các nàng.

hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ

Hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ được rất nhiều bạn gái lựa chọn hiện nay

Xã hội ngày nay rất bình đẳng, không chỉ nam giới mà cả nữ giới cũng rất chuộng mốt xăm hình. Và hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ dường như được rất nhiều bạn gái lựa chọn. Thậm chí có khá nhiều người thích xăm tên của người mà mình yêu mến hay ngưỡng mộ lên cơ thể. Đó có thể là tên của crush, tên của người thân hay tên một vĩ nhân, một idol nổi tiếng nào đó.

Thông thường, đây đều là các dòng chữ ngắn. Trong trường hợp này các bạn có thể cân nhắc để chọn làm hình xăm chữ ở cánh tay, ở gần xương quai xanh hoặc sau gáy chẳng hạn.

Những hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ cho phái đẹp thường được xăm ở cổ tay hoặc cánh tay.

hình xăm cho con gái mạnh mẽ

Hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ thể hiện qua dòng chữ hình xăm

Bật mí thêm là muốn giữ được hình xăm đẹp, cần phải tránh xa nước trong thời gian 12 tiếng đồng hồ sau khi xăm. Đồng thời phải luôn đảm bảo hình xăm ở trong trạng thái sạch sẽ.

hình xăm mạnh mẽ cho nữ

Chữ hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ cổ vũ tinh thần trong cuộc sống

Ngoài việc tránh nước, thì cũng cần phải tránh nắng cho hình xăm. Nếu cần thiết phải đi ra ngoài, cần phải mặc áo khoác chống nắng để bảo vệ hình xăm ít nhất là trong thời gian một tháng. Nếu làm tốt theo lời khuyên của chuyên gia xăm hình thì sau thời gian này bạn sẽ sở hữu hình xăm chữ đẹp và ấn tượng khiến bạn hài lòng nhất.

hình xăm strong girl

Hình xăm mang ý nghĩa nhắc nhở rằng hãy luôn là một cô gái mạnh mẽ

Một vị trí xăm khác cho cô nàng muốn sở hữu dòng chữ hình xăm mang ý nghĩa mạnh mẽ thích xăm hình chữ đẹp chính là vai và xương quai xanh.

hình xăm cho nữ

Tin vào trái tim và cảm nhận của mình - Hình xăm chữ mang ý nghĩa mạnh mẽ cho nữ

Hình xăm tiếng anh chính là cách dễ dàng nhất để thể hiện cá tính cũng như tính cách bên trong mỗi người muốn hướng đến.

Những tác phẩm xăm hình nghệ thuật không chỉ được lấy cảm hứng từ chữ viết văn chương mà còn từ hoa văn họa tiết tạo ra những mẫu hình xăm hoa văn vô cùng ấn tượng và ý nghĩa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cá chép hình xăm đẹp: Tổng hợp 50+ Hình Xăm Cá Chép Hội Tụ Sự May Mắn

Những mẫu hình xăm Châu Á ý nghĩa: Tổng hợp những hình xăm Châu Á đẹp và lạ nhất hiện nay

Xăm hình hoa đẹp ý nghĩa: Gợi ý những mẫu hình xăm hoa đẹp và cá tính nhất dành cho bạn

Những hình xăm hoa văn: Khám phá những mẫu hình xăm hoa văn ấn tượng nhất mọi thời đại

Hình xăm tôn giáo đẹp ý nghĩa: Hình xăm tôn giáo đầy ý nghĩa thể hiện đức tin của bản thân


6. Gợi ý một vài mẫu hình xăm chữ đẹp khác

Trong khi lựa chọn hình xăm chữ freedom thì các bạn cần lưu ý một số điểm sau để có được những hình xăm đẹp, chất và đầy tính nghệ thuật.

6.1 Hình xăm chữ tiếng Nhật

Có không ít người lựa chọn hình xăm chữ trên tay là tiếng nước ngoài, ví dụ hình xăm tiếng Nhật chẳng hạn. Đơn giản là bởi đó là những câu nói có ý nghĩa riêng với bản thân người xăm và trông nó có phần phong cách hơn.

Đặc biệt, khi xăm các câu nói bằng chữ tiếng Nhật lại còn tiết kiệm được số lượng chữ hơn so với xăm câu nói tiếng Việt nhưng cực kỳ ý nghĩa. Ví dụ như hình xăm dưới đây có ý nghĩa thể hiện ý chí không khuất phục thất bại.

Câu trong hình xăm tiếng nhật có ý nghĩa là "Vấp ngã 7 lần đứng dậy 8 lần" - Câu nói khích lệ tinh thần vô cùng nổi tiếng miêu tả về chú lật đật không bao giờ đổ gục hoàn toàn mỗi khi vấp ngã.

Hình xăm chữ tiếng NhậtHình xăm chữ tiếng Nhật trên tay với ý nghĩa khích lệ tinh thần

Còn đối với những tâm hồn còn vấn vương tuổi thơ với những câu chuyện anime siêu hay siêu cute thì mẫu hình xăm chữ tiếng Nhật về bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Hàng xóm tôi là Dororo" chắn chắn sẽ làm các fan xiêu lòng thôi.

hình xăm chữ tiếng nhật trên tay

Hình xăm tiếng nhật trên tay lấy ý tưởng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật

Ngoài ra, những hình xăm kí tự cổ ngay sau đây có nguồn gốc từ vùng đất Bắc Âu xa xôi nhưng đầy sự lôi cuốn sẽ cho bạn thêm những gợi ý về hình xăm chữ đẹp và ý nghĩa nhé!

6.2 Hình xăm ký tự cổ Bắc Âu

Kí tự cổ Bắc Âu hay còn gọi là chữ cổ Bắc Âu có nguồn gốc từ Châu Âu và một phần Châu Phi. Hiện nay nhiều người thích xăm hình trừu tượng hoặc hình xăm chữ cổ rất quan tâm tìm hiểu về các mẫu hình xăm chữ cổ này.

Từ xa xưa, những người Bắc Âu đã có phong tục xăm hình lên cơ thể với đặc biệt là nam có chức quyền và uy lực. Họ xem những hoa văn hay kí tự trên hình xăm mình sở hữu là cách thể hiện quyền lực và phát huy thế thực của mình.

hình xăm kí tự khiêng cổ

Mẫu hình xăm kí tự cổ mô phỏng lại cái khiêng - Vũ khí phòng tránh tấn công từ kẻ thù

Hay đơn giản đó là niềm tin trong cuộc sống của họ, như mẫu hình xăm kí tự cổ của người Bắc Âu dưới đây đơn giản là niềm tin về sự an toàn của những người thường xuyên đi xa. Nó giống như một khu nhà ma thuật Iceland nhằm giúp người mang tìm đường vượt qua thời tiết khắc nghiệt. Cũng được biết đến thông qua những câu chuyện thần thoại của người Bắc Âu và truyền thuyết Viking

hình xăm kí tự chữ cổ bắc âu

Hình xăm kí tự cổ trên ngực - Vegvísir (tiếng Iceland cho dấu hiệu hoặc đường dẫn)

hình xăm Vegvsir kí tự bắc âu

Mẫu hình xăm Vegvísir cổ trên tay cho nam

6.3 Hình xăm dòng quote - Tattoos quote - Hình xăm dòng trích dẫn

Nếu các bạn còn đang phân vân không biết chọn hình xăm chữ ở lưng, tay, sau gáy,... nào cho phù hợp thì cách tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến từ các thợ xăm. Họ là những người chuyên nghiệp, đã có nhiều kinh nghiệm xăm, chắc chắn sẽ tư vấn cho bạn những câu chữ xăm và họa tiết thêm vào dòng chữ như thế nào cho đẹp và phù hợp nhất.

Hoặc nếu chưa muốn trực tiếp hỏi thì có thể tham khảo thêm mẫu hình xăm chữ dòng trích dẫn quote nhé!

Những dòng chữ trích dẫn ngắn gọn và tạo thành vần điệu với nhau rất thích hợp để chọn làm hình xăm chữ đẹp ở tay. Các bạn có thể tìm chúng ở trên các trang mạng, diễn đàn xăm. Có vô số câu nói ngắn gọn, có vần có điệu mà lại rất ý nghĩa có thể sử dụng để làm hình xăm.

Đầu tiên là câu châm ngôn "I suppose it will all make sense when we grow up. – Tôi cho rằng tất cả sẽ trở nên ý nghĩa khi chúng ta lớn lên." Bạn có hiểu câu nói trong hình xăm quote này chưa? Đơn giản nó thể hiện suy nghĩ có thể nói là hồn nhiên cũng có thể nói là đang lo lắng về cuộc đời (suy nghĩ như ông cụ non vậy). Bạn có muốn nhận 1 vé về tuổi thơ bằng hình xăm này chứ?

hình xăm dòng quote trích dẫn hay trên tay

Hình xăm là câu nhắc nhở, châm ngôn

Mọi người thường chọn những hình xăm chữ ý nghĩa nhất để xăm lên vai, lưng hoặc tay. Đó có thể là một câu châm ngôn, nhắc nhở có ý nghĩa đối với bản thân người xăm. Tuy nhiên, có một điều mà các bạn cần lưu ý, đó là khi lựa chọn xăm theo hình thức này các bạn nên dựa trên độ dài chữ mà chọn vị trí xăm cho phù hợp.

Ví dụ câu nói thân thương về tình cảm đối với những ngôi sao và bầu trời đêm - I have loved the stars too fondly to be fearful of the night.

hình xăm chữ trích dẫn hay trên vai

Xăm hình chữ kiểu đánh máy bên mặt trong cánh tay

Hay đơn giản chỉ là sự lạc quan về cuộc sống với cái nhìn đa sắc màu - Life is the art of drawing without an eraser

hình xăm câu trích dẫn hay

Dòng trích dẫn châm ngôn hay về cuộc sống tươi đẹp

Nhiều người chọn hình xăm chữ vì nó thể hiện tên một lời bài hát yêu thích. Đối với họ đôi khi chỉ nghe một bài hát nào đó và bất chợt bạn phát hiện ra có một câu hát rất hay, đầy ý nghĩa. Bạn muốn xăm câu hát ấy lên cơ thể của mình? Điều này là hoàn toàn bình thường và rất nhiều người đã làm điều ấy. Đây cũng là những hình xăm chữ trên tay đẹp và ý nghĩa, thể hiện được phần nào cá tính, suy nghĩ và quan điểm của các bạn.

Tuy nhiên, cũng giống như khi xăm câu nhắc nhở, câu châm ngôn các bạn cũng nên dựa vào số từ mà lựa chọn vị trí xăm phù hợp. Đó có thể là hình xăm chữ ở vai cho nữ nhưng cũng có thể sẽ thích hợp hơn khi xăm ở tay hoặc lưng.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Những hình xăm samurai đẹp: Ý nghĩa 50+ hình xăm samurai nghệ thuật đẹp nhẩt


7. Địa chỉ nào mang đến hình xăm chữ đẹp và chất lượng nhất?

Sau khi lựa chọn được ý tưởng cho hình xăm của chính mình thì việc lựa chọn một địa điểm xăm hình chất lượng và đảm bảo được an toàn thì cũng là một vấn đề khiến bạn sẽ phải suy nghĩ và cân nhắc khá nhiều.

Tadashi Tattoo tự tin sẽ là một tiệm xăm hình nghệ thuật mang đến cho các bạn dịch vụ hài lòng nhất và những hình xăm chất lượng đúng như kỳ vọng của các bạn nhất.

Trên đó là tất cả những kiểu mẫu hình xăm chữ mang tính nghệ thuật cao mà Tadashi tattoo muốn gửi đến các bạn để tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay điều gì cần tư vấn, đừng ngần ngại hãy tìm đến Tadashi Tattoo để được giải đáp nhé.

BACK TO TOP