Hình xăm bùa Thái Sak Yant

4.44 1
18/06/2019

Từ lâu Thái Lan đã nổi tiếng với các loại bùa chú. Người Thái thường xăm bùa may mắn hay còn gọi là bùa Sak Yant như một loại bùa hộ mệnh trên cơ thể. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của hình xăm chữ bùa Thái Sak Yant hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.


1. Hình xăm bùa Thái Sak Yant có nguồn gốc từ đâu?

Bắt đầu từ thời Đế quốc Khmer tại Angkor con người đã có tư tưởng tin vào sự linh nghiệm của bùa chú. Các loại bùa chú được ký hiệu bằng những ký tự phức tạp, có tác dụng diệt trừ ma quỷ và bảo vệ con người trước những hiểm nguy, đồng thời cũng mang đến cho con người cả sức mạnh, quyền lực cùng sự may mắn và thành công.

hình xăm bùa tháiHình xăm Sak Yant mang nhiều ý nghĩa

Tùy vào dòng chữ mà bùa chú cũng khác nhau. Nhiều người cho rằng sau khi tụng đủ 108 lần mức thiện định của những ai sở hữu hình xăm chữ bùa Thái Sak Yant sẽ lên một mức cao hơn.

hình xăm bùa thái lanMẫu hình xăm chữ bùa Thái cho nữ

Ban đầu, khi chưa có nghệ thuật xăm mình hiện đại như ngày nay, bùa Thái Sak Yant được xăm bằng những cách khá đơn giản và đơn sơ. Chúng chỉ được người ta dùng để vẽ phác thảo lên trên giấy thấm dầu rồi ép lên da ẩm.

Tuy nhiên, sau này thì hình thức ép giấy đã không còn được ưa chuộng sử dụng nữa mà thay vào đó là người Thái sẽ khắc họa bùa lên các khuôn vẽ gỗ.

hình xăm bùa thái đẹpXăm full hình xăm chữ bùa Thái trước ngực, tay và eo

Tiếp đó họ lấy bột than và trét đều vào trong khuôn để tạo nên những nét phác thảo có màu đen. Cuối cùng là ép thẳng lên cơ thể để cho bột than trong khuôn dính lên da, tạo thành hình.

Đối với người Thái, các hình xăm chữ bùa Thái Sak Yant đã không còn xa lạ nữa nhưng với nhiều quốc gia khác thì nó lại không phổ biến, thậm chí là không được biết đến.

các loại hình xăm bùa tháiHình xăm của Angelina Jolie

xóa hình xăm bùa thái

Cận cảnh hình xăm của nữ diễn viên Angelina Jolie

Tuy nhiên, sau sự kiện Angelina Jolie xin một hình xăm chữ bùa Thái linh thiên trên cơ thể mình thì hình xăm này bắt đầu trở nên phổ biến hơn. Có thể nói, loại chữ đẹp tattoo may mắn này hiện đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của người Thái Lan.


2. Ý nghĩa của hình xăm chữ bùa Thái

Nếu hình xăm thư pháp đẹp thể hiện nghệ thuật vẽ chữ và hoa văn trên người để thể hiện phong cách và nét nghệ thuật, thì hình xăm bùa Thái lại mang những ý nghĩa sâu xa hơn nữa.

Ý nghĩa của hình xăm chữ bùa Thái Sak Yant luôn là một trong các vấn đề rất được quan tâm. Hình xăm này có 5 dòng và được biết đến là hình xăm quyền lực, mang đến may mắn nhất. Mỗi dòng trong bùa xăm lại có những ý nghĩa nhất định riêng. Cụ thể:

ý nghĩa hình xăm bùa tháiXăm bùa chữ Thái Lan trên lưng

 • Dòng thứ 1: Dùng để xua đuổi ma quỷ và ngăn chặn những hình phạt phi lý
 • Dòng thứ 2: Có tác dụng hóa giải các sao xấu và tránh xa những điều xui xẻo, không may mắn
 • Dòng thứ 3: Là để bảo vệ cho chủ nhân sở hữu hình xăm thoát khỏi các âm mưu và tà thuật
 • Dòng thứ 4: Mong muốn mang đến cho chủ nhân những điều may mắn và thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống
 • Dòng thứ 5: Có tác dụng mang đến sự hấp dẫn, quyến rũ cho người xăm để thu hút những người khác phái

các hình xăm bùa thái

Hình xăm chữ bùa Thái có 5 dòng

Để có thể thực hiện các hình xăm chữ bùa Thái (Sak Yant) thì nhà sư hoặc nghệ nhân xăm hình sẽ phải sử dụng tới những cây kim được làm từ tre, có đầu vót nhọn và chấm vào mực sau đó đâm lên da thịt.

ý nghĩa hình xăm bùa tháiXăm hình chữ bùa Thái full lưng

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất khi thực hiện hình xăm này đó là mực xăm. Khác với khi xăm các loại hình xăm khác, mực dùng để xăm chữ bùa Thái phải là mực được chiết xuất từ nọc rắn, tàn thuốc và tro bụi.

các loại hình xăm bùa tháiHình xăm bùa chú Thái Lan bằng tiếng Khmer

Hình xăm chữ bùa Thái (Sak Yant) cũng khá đa dạng và có nhiều loại. Yant trong tiếng Thái có nghĩa là những hình hay ký tự thiêng, có thể khơi dậy được quyền lực siêu nhiên. Những hình xăm này có công lực rất mạnh, mỗi hình xăm lại mang một ý nghĩa và mục đích khác nhau.

các hình xăm bùa thái lanHình xăm Sak yant trên bả vai

Có một số hình xăm là bùa bình an, một số là để dùng ru trẻ ngủ ngon. Còn những hình xăm mạnh và có công năng cao hơn thì dùng để chống lại âm binh, tà ma. Cụ thể, các nhóm hình xăm được chia ra như sau:

 • Kong krapan: Có nghĩa là vô hình
 • Klawe klaad: Tránh thoát
 • Choke laap: Mang lại điềm lành
 • Maha saneh: Thể hiện sự quyến rũ
 • Medta mah niyom: Thể hiện người có sức ảnh hưởng đến người khác
 • Maha amnat: Thể hiện quyền lực
 • Maha jong ngan: Đánh bại đối thủ

Bài viết liên quan:

Hình xăm chữ Hán ý nghĩa : Top những hình xăm chữ tiếng Tàu đẹp mắt nhất hiện nay

Hình xăm tiếng Anh đẹp ý nghĩa: Đổ gục trước những mẫu hình xăm tiếng anh đẹp ngất ngây


3. Đến đâu để có được hình xăm bùa Thái Sak Yant đẹp và chất lượng?

Việt Nam ngay sát Thái Lan và cũng chịu ảnh hưởng khá nhiều từ văn hóa Thái Lan. Trong những năm qua, hình xăm chữ bùa Thái Sak Yant đã du nhập vào nước ta và phát triển nhanh chóng. Ngày càng có nhiều người quan tâm cũng như muốn sở hữu hình xăm này.

Nếu các bạn cũng là một trong số đó, đang muốn xăm những hình xăm bùa chữ Thái Lan đẹp và ý nghĩa thì có thể tìm đến Tadashi Tattoo - một địa chỉ xăm mình nổi tiếng trong giới xăm hình nghệ thuật Việt Nam. Chắc chắn tại đây các bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một hình xăm bùa chữ Thái ưng ý.

BACK TO TOP