Hình xăm hoa văn

4.5 1
05/06/2019

Ngày nay, nghệ thuật xăm hình không còn là điều quá xa lạ hay mang nhiều mặc cảm nữa đối với mọi người. Lúc này, những người có ý định khắc lên mình một hình xăm thường phải cân nhắc, suy nghĩ rất nhiều cho ý tưởng mẫu hình xăm.

Trong bài viết này, Tadashi Tattoo sẽ giới thiệu đến cho các bạn những ý nghĩa và mẫu hình xăm hoa văn đẹp và ấn tượng nhất trong suốt mọi thời đại, một trong những mẫu hình xăm đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.


Các mẫu hình xăm hoa văn phổ biến

hình xăm mandala ấn tượng sau lưng
Mandala
hình xăm họa tiết thổ dân Maori Samoan
Maori

1. Cần biết gì về hình xăm hoa văn và ý nghĩa của nó?

1.1 Hình xăm hoa văn là gì?

Hình xăm hoa văn được biết đến là một trong những thể loại xăm hình nghệ thuật, văn hóa thời trung cổ. Ngày nay, hình xăm có hoa văn đang trở thành đỉnh cao trong nghệ thuật xăm hình.

Có nhiều hình xăm có thể bị lỗi thời qua thời gian nhưng với những đường nét mang tính nghệ thuật của hình xăm chứa hoa văn, thì có thể tự tin chắc chắn rằng những hình xăm này luôn mang lại cảm giác ấn tượng, và đầy tính thẩm mĩ trong mọi thời đại.

hình xăm hoa văn

Mỗi hình xăm hoa văn đều có tính nghệ thuật đặc trưng

1.2 Nguồn gốc và cảm hứng hình xăm hoa văn

Nếu như các bạn thường theo dõi những bộ phim, tài liệu về nền văn hóa cổ xưa, thì chắc hẳn sẽ nhìn thấy được những hình xăm có những hoa văn độc đáo ngày trước.

Hình xăm hoa văn này được bắt nguồn từ những bộ lạc thời cổ đại như Mandala (Ấn Độ), Maori (người Polynesia), Samoa (người Polynesia), Mehndi (Ấn Độ) và những nền văn minh của người Mỹ bản địa khác.

Hình xăm ngày trước thể hiện cho địa vị trong xã hội của người đó và là một thủ tục không thể thiếu trong các nghi lễ. Những người mang hình xăm lớn thể hiện cho việc mình có địa vị cao trong xã hội và ngược lại. Bên cạnh đó, hình xăm còn được cho là dấu hiệu nhận biết của các bộ lạc, các thành viên trong gia tộc.

nguồn gốc hình xăm hoa văn

Hình xăm hoa văn bả vai vô cùng nghệ thuật

Đây được coi là một nét đẹp trong phong tục tập quán của người xưa. Trong các bộ lạc, các bạn sẽ được sở hữu những hình xăm từ khi mới sinh ra cho đến lúc trưởng thành. Chức vụ của người sở hữu hình xăm cũng được thể hiện bằng các hình hoa văn, động vật hay các chiến binh.


2. Ý nghĩa và các mẫu hình xăm hoa văn đẹp, độc và lạ mắt

Để hiểu rõ hơn về những ý nghĩa nguồn gốc của hình xăm với những hoa văn đến từ thời bộ lạc, hãy cùng Tadashi Tattoo đưa các bạn quay ngược thời gian để cùng tìm hiểu nhé:

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những hình xăm màu nước đậm chất nghệ thuật và đầy sáng tạo.

2.1. Hình xăm Mandala (Ấn Độ)

Mandala có nguồn gốc từ “Manda” có nghĩa là “tinh túy”, được kết hợp cùng với hậu tố “la” có đúng nghĩa là “chứa đựng”, vậy nên từ Mandala có ý nghĩa trọn vẹn là “chứa đựng tinh túy”.

Mandala có ý nghĩa tâm linh và tôn giáo đặc biệt trong Phật Giáo và Đạo Hindu của người Ấn Độ.

hình xăm họa tiết mandala

Hình xăm mandala rất được các chị em phụ nữ ưu tiên chọn lựa khi xăm hình

Hình ảnh Mandala chính là biểu tượng cho thân và tâm của Đức Phật. Điểm ban đầu của Mandala chỉ là một dấu chấm, nó đại diện cho sự vô hạn. Từ tâm điểm này đã thu hút tất cả năng lượng của vũ trụ bên ngoài.

Chính vì thế, hình xăm Mandala như có ý nghĩa rằng hướng bạn tìm về những điều bên trong nội tâm, tâm thức của chính bản thân mình.

Bên cạnh hình xăm hoa văn họa tiết hoa sen này, vẫn còn hình xăm hoa văn khác dành cho bất kì ai thích xăm hình bộ lạc đặc biệt là phái mạnh - hình xăm Maori Samoa. Vậy hình xăm này có ý nghĩa gì đặc biệt?

2.2. Kiểu hình xăm Maori (người Polynesia)

Nghệ thuật xăm hình Maori xuất phát từ đất nước New Zealand, thuộc phía Đông của người Polynesia.

Hình xăm Maori là nét văn hóa đã xuất hiện từ rất lâu của những người Maori hay chính là những người dân bản xứ Polynesia tạo nên. Hình xăm Maori chính là một trong những hình xăm nghệ thuật quyến rũ và hấp dẫn cho đến bây giờ.

hình xăm hoa văn maori

Hình xăm Maori có hoa văn độc đáo

Thực sự, hình xăm Maori không những đẹp mà còn gắn liền với những câu chuyện thời xưa. Đối với hình xăm Maori, hình xăm ở mỗi vị trí khác nhau sẽ mang một ý nghĩa riêng. Vì vậy, khi quyết định chọn xăm hình Maori thì các bạn nên suy nghĩ kĩ về vị trí của hình xăm.

Mặc dù hình xăm Maori không mang ý nghĩa nào đặc biệt ngoài giá trị tôn trọng văn hóa và lối sống của người Maori, nhưng nó mang lại vẻ đẹp nghệ thuật cao.

Bởi vì hình xăm này mang nét đặc trưng văn hóa của người Maori nên trước khi quyết định xăm mẫu hình hoa văn này cần cân nhắc kỹ.

2.3 Kiểu hình xăm Samoa (người Polynesia)

Nghệ thuật xăm Samoa cũng là một trong những hình xăm có nguồn gốc trong truyền thống cổ xưa của các bộ tộc thuộc quần đảo Polynesia. Trong số các hình xăm của người Polynesia thì nghệ thuật xăm Samoa được coi là một trong những loại nổi tiếng nhất.

Nghệ thuật xăm này đã được thực hiện trong suốt hơn 2000 năm. Hiện nay, hình xăm Samoa cũng đã trở thành một trong những hình xăm được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đối với hình xăm Samoa đẹp nhất thì chỉ nên xăm bằng mực màu đen.

hình xăm họa tiết samoa

Hình xăm Samoa bắt nguồn từ văn hóa của người Polynesia


3. Một vài lưu ý và vị trí phổ biến khi xăm hình hoa văn

Hình xăm hoa văn hầu hết ý nghĩa là để thể hiện nét văn hóa truyền thống đặc sắc của từng bộ lạc có nguồn gốc từ xa xưa.

hình xăm hoa văn độc đáoHình xăm có hoa văn độc đáo càng đẹp hơn nếu xăm bằng mực đen

Vì vậy, khi xăm những hình hoa văn này thường được biến đổi một chút so với hình mẫu gốc. Những hình xăm hoa văn đẹp nhất khi được xăm bằng mực đen, vì khi xăm bằng mực màu sẽ dễ dàng làm mất đi các cá tính và nét đặc trưng của hình xăm.

xăm hình hoa văn mandala

Các mẫu hình xăm mandala đẹp thực tế

Hình xăm hoa văn đẹp phải được thể hiện tại vị trí có thể thoát lên cái hồn của nó. Hình xăm có hoa văn hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến ở cả nam và nữ. Trên nền mực đen, các hình xăm bộ lạc được thiết kế một cách rất mạnh mẽ.

hình xăm hoa văn trên bắp tay

Hình xăm hoa văn kín tay với những họa tiết độc lạ

Hình thức của những hình xăm này là những cơn lốc xoáy, đường cong, trông rất ấn tượng và nổi bật. Hơn nữa, hình xăm này thường được thể hiện ở cánh tay, chân, vai và cổ tay, một số người lại thích xăm ở phần mắt cá chân, lưng và ngón tay.

Phụ nữ thường lựa chọn xăm ở phần eo và thắt lưng,… là thích hợp nhất.

hình xăm hoa văn mandala

Phụ nữ thường xăm hình trên eo, hông


4. Địa chỉ nào cung cấp hình xăm hoa văn đẹp và chất lượng?

Ngày nay, việc xăm hình đã không còn là xa lạ đối với nhiều người nên điều cần lưu ở đây chính là tìm được cơ sở xăm ưng ý.

Hiện nay, rất nhiều cơ sở xăm hình được mở ra để thỏa mãn niềm đam mê thể hiện cá tính. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo được cho bạn một chất lượng hình xăm tương ứng với chi phí bỏ ra.

đơn vị xăm hình xăm hoa văn

Hình xăm hoa văn trên tay cho nữ mang vẻ đẹp huyền bí

Tadashi Tattoo cơ sở xăm hình uy tín và đảm bảo chất lượng mực xăm, độ tỉ mỉ và chi tiết cho các bạn. Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xăm sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều trong việc sở hữu được những hình xăm độc đáo, ấn tượng nhất.

xăm hình nghệ thuật ở đâuHình xăm trên ngực với những hoa văn độc và đẹp

Đặc biệt, ngoài các mẫu hình xăm hoa văn ra, Tadashi Tattoo luôn cập nhật những mẫu hình xăm theo xu hướng.

Bên cạnh đó, trước khi xăm chúng tôi sẽ tham khảo, tư vấn cũng như giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng đưa ra để có thể chọn được kiểu dáng hình xăm phù hợp với sở thích, phong thủy cũng như vị trí xăm.

BACK TO TOP