Hình xăm hoa bỉ ngạn

4.57 1
27/06/2019

Nhắc đến hoa bỉ ngạn, người ta sẽ nhắc đến sự chia ly và tuyệt vọng bởi hoa sẽ nở vào xuân phân – thời gian mà người sống có thể đi vào thế giới của những người đã khuất để gặp lại ông bà, tổ tiên.

Sở hữu màu sắc vô cùng rực rỡ, nổi bật nhưng lại mang ý nghĩa của những hồi ức đau thương khiến loài hoa này trở nên đặc biệt. Do vậy, một số người yêu thích có một hình xăm hoa bỉ ngạn trên cơ thể như tìm một biểu tượng đang đồng điệu với cảm xúc, tâm trạng hiện tại.

Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa đằng sau sự bí ẩn của những hình xăm hoa bỉ ngạn cũng một số mẫu hình xăm đẹp nhé!


1. Truyền thuyết hoa bỉ ngạn và nguồn gốc hình xăm bỉ ngạn hoa

Có nguồn gốc từ vùng đất Trung Hoa, hoa bỉ ngạn đã được mang đi khắp nơi và sớm nhận được yêu thích của rất nhiều người nhờ vẻ đẹp rực rỡ.

xăm hình hoa bỉ ngạn độc lạ

Hoa bỉ ngạn và câu chuyện đằng sau

Tuy nhiên, bạn sẽ yêu thích loài hoa này hơn khi biết được ý nghĩa đằng sau vẻ đẹp tưởng chừng như kiên cường đó.

1.1. Tên gọi, phân loại hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata và được gọi với nhiều cái tên khác nhau như long trảo hoa, mạn châu sa hoa, hồng hoa thạch toán. Đây là loài cây thân thảo có chiều cao khoảng 50 – 100cm, mọc thành chùm lạ mắt.

Hoa có 3 màu sắc chính trắng, vàng và đẹp hơn cả là loại hoa màu đỏ với những cánh hoa xòe tròn bồng bềnh như chiếc váy của cô công chúa xinh đẹp đang múa.

Điểm độc đáo của loài hoa này chính là khi ra hoa thì lá của chúng không còn nữa. Hoa chưa kịp nở lá đã vội tàn, lá vừa chớm mọc thì hoa lại tàn. Bởi chung một gốc rễ nhưng đời đời lại không gặp khiến loài hoa này trở thành một biểu tượng rõ nét cho sự chia ly.

1.2. Hoa bỉ ngạn gắn liền với truyền thuyết đẫm nước mắt

Theo truyền thuyết, bảo vệ cho Bỉ Ngạn là hai yêu tinh có tên là Mạn Châu và Sa Hoa. Mặc dù đã cùng canh giữ Bỉ Ngạn suốt mấy nghìn năm nhưng họ lại chưa từng gặp nhau một lần.

Vào một ngày, họ quyết định làm trái quy định, lén gặp nhau một lần. Chuyện bị phát hiện, thần đã đánh Mạn Châu và Sa Hoa vào kiếp luân hồi, vận lời nguyện vĩnh viễn không thể ở cùng nhau.

các mẫu hoa bỉ ngạn tattoo đẹp

Xăm hình hoa bỉ ngạn đỏ với vẻ đẹp rực rỡ nhưng nhuộm màu chia ly

Kể từ đó, có một loài hoa mang tên Bỉ Ngạn chỉ nở trên đường Hoàng Tuyền có hình dạng như cánh tay đang hướng lên thiên đường để cầu khẩn. Trên con đường đó, ngửi thấy mùi hương của Bỉ Ngạn có thể nhớ lại bản thân của kiếp trước.

Hoa bỉ ngạn là một loại hoa duy nhất mọc trên đường xuống hoàng tuyền. Vì vậy, khi các linh hồn đi qua cầu Nại Hà bắc ngang bờ Vong Xuyên sẽ gửi lại toàn bộ ký ức cho hoa bỉ ngạn dù đó là những ký ức tươi đẹp hay đau thương, cả sự chia ly hay tuyệt vọng.


2. Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn là gì?

Hoa bỉ ngạn mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng thường nhắc đến bỉ ngạn, người ta sẽ nghĩ đến sự phân ly. Ở Nhật Bản, bỉ ngạn là hồi ức đau thương, ở Triều Tiên lại thể hiện cho sự nhung nhớ. Đối với người Trung Quốc, loại hoa này lại thể hiện cho sự thuần khiết.

Ý nghĩa những hình xăm hoa nói chung và hoa bỉ ngạn nói riêng sẽ còn tùy thuộc vào hoa văn khác đi kèm. Vì vậy, khi xăm hình nghệ thuật, các bạn có thể bày tỏ tâm tư, mong muốn hình xăm sở hữu sẽ như thế nào để các nghệ sĩ xăm đưa ra tư vấn phù hợp nhất.

Trong đó, ý nghĩa được nhắc đến nhiều nhất là sự phân ly, đau khổ, hoặc nói không may mắn là sự chết chóc.

ở đâu xăm hình hoa bỉ ngạn

Xăm hình hoa bỉ ngạn đẹp trên mạn sườn

Trong cuộc đời sẽ không tránh được sự phân ly và mất mát, vì vậy, nhiều người trong số đó sẽ xăm hoa bỉ ngạn để bộc bạch được nỗi niềm, sự nhớ thương, những tột cùng của đau khổ đang phải chịu đựng.

Mời bạn tham khảo thêm các mẫu hình xăm hoa cúc đẹp và ý nghĩa!


3. Gợi ý một số mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp

Xăm hoa bỉ ngạn vào vị trí nào sẽ tùy thuộc vào tính cách của từng người. Với những người có tính cách cởi mở một chút, khao khát muốn bộc lộ được một phần tính cách, cảm xúc của mình ra bên ngoài sẽ lựa chọn hình xăm hoa bỉ ngạn ở dưới xương quai xanh, vai hoặc phía trên ngực để khéo léo phô ra bằng những chiếc áo hai dây hay trễ vai quyến rũ.

hoa bỉ ngạn tattoo

Hình xăm hoa bỉ ngạn tưởng nhớ nỗi niềm của người sở hữu nó

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những người có xu hướng an toàn, sống nội tâm sẽ chọn xăm hình hoa bỉ ngạn ở những vị trí kín đáo hơn như muốn giữ những cảm xúc đó cho riêng mình và một người nào đó quan trọng nào đó sau này mới có thể nhìn thấy được. Các vị trí được lựa chọn xăm hình đẹp như mạn xương sườn, lưng, phần hông,...

hoa bỉ ngạn tattoo ở tay

Hình xăm hoa bỉ ngạn quyến rũ bên mạn sườn

các mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn

Quyến rũ với hình xăn hoa bỉ ngạn bên mạn sườn

Một số người còn lựa chọn xăm hình bỉ ngạn ở dưới tai (đặc biệt là nữ) để không quá phô trương mà vẫn thể hiện được nét quyến rũ khi buộc tóc lên.

hoa bỉ ngạn tattoo cho nữ

Hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ đẹp ở cánh tay

Hình xăm cánh tay lại thể hiện đó là một con người có vẻ ngoài cứng rắn nhưng tâm hồn lại vô cùng nhạy cảm, dịu dàng.


4. Xăm hình hoa bỉ ngạn ở đâu đẹp nhất?

Thẩm mỹ hình xăm rất quan trọng bởi chúng sẽ đi theo chúng ta suốt đời. Vì vậy, khi có nhu cầu xăm hình nghệ thuật Việt Nam, bạn cần phải chọn người tư vấn có tâm, bởi họ sẽ đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, không thực hiện những hình xăm có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của khách hàng.

ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn hình tượng của tình yêu xa cách nhưng đầy nỗi nhớ thương

Nếu yêu thích nghệ thuật xăm hình, một hình xăm hoa bỉ ngạn tinh tế hoặc một biểu tượng khác thể hiện cho tính cách, con người của mình bạn có thể liên hệ đến địa chỉ xăm hình uy tín hiện nay Tadashi Tattoo. Với đội ngũ nghệ sĩ có kinh nghiệm, có tâm, có tài, Tadashi Tattoo sẽ giúp bạn sở hữu được một hình xăm đầy nghệ thuật.

BACK TO TOP