Hình xăm hoa cúc

4.5 1
28/06/2019

Hoa cúc là một trong những loài hoa huyền bí nhất, gắn liền với mùa thu với tông màu vàng ấm áp. Hoa cúc không chỉ được công nhận là nữ hoàng của màu sắc mùa thu mà còn chiếm một vị trí hàng đầu trong nghệ thuật xăm hình bởi sự nhẹ nhàng, đáng yêu và mê hoặc của nó.

Xăm hình hoa cúc sẽ là sự lựa chọn dành cho những ai đang muốn có được một hình xăm độc đáo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của những hình xăm hoa cúc đẹp thông qua bài viết dưới đây nhé!

hình xăm hoa cúc ở vai

HÌnh xăm hoa cúc xanh ở vai


1. Ý nghĩa hình xăm hoa cúc là gì?

Hình xăm hoa cúc đã bắt đầu được sử dụng rất nhiều từ thời cổ đại. Những người lính trước khi ra chiến trận họ đã xăm hình loài hoa này lên bả vai để thể hiện sự dũng cảm và lòng trung thành.

Ngày nay, loài hoa này tượng trưng cho sự can đảm, trường thọ và lòng quyết tâm.

Hình xăm hoa cúc kín tayMẫu hình xăm hoa cúc đẹp trên cánh tay

1.1. Hoa cúc có ý nghĩa như thế nào đối với các nước trên thế giới?

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp ngoài hình, hoa cúc còn đặc trưng cho sức khỏe và sự trường thọ, giàu sang và quyền lực. Ở Nhật Bản, chỉ có hoàng tộc mới được phép mặc quần áo và trang sức có hình thù hoa cúc bởi đây là biểu tượng của sự thiêng liêng, không dành cho lớp bần hèn.

hình xăm hoa cúc

Mỗi hình xăm hoa cúc đều có ý nghĩa riêng

Ở Trung Quốc, hoa cúc lại biểu hiện cho sự hoàn thiện, yên tĩnh của mùa thu. Còn ở Việt Nam, nó là dấu hiệu của tâm hồn và tâm trí trong sạch, thanh tao, tinh thần giác ngộ và kết nối với thiên nhiên,...

Hoa cúc màu trắng tượng trưng cho lòng hiếu thảo của con cái dành cho bậc sinh thành và thẻ hiện được sự tinh khôi, tinh khiết, thanh cao, vẻ đẹp gần gũi. Trong khi đó, hoa cúc màu tím lại mang thông điệp về tình yêu thủy chung của các cặp đôi.

Hình xăm hoa cúc đẹp nhất

Hình xăm hoa cúc nhỏ cực xinh xắn trên cánh tay

Hoa cúc xanh mang đến thông điệp hãy biết quý trọng và giữ gìn hạnh phúc xung quanh. Hoa cúc vàng lại là tưởng niệm, cũng thể hiện cho sự sống mãi mãnh liệt,...

1.2. Ý nghĩa hình xăm hoa cúc về mặt phong thủy

hình xăm hoa cúc trên cánh tay

Hình xăm hoa cúc đẹp trên cánh tay cho phái nữ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vì hoa cúc tượng trưng cho sức sống, sự trường thọ, phúc lộc và niềm vui nên nhiều người họ lựa chọn hình xăm hoa cúc nhỏ lên trên cơ thể của mình để bày tỏ mong muốn sự bình an, sức khỏe, tài lộc.

Hoa cúc có đặc điểm là “Diệp bất ly chi, họa vô lạc địa” (lá không rời cành, hoa không rụng xuống đất), hàm ý cho khí chất kiên trung của một người quân tử, chính trực, không bao giờ khuất phục trước hoàn cảnh.


2. Một số hình xăm hoa cúc đẹp

Không còn bất cứ nghi ngờ nào, hoa cúc chính là các loại hình xăm hoa đẹp phù hợp cả với các cô gái vốn yếu đuối và tình cảm, và ngay cả với những chàng trai can đảm, dũng cảm.

Có người sẽ thích một hình xăm bông cúc khép kín, cũng có người thích một bông cúc đang kỳ nở rộ,... Dù cách này hay cách khác, hình xăm hoa cúc lúc nào cũng rất hấp dẫn, đẹp và độc quyền theo cách riêng.

Khác hẳn với những mẫu hình xăm hoa hướng dương bạn thường thấy, hình xăm hoa cúc có sự đa dạng về hình dạng và màu sắc để bổ sung cho các yêu cầu thiết kế của từng người.

hình xăm hoa cúc ở ngực

Hình xăm hoa cúc độc đáo trên vai ngực

hình xăm bông cúc trên vai

Hình xăm hoa cúc thể hiện cá tính và sự phá cách

hình xăm bông cúc trên bã vai

Phối hợp các hoa văn khác với hình xăm hoa cúc để tạo nên kiệt tác độc đáo

hình xăm hoa cúc đẹp

Nghệ thuật xăm hình với ý tưởng từ những cánh hoa cúc


3. Ở đâu xăm hình hoa cúc đảm bảo chất lượng?

Nếu muốn sở hữu một hình xăm hoa cúc độc đáo cho riêng mình, Tadashi Tattoo là địa chỉ xăm hình nghệ thuật Việt Nam uy tín hàng đầu mà bạn có thể lựa chọn. Dưới bàn tay của những nghệ sĩ xăm có tiếng bởi trình độ, chất nghệ sĩ,... Tadashi Tattoo sẽ giúp bạn có được một hình xăm đẹp nhất cho riêng mình.

hình xăm hoa cúc cho nữ

Mẫu hình xăm với những cánh hoa cúc độc đáo

Khi đến với Tadashi Tattoo bạn có thể yên tâm vì ở đây chuyên viên có thể tư vấn cả về tâm lý và thẩm mỹ cho bạn trước khi quyết định chọn hình để xăm. Ngoài ra, nhân viên còn hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc và bảo vệ hình xăm sao cho đẹp và bền màu nhất nữa.

Hình xăm hoa cúc

tadashi tattoo là địa chỉ xăm hình nghệ thuật việt nam

Hình xăm hoa cúc

tadashi tattoo là địa chỉ xăm hình nghệ thuật việt nam

BACK TO TOP