Hình xăm hoa sen

4.67 1
28/06/2019

Trong xu hướng xăm nghệ thuật ở Việt Nam hiện nay, chắc hẳn hình xăm hoa là một trong những sự lựa chọn nằm trong danh sách hình xăm nhất định phải có của nhiều bạn. Đối với hình xăm hoa cũng sẽ có rất nhiều ý tưởng đa dạng khiến các bạn phải phân vân, do dự, nên quyết định chọn mẫu hoa nào?

Và ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những loài hoa đẹp nhất, thanh tao nhất của đất nước Việt Nam - đó chính là hoa sen. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá những ý nghĩa ẩn đằng sau của hình xăm hoa sen đẹp dưới đây nhé!


Bí ẩn ý nghĩa của hình xăm hoa sen

Trước khi được hiểu hết về ý nghĩa của hình xăm hoa sen trong xăm nghệ thuật, chúng ta hãy cùng đi khám phá những bí ẩn của hoa sen ở những khía cạnh như: trong Phật giáo, trong tình yêu và trong văn hóa của người Việt Nam nhé!

Hình xăm hoa sen ẩn chứa nhiều ý nghĩa

Hình xăm hoa sen nhỏ trên cánh tay ẩn chứa nhiều ý nghĩa

1.1.  Ý nghĩa hình xăm hoa sen trong Phật giáo 

Điều đầu tiên phải nhắc đến đó chính là ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo. Hoa sen trong Phật giáo chính là biểu tượng tiêu biểu của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên.

Đặc tính tiêu biểu nhất của hoa sen chính là sự vô nhiễm là một ý niệm cho sự thuần khiết, xuất phát từ cách hoa sen trưởng thành, mọc trong bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, song bản thân lại vô cùng trong sạch.

Hình xăm hoa sen được kết hợp đa dạng thậm chí với các loài vật

Hình xăm hoa sen được kết hợp đa dạng thậm chí với các loài vật

Trong Phật giáo, hoa sen còn được ví với quá trình dài tu tập, sự giác ngộ, khả năng phát triển tâm thức bên trong, khi Phật tính phát triển thì đóa sen sẽ nở. Hoa sen còn trở thành biểu tượng xuất hiện nhiều trong các công trình Phật giáo.

Có thể nói, trong Phật giáo, hình ảnh hoa sen có một vai trò quan trọng, và có ý nghĩa nhất định đối với tín ngưỡng và đối với những người theo đạo Phật giáo. 

Hoa sen là một hình ảnh phổ biến trong Phật giáo không chỉ ở hình ảnh thật mà còn ở những hình ảnh khắc họa thông qua những tranh vẽ, bức tượng, trong các công trình Phật giáo… 

Ngày nay, khi xăm nghệ thuật bắt đầu phát triển mạnh,những người theo đạo Phật giáo cũng mong muốn được được tôn vinh, thể hiện sự trân quý của mình đối với tín ngưỡng của bản thân thông qua những hình xăm, và đối với Phật giáo đó chính là những hình xăm hoa sen. 

Là một trong những hình xăm hoa rực rỡ, muôn sắc màu. Hình xăm hoa sen thực chất không chỉ mang màu hồng, mà còn mang nhiều màu khác nhau và đều mang một ý nghĩa đặc biệt.

Hình xăm hoa sen xanh

Trong Phật giáo, hoa sen xanh luôn được xem như một phần mở và sẽ không bao giờ thấy trung tâm. Hoa sen xanh biểu tượng cho tinh thần của trí tuệ và kiến thức.

Hình xăm hoa sen xanh thể hiện trí tuệ của bản thân

Hình xăm hoa sen xanh thể hiện trí tuệ của bản thân

Với những ý nghĩa đó, trong xăm nghệ thuật, hoa sen xanh là biểu tượng cho tinh thần nhân bản, trí tuệ con người, sự kiên trung bất khuất và đạo làm người cùng với sự thuần hóa của linh hồn cảm xúc. 

Hình xăm hoa sen tím

Sen tím mang màu sắc huyền diệu, các đóa sen tím có thể còn đang e ấp hoặc đã được nở trọn vẹn. Sen tím được coi là đại diện cho một trong những lời Phật dạy dẫn đến thức tỉnh bản thân. 

Hoa sen màu tím biểu tượng cho sự chân thành, lãng mạn

Hoa sen màu tím biểu tượng cho sự chân thành, lãng mạn

Khi hình ảnh sen tím được đưa vào trong xăm nghệ thuật, với màu tím của sự chung thủy, hình xăm hoa sen tím còn chính là biểu tượng cho sự chân thành, lãng mạn. 

Hình xăm hoa sen hồng

Hoa sen hồng được coi là hoa sen đích thực trong Đức Phật, là loại hoa sen tối thượng. Hoa sen hồng là hình ảnh tiêu biểu nhất cho ý nghĩa chung thể hiện sự thuần khiết, và khả năng phát triển tâm thức bên trong của con người.

Hình xăm hoa sen hồng rất thích hợp cho các cô gái thích xăm hình

Hình xăm hoa sen hồng rất thích hợp cho các cô gái thích xăm hình

Chính vì thế, hình xăm hoa sen hồng cũng được ưa chuộng là được lựa chọn nhiều hơn so với những loại hình xăm hoa sen khác, đặc biệt hình xăm hoa sen hồng còn thể hiện được nét đẹp nhẹ nhàng của người phụ nữ.

Hình xăm hoa sen đỏ

Hoa sen đỏ mang ý nghĩa về sự mong ước trong tình yêu

Hoa sen đỏ mang ý nghĩa về sự mong ước trong tình yêu

Màu đỏ của hoa sen là biểu tượng cho trái tim, là đóa hoa của tình yêu, của sự đam mê. Với ý nghĩa này, trong xăm nghệ thuật hình xăm đỏ cũng đặc biệt dành cho những người mong muốn sự hạnh phúc với tình yêu của chính mình. 

1.2. Ý nghĩa hình xăm hoa sen trong tình yêu

Có lẽ đối với loài hoa tượng trưng cho tình yêu, phần nhiều sẽ nghĩ đến những loài hoa như hoa hồng, hoa hướng dương, hoa tulip… chứ ít ai sẽ nghĩ đến hoa sen. Vậy hoa sen có ý nghĩa gì trong tình yêu? 

Hoa sen cũng chính là biểu tượng cho sự hoàn hảo, những điều thuần khiết. Chính điều này, hoa sen tượng trưng cho bản chất nguyên thủy của trái tim, đại diện cho một tình yêu trong sáng, chung thủy, dành sự đam mê lớn nhất dành cho tình yêu của chính mình.

Hình xăm hoa sen cũng mang ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu

Hình xăm hoa sen sau lưng cũng mang ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu

Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn muốn hướng đến một tình yêu chân thực trong đời và một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì hoa sen sẽ mang đến nhiều thuận lợi và may mắn. 

Như vậy, hoa sen còn chính là biểu tượng tiêu biểu cho tình yêu. Nhiều người muốn dùng hình ảnh, ý nghĩa của hoa sen để cầu cho hạnh phúc của mình trong tình yêu, gia đình.

1.3. Ý nghĩa hình xăm hoa sen trong văn hóa Việt Nam 

Trong văn hóa của người Việt Nam, hoa sen còn chính là biểu tượng tâm thức con người Việt Nam. Là một biểu tượng của văn hóa Việt Nam, hoa sen hội tụ những ý nghĩa nhân sinh cao quý, ý nghĩa triết học, ý nghĩa ngũ hành, và còn thể hiện được sự vươn dậy mạnh mẽ, ý chí sống mãnh liệt.

Từ xưa cho đến nay, hoa sen đã gắn liền với đời sống của người Việt Nam, xứng đáng là một quốc hoa của đất nước Việt Nam.

Xét về ý nghĩa hoa sen trong văn hóa Việt Nam, những hình xăm hoa sen cũng chính là một niềm tự hào, một sự trân trọng của những người sở hữu hình xăm dành cho văn hóa dân tộc.

Hơn nữa, những hình xăm hoa sen khi được xăm lên người còn có ý nghĩa như để nhắc nhở người sở hữu hình xăm có tư tưởng sống tốt, luôn là chính mình không bị lẫn vào bất cứ ai, sống mạnh mẽ vươn lên và thanh khiết trong tâm hồn. 

Hình xăm hoa sen như để mang đến những điều tốt đẹp

Hình xăm hoa sen và chữ ẩn chứa vẻ đẹp huyền bí

Có thể thấy, hình xăm hoa sen có nhiều ý nghĩa khác nhau, và mỗi ý nghĩa sẽ được định hình từ mẫu hình hoa sen và quan trọng nhất chính là từ quan niệm của người ở hữu hình xăm.

Mời bạn tham khảo thêm các mẫu hình xăm hoa mẫu đơn cũng không kém phần ý nghĩa.

2. Nên xăm hình xăm hoa sen ở đâu nghệ thuật và chất lượng?

Hình xăm hoa sen cũng không phải là một mẫu đơn giản, vậy nên các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn một tiệm xăm phù hợp nhất với bản thân nhé. 

Trong xu hướng xăm nghệ thuật Việt Nam hiện đại, có hàng loạt những tiệm xăm bắt đầu ra mắt. Và Tadashi Tattoo hoàn toàn là một địa điểm xăm hoàn toàn đảm bảo chất lượng dành cho các bạn, đặc biệt dành cho những bạn trẻ ở Sài Gòn. 

Một mẫu hình xăm hoa sen nhỏ được thực hiện bởi Tadashi Tattoo

Một mẫu hình xăm hoa sen nhỏ được thực hiện bởi Tadashi Tattoo 

Tadashi Tattoo với nhiều năm hoạt động trong nghề, sở hữu những nghệ sĩ xăm hình với tay nghề cao, đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm hình xăm hài lòng nhất. Đặc biệt, những người nghệ sĩ xăm hình ở đây cũng sẽ vô cùng tận tâm giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra những lời khuyên thành nhất để bạn có thể có được cho mình một hình xăm đẹp nhất đấy. 

Hi vọng với những chia sẻ của bài viết này các bạn có thể sẽ tìm được cho mình một mẫu hình xăm hoa sen ưng ý nhất cũng như có thể hiểu được một phần ý nghĩa ẩn đằng sau của loại hình xăm này. Nếu có điều gì cần tư vấn, hay ngay lập tức muốn sở hữu hình xăm cho riêng mình thì hãy cứ tìm đến với Tadashi Tattoo nhé.

BACK TO TOP