Hình xăm phượng hoàng

4.67 1
05/06/2019

Chim phượng hoàng là một loài vật được sử dụng làm hình xăm rất đẹp và cũng rất được yêu thích. Loài chim phượng hoàng cũng như hình xăm chim phượng hoàng đều mang nhiều ý nghĩa độc đáo.

Vậy đó là ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và chiêm ngưỡng những mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp nhất ngay sau đây!


1. Hình xăm chim phượng hoàng có ý nghĩa gì?

Phượng hoàng được ví là loài chim thể hiện vẻ xinh đẹp và rực rỡ cho người phụ nữ. Bên cạnh đó, nó cũng là biểu tượng của tinh thần bền bỉ và luôn sẵn sàng chấp nhận làm mới chính bản thân mình. Hình xăm phượng hoàng rất đa dạng và cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Hình xăm phượng hoàng lửa full lưng đầy sắc sảo

Hình xăm phượng hoàng kín lưng đầy sắc sảo

Đối với văn hóa phương Đông nói chung và văn hóa Trung Hoa nói riêng, phượng hoàng là loài chim mang ý nghĩa tốt đẹp và có tầm ảnh hưởng lớn. Đây là loài chim ngự trị tất cả các loài chim khác trên bầu trời. Nó cao quý và có sức mạnh lớn vô cùng.

Trong một số ghi chép thì phượng hoàng là một loài chim huyền thoại và nguồn gốc của nó là từ Ethiopie. Loài chim này sở hữu một vẻ đẹp rất kiều diễm và rực rỡ mà không loài chim nào sánh bằng. Bên cạnh đó, tuổi thọ của chúng cũng rất cao và chúng còn được sở hữu nhiều phép màu kỳ diệu.

Truyền thuyết của loài chim phượng hoàng kể lại rằng, sau khi gieo mình vào trong lửa chúng sẽ lại tiếp tục tái sinh từ đám tro tàn. Khi loài chim này cảm nhận giây phút cuối của sự sống sắp tới chúng sẽ dùng các nhánh cây có hương thơm để tự làm cho bản thân một cái tổ rồi thiêu đốt trong đó bằng nguồn nhiệt phát ra từ chính bản thân mình.

Hình xăm màu phượng hoàng quyến rũ trên đùi

Hình xăm phượng hoàng cho nữ quyến rũ trên đùi

Kiểu hình xăm nghệ thuật này có đặc điểm là những hình xăm với hình ảnh chú chim với quầng lửa rực rỡ đang giương đôi cánh của mình lao thẳng về phía trước. Hình ảnh này mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh, sự tái sinh đầy mãnh liệt và huy hoàng.

Nếu nói đến sự mạnh mẽ thì không thể không kể đến hình xăm hổ - một mẫu hình xăm đầy dũng mãnh và rất được săn đón. Nếu hình xăm hổ phù hợp hơn cho phái mạnh thì hình xăm phượng hoàng có thể là sự lựa chọn cho cả nam lẫn nữ.

Ở mỗi quốc gia thì hình xăm phượng hoàng lại mang những ý nghĩa riêng.

Với dụ, đối với người Trung Quốc, hình xăm này tượng trưng cho đức hạnh, vẻ đẹp duyên dáng, cao quý của người phụ nữ. Bên cạnh đó, nó cũng là đại biểu của sự hòa hợp âm dương, của mối quan hệ hạnh phúc, hài hòa giữa nam và nữ.

Một mẫu hình xăm phượng hoàng khác cho nam giới

Một mẫu hình xăm phượng hoàng lửa khác cho nam giới

Còn đối với Nhật Bản thì đây là hình ảnh tượng trưng cho công lý và sự trung thành. Nguyên nhân người Nhật Bản quan niệm như vậy là bởi vì từ lâu, tại Nhật đã có một truyền thuyết kể rằng chim phượng hoàng sẽ xuất hiện vào thời kỳ đất nước hòa bình và thịnh vượng. Đối với người phương Tây, hình ảnh chim phượng hoàng thể hiện cho một ý chí sống mãnh liệt, hồi sinh từ cõi chết.

Chung quy lại thì hình xăm phượng hoàng là hình xăm mang những ý nghĩa tốt đẹp, biểu tượng cho sự hòa bình, thịnh vượng và sự trung thành, giữ chữ tín. Bên cạnh đó, hình xăm này cũng là biểu trưng cho vẻ đẹp cao quý của người phụ nữ và sự tái sinh sau cõi chết.

Hình xăm chim phượng hoàng và mặt trời sau gáy

Hình xăm chim phượng hoàng và mặt trời sau gáy

Xăm hình chim phượng hoàn cũng là cách thể hiện một tình yêu chân thành, khao khát vươn đến tương lai và những điều tốt đẹp. Thêm nữa, hình xăm phượng hoàng chính là đại diện cho sự thịnh vượng, giàu sang của bậc vua chúa, quý tộc thuộc dòng dõi hoàng gia.

Cuối cùng, các hình xăm này còn chứa đựng cả niềm đam mê, hoài bão và mang tới những năng lượng dồi dào, sức khỏe và sự mạnh mẽ.


2. Vị trí nào đẹp để xăm hình phượng hoàng?

Hình xăm phượng hoàng vô cùng đa dạng và được biến thể, cách điệu có tính nghệ thuật cao, mang đến cho người xăm thêm nhiều sự lựa chọn. Đây là những hình xăm rất phù hợp đối với các bạn nữ. Các bạn có thể lựa chọn xăm hình chim phượng hoàng lên rất nhiều vị trí cơ thể với kích thước hình xăm to nhỏ tùy thích, ví dụ như xăm lên lên vai, full lưng, cánh tay, trước ngực, eo, chân,...

Hình xăm phượng hoàng lửa đẹp trên bắp tay nam

Hình xăm phượng hoàng lửa đẹp trên bắp tay nam

Tùy từng vị trí xăm mà các bạn có thể chọn hình xăm với kích thước phù hợp nhất.


3. Nên xăm hình chim phượng hoàng ở đâu đảm bảo chất lượng?

Nếu các bạn muốn tìm một địa chỉ xăm hình nghệ thuật uy tín và chất lượng thì có thể cân nhắc tìm tới Tadashi Tattoo. Đây là một trong số các cơ sở xăm hình có tiếng trong giới xăm hình nghệ thuật hiện nay.

Xăm chim phượng hoàng lửa trên cơ thể

Xăm chim phượng hoàng lửa trên cơ thể

Tại đây, kho hình xăm vô cùng lớn, đa dạng, mang đến cho các bạn nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, đội ngũ nghệ nhân xăm hình cũng đều là những người có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề cao, tỉ mẩn trong từng thao tác xăm. Kết hợp với mực, máy và công nghệ phun xăm hiện đại, Tadashi Tattoo chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những hình xăm đẹp, sống động và đảm bảo an toàn, không đau đớn.

Trên đây là các ý nghĩa của hình xăm phượng hoàng cũng như các mẫu hình xăm đẹp mà các bạn có thể tham khảo! Chúc các bạn tìm được hình xăm mà mình ưng ý nhất!

Mời bạn tham khảo video xăm hình chim phượng hoàng lửa bởi nghệ nhân Trung Tadashi

BACK TO TOP