Hình xăm tôn giáo

4.6 1
05/06/2019

Theo công bố từ các thống kê trên thế giới thì có khoảng 90% dân số hiện nay đang theo một tôn giáo nào đó. Và trong số đó, cũng có những người thờ nhiều hơn một tôn giáo. Tại Việt Nam, số lượng các giáo đồ cũng không phải là nhỏ.

Mỗi người có cách thể hiện tình yêu tôn giáo của mình riêng. Và một trong số cách được không ít người lựa chọn đó là xăm các hình xăm tôn giáo mà mình đang theo đuổi lên cơ thể.


Các mẫu hình xăm tôn giáo phổ biến

hình xăm bàn tay phật
Đạo Phật
hình xăm đức chúa trời
Đạo Chúa

1. Hình xăm tôn giáo là gì?

Hình xăm tôn giáo là những hình xăm thể hiện đức tin vào "Đấng toàn năng" ví như Phật Giáo ở Đông Nam Á và Thiên Chúa Giáo phổ biến nhất ở các nước Phương Tây. Với niềm tin vào một tương lai tươi sáng, một viễn cảnh tốt đẹp cho một cuộc sống an nhiên, bình yên và ấm no.

Ngoài ra, xăm hình tôn giáo không chỉ cho phép những tín đồ mới được thực hiện hình xăm này. Hiện nay hình xăm tôn giáo đã được chọn làm một trong những kiểu hình xăm nghệ thuật ý nghĩa để thể hiện cá tính của người đi xăm.


2. Hình xăm tôn giáo Phật Giáo

Tại Việt Nam, Phật giáo là tôn giáo được nhiều người thờ cúng và tôn sùng nhất. Người ta xăm trên mình các hình xăm liên quan đến Phật giáo không chỉ bởi mong muốn được bình an, hạnh phúc, thể hiện tình yêu với tôn giáo của mình mà còn bởi những ý nghĩa thiêng liêng khác. Hình xăm tôn giáo Phật giáo cũng rất đa dạng, trong đó có thể kể đến như:

2.1. Hình xăm Đức Phật

Nhiều người lựa chọn xăm hình xăm Đức Phật lên cơ thể bởi họ muốn thể hiện tấm lòng hướng thiện và cầu mong được Phật tổ bao bọc, che chở, đem đến sự bình an cũng như muốn tìm được cảm giác bình yên thanh thản trong tâm hồn.

Hình xăm tôn giáo phật

Hình xăm tôn giáo - Đức Phật trên cơ thể

Hình xăm Đức Phật thường được xăm ở các vị trí như cổ tay, bắp tay, cánh tay, sau lưng, trước ngực,... Tùy từng vị trí xăm mà kích thước hình xăm Đức Phật có thể lớn hoặc nhỏ. Có người sẽ chọn xăm toàn bộ hình Đức Phật nhưng cũng có người lại thích xăm hình đầu Đức Phật mà thôi.

2.2. Hình xăm kinh phật

Mặc dù Phật giáo là thờ Phật Tổ nhưng trong Phật giáo còn bao gồm rất nhiều điều khác liên quan, ví dụ như kinh phật. Có không ít tín đồ theo Phật giáo thường thích xăm lên mình một đoạn kinh phật nào đó mà họ tâm đắc bằng tiếng Phạn. Đó có thể là một câu kinh Phạn nhắc nhở họ về một triết lý trong cuộc sống cũng có thể là một câu nói ý nghĩa nào đó.

Hình xăm phật và chữ om ý nghĩa sau gáy

Hình xăm phật và chữ om ý nghĩa sau gáy

2.3. Hình xăm Phật và hoa sen

Hoa sen cũng là một hình ảnh rất thường bắt gặp ở trong Phật giáo. Các bạn có thể thấy, Đức Phật thường ngự trên một tòa sen. Và trong Phật giáo, hoa sen không chỉ có mỗi màu hồng như mọi người vẫn nghĩ mà nó còn có thể có màu trắng hay màu xanh. Mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng.

Hình xăm phật và hoa sen cũng là hình xăm tôn giáo rất được yêu thích và phù hợp với cả nam lẫn nữ.

Hình xăm phật và đài sen ý nghĩa trên cánh tay

Hình xăm tôn giáo ý nghĩa trên cánh tay

Thông thường hình xăm phật được xăm kèm với hoa đặc biệt là những mẫu hình xăm hoa sen vì đay dường như là loài hoa tượng trưng cho tôn giáo phật.


3. Hình xăm tôn giáo Thiên Chúa Giáo

Nếu những hình xăm thiên thần cũng là một trong những hình xăm về đức tin và hi vọng hình xăm tôn giáo thể hiện đức tin của các tín đồ đối với các "Đấng toàn năng".

Mặc dù đạo Thiên Chúa ở ngoài miền Bắc không phổ biến lắm nhưng tại miền Nam đạo này lại rất phát triển. Thông thường, chỉ những người theo đạo Thiên Chúa mới lựa chọn hình xăm tôn giáo Thiên Chúa.

Nếu đạo Phật thờ Phật Tổ thì đạo Thiên Chúa lại thời Chúa Giê-su. Những người theo đạo này tin tưởng rằng Chúa sẽ luôn chỉ lối, nhắc nhở cho họ con đường đi nào là đúng đắn.

Hình xăm Đức Mẹ đồng trinh

Hình xăm tôn giáo - Đức Mẹ đồng trinh toát lên vẻ đẹp trong sáng

Hiện nay, hình xăm tôn giáo Chúa rất đa dạng, các bạn có thể chọn những ý tưởng như: bữa ăn cuối cùng của Chúa, Đức mẹ đồng trinh, câu chuyện về chuyến du hành về miền đất thánh,... hay cây thập tự để làm hình xăm.


4. Đến đâu để có hình xăm tôn giáo đẹp và đảm bảo chất lượng nhất?

Một trong các địa chỉ chuyên xăm hình nghệ thuật đẹp nói chung và xăm hình tôn giáo nổi tiếng nói riêng phải kể tới Tadashi Tattoo.

Từ lâu, đây đã là một địa chỉ quen thuộc đối với những khách hàng có nhu cầu xăm mình. Tại đây không chỉ sở hữu đội ngũ nghệ nhân xăm mình nổi tiếng, có tay nghề cao mà cách phục vụ cũng rất chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

Các hình xăm tại Tadashi Tattoo luôn rất sáng tạo, độc đáo và sống động, mức giá xăm lại hợp lý, có tính cạnh tranh nên càng được khách hàng tin tưởng, ưu ái. Ngay khi có nhu cầu xăm hình các bạn có thể tìm tới Tadashi Tattoo để được tư vấn cũng như được các nghệ nhân xăm mình giỏi nhất tại đây hỗ trợ, giúp bạn nhanh chóng có một hình xăm ưng ý.

Trên đây là các hình xăm tôn giáo đẹp. Hy vọng các bạn có thể chọn cho mình hình xăm phù hợp với tôn giáo mà các bạn đang theo đuổi.

BACK TO TOP