Xăm ngón tay có đau không và những điều cần biết để giữ hình xăm trên ngón tay luôn đẹp

4 1
06/09/2019
Đặt lịch hẹn

Hình xăm trên ngón tay có sức thu hút mạnh mẽ với người đối diện và chúng trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.

Trong khi một số hình xăm trên ngón tay nhỏ nhắn và dễ thương, thì một số khác lại đẹp và ấn tượng giống như một món trang sức độc đáo. Nhưng trước khi đến tiệm xăm để thực hiện chúng, bạn cần lưu ý vài điều sau đây


1. Xăm ngón tay là một vị trí rất đau đớn

Hãy thử hỏi một người nào đó sở hữu nhiều tác phẩm xăm nghệ thuật trải đều trên khắp cơ thể và hỏi họ vị trí nào là đau nhất. Nếu phần lớn câu trả lời bạn nhận được là trên ngón tay, thì bạn cần cân nhắc thực sự vị trí này có ý nghĩa thế nào với bạn.

Những ký tự độc đáo trên ngón tay
Những ký tự độc đáo trên ngón tay


2. Cần cẩn trọng trong thời gian hồi phục sau khi xăm

Bạn phải sử dụng bàn tay mỗi ngày và dễ dàng quên đi việc vừa mới xăm hình trên ngón tay cách đây 1-2 ngày. Chỉ cần đút tay vào túi quần, tiếp xúc với nước rửa chén, hay đi bơi, hình xăm của bạn sẽ bị bong vảy ra và mất đi một số màu mực.

Hình xăm chú cá chép trên ngón tay
Hình xăm chú cá chép trên ngón tay


3. Hình xăm có thể bị mờ dần

Không giống như những vị trí khác trên cơ thể, da trên ngón tay khá mỏng và thay đổi rất nhiều, vì vậy hình xăm trên ngón tay dễ dàng bị phai và không thể kéo dài lâu như ở cổ tay hay những nơi khác. Thật bất công khi vị trí này đau đớn hơn những nơi khác nhưng tuổi thọ lại ngắn đúng không ?

Tuy đau đớn hơn những vị trí khác nhưng chúng lại có tuổi thọ ngắn hơn hẳn
Tuy đau đớn hơn những vị trí khác nhưng chúng lại có tuổi thọ ngắn hơn hẳn


4. Bạn phải bôi kem chống nắng thường xuyên

Ánh nắng mặt trời là lý do lớn nhất để hình xăm nhanh chóng bị mờ đi, và với vị trí trên ngón tay thì chắc chắn hình xăm phải tiếp xúc rất nhiều với ánh nắng mặt trời mỗi khi bạn ra ngoài. Điều đó có thể khó khăn trong việc ghi nhớ phải bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài, nếu làm được sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của tác phẩm xăm nghệ thuật trên ngón tay.

Để hình xăm giữ được lâu cần bôi kem chống nắng thường xuyên
Để hình xăm giữ được lâu cần bôi kem chống nắng thường xuyên

Sau khi đã cân nhắc kỹ các lý do trên nhưng bạn vẫn quyết tâm có một hình xăm trên ngón tay thì hãy tìm hiểu một vài địa chỉ xăm và chọn cho mình nơi phù hợp và uy tín nhất nhé! Nếu ở Sài Gòn bạn có thể ghé qua Tadashi Tattoo Studio chúng tôi để được tư vấn tận tình dù quyết định của bạn có thể nào đi chăng nữa.

Trung Tadashi
Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

BACK TO TOP