Giải mã ý nghĩa của hình xăm cú mèo trong xăm nghệ thuật

4.67 1
17/08/2019
Đặt lịch hẹn

Với vẻ ngoài huyền bí, cú mèo luôn là một trong những lựa chọn cho các tín đồ xăm nghệ thuật. Tuy nhiên, cú mèo đôi khi bị gán với những điều không may mắn. Vậy tại sao lại có nhiều người ưa chuộng hình xăm cú mèo?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thực hư ý nghĩa của hình xăm này trong giới xăm nghệ thuật là gì ngay sau đây!

hình xăm cú mèo

Hình xăm chim cú mèo và đầu lâu trên bắp tay


1. Hình xăm cú mèo có ý nghĩa gì đặc biệt?

Nếu trong văn hóa phương Tây, cú mèo là loài động vật mang ý nghĩa may mắn thì tại các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam đây lại là loại động vật mang đến nhiều điềm xui rủi.

Thế nhưng tại sao vẫn có nhiều bạn trẻ tại Việt Nam thích xăm hình xăm con cú mèo lên cơ thể?

hình xăm cú mèo 3d

Hình xăm cú mèo ở tay cho nữ

Để lý giải lý do tại sao dù ở Việt Nam, cú mèo được coi là loại động vật không may mắn mà vẫn nhiều người lựa chọn xăm thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn để xem ý nghĩa hình xăm cú mèo là gì?

1.1. Thể hiện sự khôn ngoan và cẩn trọng

Ai cũng biết chim cú mèo là loại chim chuyên săn mồi về đêm. Chúng có thể xoay ngược đầu 180 độ. Nhờ vậy mà chúng có thể đứng yên cố định tại một vị trí trong bóng đêm để quan sát cẩn thận xung quanh, có thể tìm thấy còn mồi dễ dàng và cũng nhận biết được nguy hiểm rình rập xung quanh từ mọi hướng với sự cảnh giác cao độ.

hình xăm cú mèo trên bắp tay

Hình xăm cú mèo và đồng hồ cực nghệ thuật trên bắp tay

Khi xăm hình xăm chim cú mèo người ta sẽ tập trung nhiều nhất trên đôi mắt to tròn, lấp lánh của nó. Mắt của chim cú mèo có lông mi dài, thể hiện sự kính trọng và không ngoan.

Qua đây có thể thấy, ý nghĩa đầu tiên mà hình xăm con cú thể hiện đó chính là sự thông minh, khéo léo, cẩn trọng nhưng cũng rất đáng tin tưởng.

1.2. Thể hiện tính kiên nhẫn và sự bí ẩn

Ý nghĩa thứ 2 mà các hình xăm chim cú thể hiện đó chính là sự kiên nhẫn và bí ẩn. Một trong các tập quán săn mồi của loài chim này đó là sự kiên nhẫn chờ đợi con mồi trong bóng đêm và khả năng ngụy trang. Chim cú có thể đứng im trong nhiều giờ liền để chờ đợi sự xuất hiện của con mồi.

ý nghĩa hình xăm cú mèo

Hình xăm chim cú mèo có nhiều ý nghĩa

Chúng ngụy trang hoàn hảo nhờ vào lớp lông tiệp với môi trường xung quanh. Khi thấy con mồi xuất hiện, chờ đợi thời cơ thuận lợi nó mới bắt đầu tấn công thẳng vào con mồi và tỉ lệ chuẩn xác những cú đáp của loài chim này là rất cao.


2. Ý nghĩa của hình xăm cú mèo ứng với từng vị trí trên cơ thể

Ngoài 2 ý nghĩa trên thì ý nghĩa hình xăm con cú còn phụ thuộc vào cả vị trí xăm trên cơ thể. Mỗi vị trí xăm khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

hình xăm cú mèo sau lưng

Hình xăm cú mèo sau lưng

2.1. Ý nghĩa hình xăm cú mèo trên gáy tai

Nếu các bạn chọn xăm hình xăm cú mèo ở vị trí trên gáy tai thì cho thấy bạn là một người có sự sắc bén, cá tính cũng khá mạnh mẽ. Vị trí này đối với nam giới thì tương đối dễ quan sát hình xăm. Hình ảnh những con chim cú với đôi mắt to tròn chính là điểm ấn tượng nhất để thu hút sự chú ý.

2.2. Ý nghĩa hình xăm cú mèo trên chân

Ý nghĩa hình xăm con cú mèo khi xăm ở trên chân thì như thế nào? Đây cũng là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm. Thông thường, những người thích xăm hình chim cú mèo trên chân thường là những người hay thích giấu kín cảm xúc của mình. Tuy nhiên,

bên trong nội tâm của những người này lại luôn khao khát được người khác khám phá, thấu hiểu. Bên cạnh đó, với một số người thì vị trí hình xăm cú mèo này còn thể hiện sự phóng khoáng và thoải mái trong giao tiếp ứng xử.

2.3. Ý nghĩa hình xăm cú mèo trên lưng

Vậy hình xăm con cú trên lưng thì có ý nghĩa gì? Theo tìm hiểu thì những người có sở thích xăm hình con cú ở trên lưng thường là các bạn nữ muốn gây ấn tượng cho người khác phái. Hình con chim cú trên lưng vừa tạo cảm giác bí ẩn, quyến rũ nhưng cũng khá đáng yêu.


3. Một số mẫu hình xăm cú mèo đẹp

hình xăm cú mèo và đồng hồ

Hình xăm chim cú mèo và đồng hồ

hình xăm quý ông cú mèo

Hình xăm quý ông chim cú mèo

hình xăm cú mèo trên ngực

Hình xăm cú mèo đầy màu sắc trên ngực

hình xăm cú mèo độc đáo

Hình xăm cú mèo lồng khung cảnh gia đình


4. Hình xăm cú mèo nên ghé địa chỉ xăm nghệ thuật đẹp và uy tín nào?

Nhu cầu xăm mình tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Không chỉ các bạn nam mà ngay cả bạn nữ cũng yêu thích xăm mình. Một trong các địa chỉ xăm hình nghệ thuật đẹp và uy tín, được nhiều khách hàng tìm tới khi có nhu cầu xăm phải kể đến Tadashi Tattoo.

Tại đây không chỉ có đội ngũ thợ xăm chuyên nghiệp, kỹ thuật tốt mà thiết bị, công nghệ và mực xăm cũng vô cùng hiện đại. Với sự tư vấn và hỗ trợ của Tadashi Tattoo, tin chắc rằng bất cứ khách hàng nào khi tới đây xăm mình cũng đều cảm thấy hài lòng.

Ngoài hình xăm cú mèo ra thì tại Tadashi Tattoo còn cung cấp rất nhiều dịch vụ xăm với các hình xăm đa dạng, sáng tạo và độc đáo khác để cho khách hàng lựa chọn.

Tadashi Tattoo
Tadashi Tattoo

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

BACK TO TOP