Top 25 hình xăm cây trúc đầy tinh tế và ý nghĩa

5 1
08/07/2019
Đặt lịch hẹn

Có lẽ với người Việt Nam, hình ảnh cây tre cây trúc đã quá quen thuộc rồi. Không khó gì để bắt gặp hình ảnh những bụi tre, bụi trúc cao thẳng, xanh mướt tại các vùng làng quê. Hình ảnh này không chỉ đi vào tranh họa, thơ ca mà còn được nghệ thuật xăm mình tận dụng triệt để.

Dưới đây là một số hình xăm cây trúc đẹp đang rất được yêu thích cũng như ý nghĩa của các hình xăm cây tre, cây trúc mà các bạn nên biết!

hình xăm cây trúc tinh tế

Khám phá các mẫu hình xăm cây trúc đẹp


1. Ý nghĩa hình xăm cây trúc

Cây trúc là một trong các loài cây được gọi là tứ quý, bao gồm: tùng, cúc, trúc và mai. Đây là 4 loài cây tượng trưng cho lý tưởng của các bậc văn nhân thời xưa.

hình xăm cây trúc đơn giản

Hình xăm cây trúc đơn giản

Cây trúc có thân cao, tròn, ruột rỗng, thân mình thanh mảnh, chia làm nhiều đốt, rất cứng và dẻo dai. Người ta thường lấy trúc để ca ngợi cốt cách của những người quân tử. Nó tượng trưng cho sự kiên cường, ngay thẳng, rắn rỏi và bất khuất của các bậc quân tử lỗi lạc.

Vì vậy, ngày xưa, các cổ nhân thường ca ngợi về phẩm chất cao khiết của loài cây này, đồng thời cũng coi nó là một biểu tượng của sự cát tường.

Vì trúc có phần ruột rỗng nên người ta thường liên tưởng tới đức tính thẳng thắn, liêm khiết, không có gì phải che dấu. Suốt bốn mùa, những khóm trúc luôn xanh tươi một màu đại diện cho sự tráng kiện của con người.

Trong số 4 loài cây tứ quý thì trúc, mai và tùng là ba loài cây có khả năng chịu lạnh tốt nhất. Bởi vậy, chúng có thể kết làm bằng hữu với nhau và gọi là “tuế hàn tam bằng” nghĩa là ba người bạn trong giá rét.

hình xăm cây trúc và núi

Hình xăm cây tre, cây trúc đơn giản nhưng nhiều ý nghĩa

Từ xưa tới nay đã có vô số các bức họa theo đủ thể loại về trúc và hoa mai ở bên nhau. Các bức họa này được gọi là Trúc mai song hỷ, tượng trưng cho tình cảm gắn bó bền bỉ, keo sơn, chung thủy nên thường được dùng để làm quà tặng trong lễ thành hôn.

hĩnh xăm cây trúc 3d

Nhiều người xăm hình cây tre, trúc để đuổi tà khí

Những bức họa vẽ cành trúc được cắm trong bình hoa mang thông điệp “trúc báo bình an” để mọi người có thể yên tâm. Còn những bức tranh cây trúc sánh vai cùng với hai loại cây cát tường khác hoặc là có hai chú chim nhỏ ở bên thì gọi là Hoa phong tam chúc chúc vinh hoa.

Đặc biệt, nếu là bức họa về loài thiên trúc, cạnh bên còn có bí đỏ và hoa tường xuân thì ý chỉ là “trời đất mãi xuân”. Do từ ‘trúc” trong cây trúc đồng âm với từ “chúc” trong chúc mừng nên những bức họa cây trúc còn có hàm nghĩa chúc phúc.

Cùng với những ý nghĩa đó, hình ảnh cây trúc không chỉ được khắc họa trong tranh mà còn được ứng dụng vào trong cả nghệ thuật xăm mình. 


2. Các mẫu hình xăm cây trúc phù hợp cho các vị trí trên cơ thể

Dưới đây là các mẫu hình xăm bụi tre, bụi trúc đẹp phù hợp với từng vị trí riêng trên cơ thể mà các bạn có thể tham khảo:

hình xăm cây trúc kín lưng

Hình xăm bụi tre sau lưng tượng trưng cho trí thức, ngọt ngào và khôn ngoan

hình xăm cây trúc có màu

Hình ảnh cây tre, cây trúc đại biểu cho sự kiên cường, bền bỉ, bất khuất

hình xăm cây trúc mini

Một khúc tre biểu tượng cho niềm vui giản dị

hình xăm cây trúc và chữ tàu

Hình xăm cây trúc trên cánh tay đầy tinh tế

hình xăm cây trúc và hoa

Hình xăm cây trúc và hoa đào

hình xăm cây trúc kín bắp tay

Hình xăm cây trúc full cánh tay

hình xăm cây trúc và chim sẻ

Hình xăm cây trúc và chim trên cánh tay

hình xăm cây trúc kín tay

Các hình xăm cây tre, trúc đa phần là đen xám

hình xăm cây trúc độc đáo

Trúc, hoa và đầu lâu kết hợp thành một hình xăm hoàn chỉnh

hình xăm cây trúc trên vai

Hình xăm cây trúc trên bắp tay

hình xăm cây trúc có màu đẹp

Hình xăm cây trúc xanh

hình xăm cây trúc cho nữ

Hình xăm cây trúc trên vai

hình xăm cây trúc trên bã vai

Hình xăm cây trúc đầy mạnh mẽ và bí ẩn

hình xăm cây trúc ở hông

Hình xăm cây trúc bên mạn sườn

hình xăm cây trúc ở ngực

Hình xăm cây trúc phía trước ngực

hình xăm cây trúc ở lưng

Hình xăm cây trúc sau lưng

hình xăm cây trúc kín cả lưng

Hình xăm cây trúc full lưng

hình xăm cây trúc đẹp nhất

Hình xăm cây trúc trên đùi

hình xăm cây trúc phái nữ đẹp

Hình xăm cây trúc ở bắp chân

hình xăm cây trúc và động vật

Hình xăm cây trúc với động vật đầy đáng yêu

hình xăm cây trúc đơn giản

Hình xăm cây tre, trúc đầy mảnh mai

hình xăm cây trúc ở chân

Xăm cây trúc ở mắt cá chân

hình xăm cây trúc ở bàn chân

Xăm cây trúc trên mu bàn chân


3. Xăm hình cây trúc ở đâu đẹp, giá phù hợp?

Việc chọn được một địa chỉ xăm đẹp mà giá cả lại phù hợp không phải dễ. Nếu các bạn còn đang phân vân và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa điểm xăm thì có thể tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn Tadashi Tattoo. Tại đây không chỉ xăm các hình xăm cây trúc đẹp mà còn có kho hình xăm đa dạng để các bạn lựa chọn.

Dưới sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của các thợ xăm chuyên nghiệp, bạn sẽ được sở hữu những hình xăm bụi trúc, bụi tre độc đáo, đảm bảo khiến bạn cảm thấy ưng ý nhất. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên chọn hình xăm nào phù hợp, nên chọn vị trí xăm ở đâu thì các nghệ nhân xăm sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.

Trung Tadashi
Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

BACK TO TOP