Gợi ý top 10 hình xăm cha mẹ đẹp và ý nghĩa nhất

4.5 1
08/07/2019
Đặt lịch hẹn

Trong nghệ thuật xăm mình, các hình xăm vô cùng đa dạng và không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa. Ở trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 hình xăm cha mẹ đẹp và có ý nghĩa nhất để các bạn có thể chọn cho mình một hình xăm phù hợp.

hình xăm cha mẹ

Giới thiệu các mẫu hình xăm cha mẹ đẹp nhất


1. Hình xăm chữ cha mẹ bằng hình trái tim

hình xăm cha mẹ cho nam

Hình xăm chữ cha mẹ trước ngực

Đây là hình xăm mang tính nghệ thuật và cách điệu, viết theo lối thư pháp hai chữ “Cha - Mẹ” để tạo thành một hình trái tim. Hình xăm chữ cha mẹ này thường được xăm ở phía trước ngực để thể hiện sự trân trọng và biết ơn đối với cha mẹ.


2. Hình xăm cha mẹ trên vai

hình xăm cha mẹ cho nữ

Hình xăm chữ cha mẹ trên vai

Cũng có rất nhiều người thích xăm hình xăm cha mẹ thư pháp ở trên vai bởi đây là vùng da rộng, căng và dễ xăm. Chữ cha mẹ cũng thường được viết theo lối thư pháp, nét vẽ khi đậm khi nhạt. Hình xăm cha mẹ có một ý nghĩa thiêng liêng bởi nếu không có cha mẹ thì cũng sẽ không có chúng ta trên cuộc đời này.


3. Hình xăm cha mẹ ở cánh tay

hình xăm cha mẹ trên cánh tay

Hình xăm chữ mẹ cách điệu bằng hình ảnh

Đây là mẫu hình xăm chữ về mẹ có chữ M được cách điệu bằng hình vẽ. Hình xăm này cho thấy sự tảo tần, vất vả của mẹ khi phải gánh gồng hai bên trong cuộc mưu sinh kiếm gạo nuôi con.


4. Hình xăm cha mẹ trước ngực

hình xăm cha mẹ trước ngực

Hình xăm chữ cha mẹ trước ngực

Đây là một hình xăm chữ ý nghĩa về cha mẹ bởi nó cho thấy sự tảo tần, vất vả sớm hôm của cha mẹ trong cuộc mưu sinh để có thể nuôi con cái lớn khôn. Chẳng có gì có thể đong đếm được ơn cha nghĩa mẹ đã sinh thành và nuôi nấng con nên người.


5. Hình xăm thư pháp cha mẹ

hình xăm cha mẹ kín lưng

Câu nói về tình mẹ được xăm theo lối thư pháp

Hình xăm cha mẹ thư pháp là hình xăm được khá nhiều người lựa chọn khi xăm mình. Đó có thể đơn giản chỉ là hai từ cha mẹ xăm theo lối thư pháp nhưng đôi khi có thể là nguyên một câu ca dao, thành ngữ, tục ngữ nói về công ơn cha mẹ được xăm theo thể chữ thư pháp. Ví dụ như:

“ Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ”.


6. Hình xăm chữ cha mẹ bằng tiếng anh

hình xăm cha mẹ bằng tiếng anh

Hình xăm bằng tiếng Anh về cha mẹ

Ngày nay, có rất nhiều người thích xăm những từ tiếng Anh bởi tiếng anh ít từ, nội dung được thể hiện một cách rõ ràng và thẳng thắn. Ví dụ, hình xăm về cha mẹ được viết bằng tiếng Anh “Made by Mom & Dad”  hay “They’ve been and always will be the unsung heroes of our lives”. Đây đều là những câu nói mà người nước ngoài rất hay sử dụng để nói về cha mẹ mình.


7. Hình xăm cha mẹ bằng ảnh chân dung

hình xăm cha mẹ chân dung

Hình xăm cha mẹ là ảnh chân dung

Các bạn cũng có thể lựa chọn xăm hình xăm về mẹ hay về cha bằng ảnh chân dung. Các bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một tấm ảnh chân dung của cha, mẹ rồi yêu cầu thợ xăm giúp bạn xăm theo hình mẫu là được. Như vậy, mỗi khi nhìn vào hình xăm là các bạn có thể nghĩ ngay tới hình bóng của cha mẹ.


8. Hình xăm ơn cha nghĩa mẹ

hình xăm cha mẹ ca dao tục ngữ

Hình xăm về cha mẹ thông qua ca dao, tục ngữ

Ơn cha nghĩa mẹ cao tựa trời, sâu tựa bể, là thứ mà không gì có thể đong đếm được. Nhiều người thường thể hiện sự biết ơn đối với cha mẹ bằng cách xăm các hình xăm chữ ý nghĩa về mẹ. Ví dụ như câu ca dao, tục ngữ:

“Thương cha xuôi ngược giữa dòng

Thương mẹ tần tảo gánh gồng nuôi con.”

Ngoài ra, vẫn còn có rất nhiều câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ ca ngợi công ơn của cha mẹ. Các bạn có thể lựa chọn những câu mà mình thấy tâm đắc, ý nghĩa nhất để xăm mình. Vị trí xăm có thể sau lưng, cánh tay, trước ngực,...


9. Hình xăm cha mẹ trên bắp tay

hình xăm cha mẹ 3d có hình

Xăm chữ "Mom" vô cùng màu sắc và nổi bật

Các hình xăm cha mẹ ý nghĩa trên bắp tay rất đa dạng. Có người chọn xăm chữ, có người vừa kết hợp chữ lẫn hình ảnh. Có người chọn xăm với một màu mực là đen hay xanh, cũng có người muốn xăm nhiều màu sắc để tạo sự nổi bật và sinh động. Quan trọng nhất vẫn là hình xăm phải được xăm ở vị trí với kích thước phù hợp, nội dung hình xăm về cha mẹ phải ý nghĩa.


10. Hình xăm cha mẹ trên vai

hình xăm cha mẹ trên vai ý nghĩa

Hình xăm chữ tiếng Anh về công ơn cha mẹ trên vai

Một câu nói hay hình ảnh ý nghĩa về tình cảm, công ơn và sự trân trọng đối với cha mẹ rất thích hợp để bạn xăm ở trên vai. Nếu xăm hình xăm ý nghĩa về mẹ, cha là chữ các bạn có thể xăm chữ Việt theo lối thư pháp hoặc là xăm chữ tiếng Anh cũng rất phù hợp.


11. Địa chỉ xăm hình uy tín 

Ngay khi có nhu cầu xăm hình xăm cha mẹ ý nghĩa các bạn có thể tìm tới Tadashi Tattoo - địa chỉ xăm chuyên nghiệp để các thợ xăm giàu kinh nghiệm tư vấn và xăm giúp bạn những hình xăm đẹp tại các vị trí phù hợp nhất. Chỉ khi chọn được địa chỉ xăm uy tín các bạn mới có thể sở hữu được những hình xăm đẹp, đậm tính nghệ thuật.

Hy vọng 10 mẫu hình xăm cha mẹ chúng tôi vừa giới thiệu trên có thể giúp các bạn lựa chọn được hình xăm ở vị trí phù hợp nhất! Chúc các bạn sở hữu những hình xăm như ý!

 

Trung Tadashi
Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

BACK TO TOP