Những hình xăm đầu lâu đẹp đơn giản và ý nghĩa

4.67 1
28/10/2019
Đặt lịch hẹn

Hình xăm đầu lâu là một hình xăm trông vừa nguy hiểm, dữ tợn nhưng cũng rất ma mị, quyến rũ. Mặc dù nhiều người cho rằng những hình xăm đầu lâu không mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn nhưng vẫn có rất nhiều người lựa chọn hình xăm này.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa cũng như lí do tại sao hình xăm đầu lâu lại được ưa chuộng như vậy qua bài viết dưới đây nhé!


1. Top những hình xăm đầu lâu đẹp và ý nghĩa

1.1. Hình xăm hoa đầu lâu ý nghĩa

Có lẽ khá nhiều người sẽ cảm thấy hình xăm đầu lâu và hoa là một sự kết hợp vô cùng kỳ dị. Tuy nhiên, đây lại là một hình xăm đẹp được rất nhiều người yêu thích. Hình ảnh hoa trong hình xăm này tượng trưng cho hy vọng và cuộc sống. Còn đầu lâu lại tượng trưng cho sự suy thoái và cái chết.

hình xăm chiếc đầu lâu đẹp

Hình xăm đầu lâu cách điệu đẹp ma mị

Ở một khía cạnh khác, có thể hiểu hình xăm đầu lâu và hoa nói trên thể hiện sự mâu thuẫn đối lập hoàn toàn của hai hình ảnh này trong chính cuộc sống của chúng ta. Đó là thiện và ác, xấu và tốt, chân thành và dối trá, sự sống và cái chết.

hình xăm đầu lâu đẹp ở bắp tay

Bắp tay là vị trí xăm hình chiếc đầu lâu phổ biến nhất

Người sở hữu hình xăm đầu lâu và hoa này thực tế là người thích sự thẳng thắn và công bằng khi nhìn nhận mọi sự việc. Trong con người chúng ta luôn tồn tại phần con và phần người.

Chúng cứ luôn đấu tranh nhau để chiến thắng lẫn nhau. Cũng như hình ảnh hoa và đầu lâu chúng tồn tại song song trong hai ý nghĩa thiện và ác và rất khó để tiêu diệt một trong hai hình ảnh này.

hình xăm đầu lâu đẹp trên bắp tay

Hình xăm đầu lâu và cô gái trên cánh tay khiến người nhìn bị thu hút bởi sự ma mị

Kết hợp lại thì ý nghĩa hình xăm đầu lâu và hoa chính là tượng trưng cho sự đấu tranh giữa sống - chết, xấu xa - đẹp đẽ và âm - dương.

1.2. Hình xăm đầu lâu cú vọ

Hình ảnh cú mèo và đầu lâu trong một tác phẩm hình xăm tưởng chừng như không liên quan mấy nhưng thực tế khi kết hợp chúng tạo ra một tác phẩm hình xăm đầu lâu cú mèo cực kỳ ý nghĩa.

đầu lâu cánh chim hình xăm

Hình xăm đầu lâu và chim cú trước ngực

Có thể nói chim cú mèo tượng trưng cho sự huyền bí, can đảm và thông thái. Cũng không lạ gì khi chúng được các nghệ nhân xăm hình kết hợp chung với đầu lâu trong một tác phẩm xăm hình. Bởi vì đầu lâu cũng tượng trưng cho sự ma mị bí hiểm pha đôi chút huyền bí.

hình xăm đầu lâu và con cú

Hình xăm đầu lâu cú vọ

Người ta cho rằng ý nghĩa hình xăm đầu lâu cú vọ chính là thể hiện sự thông thái và trí tuệ bên trong. Bên cạnh đó, những người lựa chọn hình xăm này thường là những người yêu thích sự huyền bí và thông thái pha thêm chút ma mị.

Đây là một hình xăm đầy sáng tạo và có tính nghệ thuật cao.

hình xăm đầu lâu đẹpHình xăm đầu lâu và con cú kín tay

Theo khía cạnh của những điều xấu xa, đầu lâu đại diện cho bóng tối tức là những điều con người thường né tránh đi. Hình xăm đầu lâu kết hợp với cú mèo cũng giống như hình ảnh cái ác được tiếp thêm sức mạnh nên khó tiêu diệt.

hình xăm đầu lâu kín tay

Hình xăm đầu lâu và cú mèo

Hình xăm này cũng đại diện cho sức mạnh phi thường và niềm khao khát thống trị. Đầu lâu và cú mèo xăm cùng nhau thường được sắp xếp theo cấu trúc đầu lâu bị loài chim về đêm này bao bọc xung quanh.

1.3. Hình xăm đầu lâu tình nhân

Tình yêu đôi đứa dường như là một thứ tình cảm đẹp đẽ. Còn gì bằng khi đôi lứa yêu nhau và sống với nhau trọn đời. Tuy nhiên, cuộc sống đôi khi có những sóng gió mà không phải ai cũng lường trước được nên những người yêu nhau thường muốn bên nhau kể cả khi đã lìa đời.

Cũng chính những lý do đó, hình xăm đầu lâu tình nhân thể hiện cho tình cảm sâu sắc khó phai của đôi tình nhân muốn bên nhau thậm chí là lúc đã lìa đời.

hình xăm đầu lâu tình nhân đẹpHình xăm đầu lâu đeo vươn miệng

Và dưới đây, hình xăm gồm có 2 bộ xương đầu lâu đang dựa dẫm, ôm ấp nhau, thể hiện một tình yêu bền chặt chết cũng không rời. Nhiều người cho rằng trông hình xăm đầu lâu tình nhân có phần hơi ghê rợn nhưng đây lại là một hình xăm mang ý nghĩa tình cảm sâu sắc.

hình xăm đầu lâu tình nhân

Hình xăm đầu lâu tình nhân

Hình xăm đầu lâu tình nhân cũng dành cho đôi lứa đang yêu nhau tha thiết bởi khi xăm hình này không đơn giản chỉ thể hiện tình yêu mà còn thể hiện khát khao mãi mãi bên nhau dù đang ở kiếp nào.

1.4. Hình xăm đầu lâu 3D

Hình xăm 3D luôn chiếm tình cảm của không ít đối tượng thích xăm hình và đối với hình xăm đầu lâu 3D cũng vậy. Có thể nói, hình xăm chiếc đầu lâu được tạo ra bởi những bàn than của nghệ nhân xăm hình dưới góc nhìn 3D luôn mang lại cảm giác chân thật đến rợn người.

hình xăm đầu lâu 3d

Hình xăm đầu lâu 3D

Hình xăm đầu lâu 3D là một hình xăm có tác dụng gây ấn tượng mạnh bởi phong cách xăm 3D độc đáo và gây cảm giác sợ hãi cho một số người. Hình xăm này trông vô cùng sống động, có tác động mạnh mẽ đối với mọi người đặc biệt là người thích thách thức sự nguy hiểm và bóng tối.

hình xăm đầu lâu ở ngựcHình xăm đầu lâu cực chất xăm trước ngực cho nam

Hình xăm đầu lâu có thể xăm kết hợp với các họa tiết khác nhằm mang lại vẻ độc đáo và ma mị cho tác phẩm xăm. Phái mạnh thường chọn xăm hình đầu lâu ở trước ngực hoặc kín lưng.

hình xăm đầu lâu kín ngực

Mẫu hình xăm đầu lâu ấn tượng cho nam


2. Vì sao hình xăm đầu lâu khiến nhiều tín đồ đam mê?

Có không ít người đam mê xăm các hình xăm đầu lâu đẹp bởi hình xăm này khá ấn tượng, cá tính, có tác động mạnh tới thị giác của con người. Cảm giác khi nhìn vào những hình xăm này người khác sẽ thấy bạn trông khá mạnh mẽ, ngầu và có chút gì đó hoang dại, bất kham và rất nguy hiểm.

hình xăm đầu lâu cách điệu

Hình xăm đầu lâu cú vọ

Đối với giới xăm mình thì các hình xăm đầu sọ người này là một biểu tượng thiêng liêng, xứng đáng để họ chọn xăm, ghi lại dấu ấn trên cơ thể suốt cuộc đời. Bên cạnh đó, hình xăm này cũng mang rất nhiều ý nghĩa, có cả tiêu cực lẫn tích cực.

hình xăm đầu lâu namHình xăm đầu lâu đen trắng cực chất dành cho nam

hình xăm đầu lâu kinh dị độc đáo

Đầu lâu tattpp màu mực đỏ đen độc lạ trên cánh tay

Ý nghĩa tích cự có thể nghĩ đến đầu tiên là sự can đảm đối đầu với cái xấu, dám xông pha không hề sợ bất cứ thế lực đen tối nào. Còn về mặt tiêu cực, nhiều người cho rằng hình xăm đầu lâu là hiện thân của cái ác và bóng tối. Người xăm hình này thường là người không tốt trong mắt người khác hoặc là người của giới giang hồ.


3. Ý nghĩa của hình xăm đầu lâu

Hầu như phần lớn mọi người đều cho rằng các hình xăm đầu lâu là tượng trưng cho ma quỷ, sự chết chóc, diệt vong. Thế nhưng, nó vẫn được rất nhiều người lựa chọn xăm? Vậy ngoài những ý nghĩa tiêu cực thì nó còn có ý nghĩa tích cực nào để xứng đáng được yêu thích đến vậy?

hình xăm đầu lâu trái tim

Hình xăm đầu lâu có nhiều ý nghĩa

Quay ngược lại thời gian, trước đây, khi nạn cướp biển còn hoành hành, chúng thường lấy hình ảnh sọ đầu lâu cùng hai thanh gươm bắt chéo để in lên cờ. Khi nhìn thấy lá cờ này người ta sẽ nghĩ ngay tới nguy hiểm, cái chết đang dần cận kề. Đó là biểu tượng cảnh báo, đe dọa. Nếu bạn không khuất phục thì chỉ còn cái chết.

hình xăm đầu lâu kinh dị nhất

Hình xăm hộp đầu lâu xương sọ bằng mực đen trên cánh tay

Bên cạnh đó, một số các bộ lạc phương Tây ngày xưa, khi xảy ra chiến tranh, tranh giành lãnh thổ, bộ tộc mạnh hơn thường sẽ sưu tập các hộp sọ của bộ tộc yếu hơn như một cách để phô trương sức mạnh và chiến công cũng như cảnh báo tới các bộ lạc khác.

hình xăm đầu lâu màu

Hình xăm đầu lâu tình nhân và hoa

Cũng bởi vậy, những hình xăm đầu lâu được coi là biểu tượng của cái chết nhưng cũng tượng trưng cho quyền lực hoặc cảnh báo không cho phép xâm phạm. Sau này, người ta lại dựa trên những ý nghĩa ban đầu đó để suy rộng ra hơn ý nghĩa của các hình xăm này.

hình xăm đầu lâu thổ dân

Lạ mắt và thu hút bởi hình xăm chiếc đầu lâu thổ dân

Hình xăm đầu lâu còn là sự bảo vệ vô hình, giúp tránh khỏi tai họa, xui xẻo, nguy hiểm hay nhắc nhở mọi người rằng cuộc sống này rất công bằng, ai rồi cũng phải đi tới cái chết nên hãy luôn sống hết mình.


4. Địa điểm xăm hình đầu lâu uy tín, chất lượng ở đâu tại TP.HCM?

Một khi bạn chọn xăm hình tức là bạn đã quyết định đặt lên người mình những dấu ấn cực kì khó phai mờ trong suốt quãng đời còn lại. Cũng chính vì vậy mà không có lý do gì để bạn không chọn cho mình địa chỉ xăm hình uy tín và an toàn cả.

Có khá nhiều nơi để bạn đặt niềm tin vào họ khi xăm hình, nhưng bạn nên chọn lựa cẩn thận để tránh sai sót và hậu quả không mong muốn cho cơ thể và hình xăm mình có được.

hình xăm đầu lâu trên bắp chân nam

Hình xăm đầu lâu và hoa văn  độc đáo trên bắp chân

Với các thợ xăm chuyên nghiệp, lành nghề, kỹ thuật xăm mình tốt tại Tadashi Tattoo chắc chắn sẽ giúp bạn có những hình xăm đẹp và nghệ thuật nhất. Bạn có thể liên hệ đến hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí trước khi quyết định chọn xăm hình đầu lâu hoặc bất cứ hình nào khác.

Hoàn toàn miễn phí, tại sao không thử thay vì đắn đo và bở lỡ cơ hội thể hiện mình qua những hình xăm?

Trung Tadashi
Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

BACK TO TOP