Hình xăm ký tự biểu tượng nhỏ mang “dấu ấn” ý nghĩa lớn

4.8 1
28/08/2019
Đặt lịch hẹn

Ngoài các hình xăm chữ, hình xăm động vật,...thì còn có hình xăm ký tự. Rất nhiều người thích những hình xăm ký tự lạ mà độc đáo nhưng ít ai hiểu được ý nghĩa của chúng.

Hãy cùng Tadashi Tattoo khám phá những mẫu hình xăm ký tự cực chất và ý nghĩa của chúng nhé!

xăm biểu tượng mũi tên

Tìm hiểu về hình xăm ký tự


1. Hình xăm ký tự thể hiện điều gì?

Mặc dù các hình xăm ký tự có kích thước nhỏ nhưng lại mang trong mình những ẩn ý rất lớn. Mỗi một hình xăm lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Thực ra, khi chọn hình xăm, có những người đơn giản chọn bởi vì hình xăm đó trông đẹp, khiến họ thích.

Vị trí xăm hay kích thước xăm cũng rất ngẫu hứng, đơn giản chỉ là thể hiện sự đam mê và yêu thích đối với nghệ thuật xăm mình.

Bên cạnh đó, cũng có những người cẩn thận, tỉ mỉ chọn hình xăm dựa trên ý nghĩa của hình xăm. Đó có thể là những hình xăm ký tự mang ý nghĩa nhắc nhở hay thể hiện điều mong ước, khao khát trong cuộc sống,...

Những người như vậy họ sẽ chờ tới một dịp đặc biệt quan trọng nào đó thì mới đi xăm. Vị trí xăm thường là nơi kín đáo. Các hình xăm được chọn hay chuộng những hình xăm nhỏ và thanh mảnh.

biểu tượng xăm sau gáy

Hình xăm ký tự có nhiều ý nghĩa

Hình xăm ký tự sẽ mãi in hằn trên cơ thể, nó như một dấu ấn riêng của mỗi người. Hình xăm nhắc nhở bạn, giúp bạn lưu giữ lại một cột mốc nào đó trong cuộc sống.


2. Gợi ý một số mẫu hình xăm ký tự

2.1 Hình xăm dấu chấm phẩy

Trong câu, dấu chấm phẩy được sử dụng trong các vị trí tạm dừng câu nhưng chưa kết thúc câu. Hình xăm ký tự này có ý nghĩa nhắc nhở rằng, trong cuộc sống, đôi khi các bạn sẽ phải tạm dừng lại nhưng đó không phải là kết thúc mà chỉ làm tạm thời dừng lại mà thôi rồi bạn vẫn sẽ có thể tiếp tục bước tiếp.

hình xăm dấu chấm phẩy

Hình xăm dấu chấm phẩy đơn giản nhưng ý nghĩa

2.2 ký tự delta mở

ký tự này xuất hiện trong bảng chữ cái Hy Lạp. Vậy ý nghĩa của ký tự này là gì? Theo lý giải thì ký tự delta mở thể hiện sự cởi mở để sẵn sàng thay đổi

xăm biểu tượng ở cô tay

Hình xăm ký tự delta mở

2.3 ký tự mặt trăng

Nếu mặt trời là ký tự của người cha thì mặt trăng lại tượng trưng cho người mẹ đầy dịu dàng và nữ tính. Hình mặt trăng lưỡi liềm thanh mảnh tượng trưng cho một sự khởi đầu mới, mang sức sống tái sinh và dẫn dắt giấc mơ trở thành hiện thực

xăm hình mặt trăng biểu tượng

Hình xăm mặt trăng ở cổ chân

2.4 ký tự Om

Om là một ký tự có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Ấn Độ giáo. ký tự này đề cập tới hai yếu tố là Atman (linh hồn cùng bản ngã bên trong) và Brahman (thực tế cuối cùng, toàn bộ vũ trụ, sự thật, thần linh, tinh thần tối cao, nguyên tắc của vũ trụ, tri thức).

Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp ký tự Om trong ở trong chương đầu và chương cuối của Kinh Vệ đà, Upanishads hay các quyển kinh sách của Ấn Độ giáo.

biểu tượng om hình xăm

Hình xăm ký tự Om

Ngoài ra, đây cũng là một câu thần chú rất linh thiêng được đọc trước khi đọc sách kinh hay còn được sử dụng trong các buổi lễ cầu nguyện, tụng kinh, nghi lễ đám cưới,... Om bao gồm rất nhiều ý nghĩa như Tịnh hóa Thân - Khẩu - ý, chuyển hóa Tham - Sân - Si và thực hành Giới - Định - Tuệ

2.5 ký tự giả kim

Đây là ký tự tượng trưng cho tình yêu, sự cân bằng, sáng tạo nghệ thuật và sự nữ tính. ký tự này thường được nữ giới lựa chọn xăm mình

hình xăm giả kim

Hình xăm ký tự giả kim

2.6 ký tự Meraki

Đây là một ký tự trong ngôn ngữ Hy Lạp, mang ý nghĩa tượng trưng cho việc bạn làm một việc gì đó bằng cả tâm hồn, niềm đam mê, sáng tạo, tình yêu. Cho thấy bạn luôn đặt tất cả tâm trí của mình vào việc đang làm

Hình xăm meraki

Hình xăm meraki


3. Hình xăm ký tự nên xăm ở đâu uy tín và chất lượng?

Nếu các bạn muốn tìm một địa chỉ đáng tin cậy để xăm hình xăm ký tự đẹp thì có thể tìm tới Tadashi Tattoo. Đây là nơi chuyên xăm hình nổi tiếng, được giới xăm mình rất yêu thích.

Quy trình xăm mình ờ Tadashi Tattoo nhanh lẹ, ít đau đớn, bàn tay thợ xăm chuyên nghiệp và sáng tạo sẽ mang đến cho bạn những hình xăm đẹp, nghệ thuật, ưng ý nhất. 

Lựa chọn địa chỉ xăm mình uy tín sẽ đảm bảo cho bạn có thể sở hữu những hình xăm đẹp cũng như sự an toàn cho bản thân.

Trung Tadashi
Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

BACK TO TOP