Khám phá ý nghĩa của hình xăm đại bàng trong xăm nghệ thuật

4.86 1
15/08/2019
Đặt lịch hẹn

Những hình xăm đại bàng chưa bao giờ hết hot đối với các tín đồ xăm nghệ thuật. Dù ở đâu, thời điểm nào các hình xăm này cũng đặc biệt được yêu thích, nhất là đối với nam giới.

Vậy liệu các bạn đã biết hình xăm này có ý nghĩa như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng khám phá ngay sau đây trong bài viết này nhé!

hình xăm đại bàng

Khám phá ý nghĩa của hình xăm đại bàng


1. Ý nghĩa của hình xăm đại bàng

Một trong các hình xăm vô cùng quen thuộc đối với giới xăm mình nghệ thuật đó chính là hình xăm đại bàng. Đó có thể là hình ảnh đại bàng đang bay, đang đậu, đang săn mồi,... được xăm ở nhiều vị trí khác nhau.

Hình xăm này sở dĩ được rất nhiều người lựa chọn khi xăm mình bởi chúng mang nhiều ý nghĩa. Vậy đó là các ý nghĩa nào?

khám phá ý nghĩa hình xăm đại bàng

Hình xăm đại bàng tung cánh đầy mạnh mẽ

1.1. Hình xăm đại bàng thể hiện lí tưởng sống tự do

Hình xăm đại bàng đẹp nhưng vẫn còn khá nhiều người có cái nhìn sai lầm về nó. Tại Việt Nam, nhiều người cho rằng những ai xăm hình chim đại bàng đều là dân anh chị trong xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế, hình xăm đại bàng lại mang những ý nghĩa rất tốt đẹp.

Chim đại bàng đã được nhiều nền văn hóa các nước trên thế giới công nhận nó là vua của các loài chim, chúa tể trên bầu trời rộng lớn. Tại sao? Bởi loài chim này có sự kiêu dũng, kích thước to lớn và có sức mạnh khó loài chim nào bì kịp. Thậm chí, chim đại bàng còn có thể săn được các loài thú lớn như linh dương.

Ngoài ra, đây cũng là loài chim vô cùng can đảm, chúng dám nhìn thẳng về phía Mặt Trời mỗi khi bay vút lên trên cao mà không sợ bị chói mắt.

hinh xăm đại bàng cho nữ

Hình xăm chim đại bàng có ý nghĩa tự do

Qua thời gian, loài chim này ngày càng được công nhận và ca ngợi về vẻ đẹp, sự kiêu dũng và tôn quý. Hay cũng có một số dân tộc, bộ lạc xem chim đại bàng chính là biểu tượng của các đấng thần linh, các anh hùng hay loài chim có khả năng siêu nhiên, dự đoán tương lai.

Chính vì vậy, một số nền văn minh còn chọn loài chim này làm biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm và trí tuệ.

Ở Trung Quốc, người dân nước này cho rằng chim đại bàng chính là loài chim tượng trưng cho những người giàu lòng nghị lực, có ý chí tiến thủ và dám đương đầu với mọi thử thách. Tuy nhiên, tại một số vùng thì lại cho rằng loài chim này đại diện cho sự độc ác, tàn nhẫn và cướp đoạt.

1.2. Xăm hình đại bàng đối với thế giới ngầm

Nếu xem phim các bạn chắc hẳn đã thấy, trong thế giới ngầm, các bậc anh chị thường hay xăm hình xăm đại bàng ở bắp tay, lưng, ngực,... Quả thực vậy, bên cạnh hình xăm rồng, hổ thì hình xăm đại bàng chính là hình xăm biểu tượng của giới giang hồ hay sử dụng. Rồng - chúa tể biển cả, hổ - chúa tể sơn lâm và đại bàng - chúa tể bầu trời. 

hình xăm đại bàng kín ngực

Hình xăm chim đại bàng rất được nam giới yêu thích

Hình xăm đại bàng mà các anh chị thủ lĩnh thường hay chọn đó là hình đại bàng với sải cánh rộng, đang giương vuốt chuẩn bị bắt mồi, đôi mắt to, sắc bén đang nhìn thẳng vào mục tiêu. Ý nghĩa của các hình xăm đại bàng trong giới xã hội đen là tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự dũng cảm và khát khao tự do không luật lệ nào có thể ràng buộc được.

Tại một số nơi người ta còn coi các hình xăm chim đại bàng là biểu tượng của tầm nhìn xa, trông rộng và là sự trường tồn vĩnh cửu của bang hội.


2. Một số mẫu hình xăm đại bàng cực đẹp

Nếu bạn đang tìm xem các mẫu hình xăm đại bàng đẹp và ấn tượng thì nên tham khảo các mẫu sau nhé! Đầu tiên là hình đại bàng trước ngực đang chuẩn bị vươn cánh để bay đi.

hình xăm đại bàng trước ngực

Mẫu hình xăm đại bàng đẹp cho nam giới

Kế tiếp là chú đại bàng cực đẹp bên mạn sườn rất đẹp và bắt mắt với một số chi tiết được xăm màu.

hình xăm đại bàng 3d

Hình xăm chim đại bàng bên mạn sườn

Cánh tay cũng là vị trí thích hợp cho những mẫu hình xăm đại bàng, bạn có thể chọn xăm cả cánh tay hoặc chỉ cơ bắp tay đều đẹp cả.

hình xăm đại bàng có màu

Hình xăm chim đại bàng trên bắp tay

Hình xăm đại bàng không màu với các vân kẻ song song, vừa độc là vừa thu hút ánh mắt người nhìn.

hình xăm đại bàng đọc đáo

Đại bàng làm hình xăm rất phổ biến

Hình ảnh xăm đại bàng đang sải cánh bay trên bã vai bằng mực đen thể hiện khát vọng chinh phục vùng trời của phái mạnh.

hình xăm đại bàng trên vai

Hình xăm chim đại bàng một bên ngực


3. Xăm hình chim đại bàng nghệ thuật ở đâu uy tín chất lượng?

Một trong các địa chỉ xăm hình đại bàng đẹp và sống động nhất phải kể tới Tadashi Tattoo. Đây là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm cũng như tạo dựng được tên tuổi cho mình trong giới xăm hình nghệ thuật.

Nếu các bạn đang có nhu cầu xăm hình nói chung và xăm hình chim đại bàng nói riêng thì có thể tìm đến Tadashi Tattoo để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trung Tadashi
Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

BACK TO TOP