Cảnh báo: mực xăm từ Trung Quốc có thể gây ung thư

4 1
28/08/2019
Đặt lịch hẹn

Bạn có nguy cơ bị ung thư khi sở hữu các tác phẩm xăm nghệ thuật được thực hiện bằng các loại mực kém chất lượng từ Trung Quốc.

Những phát hiện mới nhất

 
Theo The Sun, cơ quan hoá chất châu Âu (ECHA) đã cảnh báo rằng có một số tiệm xăm tattoo sử dụng loại mực xăm kém chất lượng gây độc hại đến cơ thể và kêu gọi cấm các chất có khả năng chết người.
 
Bản báo cáo đã chỉ ra rằng mực độc hại có thể gây ra vấn đề về da kéo dài trong nhiều năm dẫn đến ung thư mà bạn không hề hay biết. Những tác dụng phụ khác bao gồm: dị ứng nghiêm trọng với mực không rõ nguồn gốc, ngứa, đau đớn,... kéo dài lâu năm.

Cảnh báo: mực xăm từ Trung Quốc có thể gây ung thư
Hãy cẩn trọng khi thấy vị trí xăm hình bị dị ứng, ngứa, đau đớn

 
Cơ quan này sắp sửa xuất bản một danh sách các hóa chất bị nghi ngờ sử dụng rộng rãi trong các loại mực xăm, đó là lý do dẫn đến việc các loại mực xăm này có thể bị cấm trên toàn Liên minh châu Âu. Họ cho biết: “Nhiều báo cáo cho thấy mối quan tâm đối với sức khỏe cộng đồng bắt nguồn từ các thành phần của loại mực dùng để xăm mình."

"Các mối quan tâm nghiêm trọng nhất là dị ứng gây ra bởi các chất trong các loại mực và các hiệu ứng độc hại gây ung thư, đột biến gen hoặc sinh sản."

Cảnh báo: mực xăm từ Trung Quốc có thể gây ung thư
Hãy chọn một cửa hàng xăm được cấp giấy chứng nhận về an toàn trong xăm mình

 
Y tế công cộng Anh hoan nghênh phát hiện của Rick Stevens, chủ tịch của hiệp hội Tattoo & Piercing: sự xuất hiện của mực xăm giá rẻ của Trung Quốc đã thâm nhập vào thị trường, với những thành phần không được kiểm tra an toàn. Hiện nay không có một quy định nào đối với các loại mực xăm, và các địa chỉ xăm hoạt động mà không cần bất kỳ sự giám sát của nhà nước.

Cảnh báo: mực xăm từ Trung Quốc có thể gây ung thư
Tadashi Tattoo Studio là một tiệm xăm luôn đặt sức khoẻ của khách hàng lên hàng đầu

 
Do đó, để là một người dùng thông thái và cũng là bào vệ sức khoẻ của bản thân, các bạn hãy tìm hiểu rõ về các tiệm xăm tattoo và chọn cho mình một địa chỉ xăm mình thật uy tín và chất lượng. Tại Tadashi Tattoo Studio, chúng tôi tự hào hoạt động vì sức khoẻ của khách hàng bằng những loại mực xăm chất lượng tốt nhất được nhập khẩu từ Đức.

Tadashi Tattoo
Tadashi Tattoo

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

BACK TO TOP