Giải đáp có nên xóa hình xăm? Đâu là địa điểm sửa hình xăm uy tín nhất?

4.4 1
08/08/2019
Đặt lịch hẹn

Chúng ta vẫn thường hay nghe câu nói rằng: “hình xăm là thứ gắn bó với ta cả đời”... Nói như vậy, liệu hình xăm có xóa được không? Có lẽ đây cũng là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn và đang đi tìm câu trả lời.

Câu trả lời chính là hình xăm có thể xóa được, nhưng đó có phải là cách tốt nhất? 

Ở bài viết này sẽ mang đến thông tin giải đáp có nên xóa hình xăm và địa điểm sửa hình xăm hiệu quả nhất dành cho các bạn tham khảo. 

giải đáp có nên xóa hình xăm không

Hình xăm là thứ gắn bó với ta rất lâu nhưng vẫn có thể xóa bỏ được. 


1. Có nên xóa hình xăm hay không? 

Câu trả lời là còn tùy vào tình trạng của hình xăm và mục đích cuối cùng của người sở hữu hình xăm muốn hướng đến.

1.1. Phải xóa hình xăm vì lý do công việc 

Có những người rất yêu thích với nghệ thuật xăm hình và họ đã sở hữu hình xăm cho chính mình. Nhưng khi bạn bắt đầu cho một công việc chính của bản thân mình, ở nơi đó không cho phép việc xăm hình, và hình xăm của bạn ở vị trí không thể giấu được thì bạn nhất định cần phải hy sinh và xóa hoặc che hình xăm đi.

1.2. Phương pháp xóa hình xăm bằng laser

Trong xu hướng nghệ thuật xăm hình ở Việt Nam hiện nay, để xóa hình xăm tốt nhất có thể là sử dụng laser. Nhưng trước khi quyết định xóa hoặc sửa hình xăm, bạn nên nhận được sự tư vấn từ chuyên viên da liễu để quyết định có nên hay không. 

hướng dẫn xóa hình xăm

Có thể xóa hình xăm bằng sử dụng phương pháp laser. 

Tia laser để phân biệt được sự khác nhau giữa màu sắc của da và hình xăm. Dựa trên sự tương phản màu sắc rõ ràng, tia laser sẽ bắn phá các hạt màu thành phần tử nhỏ hơn mà cơ thể có thể hấp thụ được. 

Đối với hình xăm cũ sẽ dễ dàng hơn để phá vỡ màu sắc và càng dễ phai màu. Hình xăm càng nhỏ thì cũng sẽ dễ xóa hơn. Và ngược lại, hình xăm càng to và có thiết kế gần giống với màu da hơn cũng sẽ khó để xóa hơn. 

Tuy nhiên, việc sử dụng laser để xóa hình xăm cũng có khá nhiều nhược điểm, phương pháp này khá tốn kém về tiền bạc, thời gian và thậm chí còn có thể để lại sẹo lồi.

1.3. Phương pháp xóa hình xăm tạm thời

Với khả năng che kín hình xăm lên đến 20 tiếng, thì kem che hình xăm là một lựa chọn khác nếu bạn không muốn lộ hình xăm của mình đối với đối tác, đồng nghiệp hay cấp trên. Tuy nhiên, phải chọn lựa những loại kem chất lượng để tránh bị dị ứng hay những trường hợp không mong muốn khác như chảy kem, khả năng che giấu hình xăm kém.

1.4. Phương pháp xăm đè, sửa hình xăm xấu

Xăm đè trực tiếp lên hình xăm hoặc sửa lại hình xăm cũ cũng là cách được nhiều người sử dụng. Khi hình xăm cũ không còn được đẹp, người sở hữu hình xăm có thể lựa chọn xăm cover lên hình cũ, để che đi khuyết điểm của hình cũ và tạo nên một hình xăm mới đẹp hơn, ấn tượng hơn.

Như các bạn có thể đã biết, nghệ thuật xăm hình ở Việt Nam hiện nay đang phát triển rất mạnh, cùng với đó là sự xuất hiện của rất nhiều nghệ sĩ xăm hình tay nghề cao, vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với lựa chọn hình xăm đè, xăm cover, sửa hình xăm từ những hình xăm cũ.

xăm chồng lấn hình xăm

Hình xăm mã vạch được đè lên, sửa thành hình hoa hồng

Bên cạnh đó, cách cover và sửa lại hình xăm xấu sẽ là một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn, vì khá tiết kiệm chi phí và hơn nữa, thêm một điều nữa là hình xăm cũ trên cơ thể của bạn lại được khai phóng một một màu nghệ thuật sáng tạo mới.

1.5. Các lưu ý trước khi quyết định xăm mình

Trước khi bắt đầu lựa chọn một hình xăm để xăm lên cơ thể, chúng ta cần phải suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ để quyết định xem lựa chọn đó có là đúng đắn hay không. Vì hình xăm đó có thể sẽ gắn bó với người sở hữu hình xăm cả đời.

xăm đè hình xăm cũ

Hình xăm cành hoa được cover lại thành hình thiên thần

Tuy nhiên, thực tế vẫn sẽ có những thời điểm hình xăm đó sẽ không còn phù hợp với mình vì nhiều lý do khác nhau. Đó có thể là do tính chất của công việc, hoặc do chất lượng hình xăm đã bị giảm không còn mang tính nghệ thuật nhiều, hoặc cũng có thể ý nghĩa của hình xăm đó không còn phù hợp với suy nghĩ của bạn ở thời điểm hiện tại.

Theo lời khuyên của những người nghệ sĩ xăm hình, nếu không phải vì lý do công việc bất khả kháng thì bạn nên lựa chọn sửa, làm mới lại hình xăm của mình hơn. 


2. Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm sửa hình xăm

Khi quyết định đi sửa hình xăm bạn cần phải cân nhắc với những lưu ý như dưới đây.

2.1. Cách chọn địa điểm sửa hình xăm uy tín

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ vì việc xăm đè lên hình cũ, sửa hình xăm hay cover lại còn khó hơn rất nhiều so với việc xăm hình mới. 

Để chọn được địa điểm sửa hình xăm, bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn như bạn bè, quảng cáo, internest hoặc đến nhận tư vấn trực tiếp từ các nơi sửa hình xăm sau đó mới quyết định chọn địa điểm để sử dụng dịch vụ sửa hình xăm.

Đối với những bạn ở Sài Gòn, một trong những tiệm xăm uy tín và có khả năng làm mới lại hình xăm, sửa hình xăm tuyệt vời dành cho các bạn chính là tiệm xăm Tadashi Tattoo.

chỉnh sửa hình xăm

Tadashi Tattoo với tác phẩm cover hình xăm đẹp trên cánh tay

2.2. Cách chọn nghệ sĩ xăm hình đáng tin cậy

Như điều đã nói ở trên, việc sửa hình xăm rất khó nên nhất định bạn cần phải tìm đến những nghệ sĩ xăm hình có tay nghề cao. Như vậy có thể mang đến sự an tâm cho chính bạn và kết quả cũng được đảm bảo nhất.

Với đội ngũ chuyên nghiệp gồm 5 nghệ sĩ chính đảm nhận việc sáng tạo hình xăm nghệ thuật và phục hồi cũng như sửa chữa cho những tác phẩm ấy. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật được khéo léo tạo ra cho rất nhiều khách hàng trong nước và khách du lịch quốc tế.

Điều đó chứng tỏ rằng Tadashi Tattoo cũng vô cùng tự tin trong việc chỉnh sửa những hình xăm cũ. Và có thể nói Tadashi Tattoo là một trong những tiệm xăm uy tín nhất tại Việt Nam.

Qua những chia sẻ của bài viết này, nếu các bạn có ý định sửa hay xóa hình xăm sẽ đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất, tìm được cho mình một phương pháp hợp lý nhất nhé!

BACK TO TOP