Khám phá ý nghĩa của những hình xăm chó sói

4.83 1
02/11/2019
Đặt lịch hẹn

Ban đầu, hình xăm chó sói chỉ phổ biến trong các bộ tộc da đỏ Bắc Mỹ, nhưng dần dần, chúng thu hút được sự chú ý và ngày nay thì đi đâu ta cũng có thể thấy hình xăm chó sói. Chó sói là loài động vật ăn thịt đáng sợ với kỹ năng săn mồi sắc bén và tiếng hú ớn lạnh không thể nhầm lẫn, chúng đã sống sót qua kỷ băng hà và thường được nhắc đến trong các truyền thuyết dân gian.


1. Ý nghĩa hình ảnh chó sói

Với nhiều nền văn hóa, chó sói tượng trưng cho sự hung bạo, sự sắc sảo, những bí ẩn đen tối và sự ác độc. Tuy nhiên, tại một số nơi khác chúng rất được coi trọng và tượng trưng cho lòng nhiệt thành, sự nam tính, lòng dũng cảm và chiến thắng (Trong thần thoại của người Norse, sói thường được nhắc đến).

Ngày nay, người ta vẫn vinh danh loài dã thú bí ẩn này qua việc xăm hình chó sói lên người để thể hiện sức mạnh và sự kiên trì. Vậy thì tại sao ta không tìm hiểu một số ý nghĩa của hình xăm chó sói ?

 Hình xăm Chó Sói - by TADASHI TATTOO
Hình xăm Chó Sói - by TADASHI TATTOO

Hình xăm chó sói trên hông và mông

Hình xăm chó sói trên hông và mông

Loài sói, với vị thế không thể chối cãi trong nền văn hóa người da đỏ, hiển nhiên tìm được một vị trí trong nghệ thuật xăm, đặc biệt là xăm nghệ thuật việt nam.


2. Ý nghĩa hình xăm chó sói

Ý nghĩa hình xăm sói vừa mang tính tâm linh vừa thể hiện sự nam tính

  • Sói được xem là người đưa tin, báo hiệu những sự kiện sắp xảy ra.
  • Loài sói luôn sống thành bày đàn, không tách bày, luôn đi cùng nhau vì thế hình xăm chó sói có ý nghĩa tượng trưng cho lòng trung thành.
  • Bản chất đi săn, dồn đuổi con mồi theo bầy đàn tượng trưng cho tính kỷ luật.
  • Chứng kiến sự chiến đấu của loài sói chúng ta bắt gặp được sự dũng cảm, mãnh liệt, kiên cường
  • Người ta tin rằng Remus và Romulus, những người sáng lập ra thành La Mã cổ đại, được một con sói cái nuôi dưỡng. Vì thế, chó sói cũng tượng trưng cho lòng trắc ẩn và sự yên ấm.
hình xăm chó sói và mặt trăng
Hình xăm chó sói và mặt trăng

Hình chó sói xăm kín tay cực ngầu
Hình chó sói xăm kín tay cực ngầu

Nếu các bạn còn bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi - tiệm xăm mình ở tphcm để được tư vấn miễn phí.

Trung Tadashi
Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

BACK TO TOP