Những mẫu hình xăm chuồn chuồn đẹp và ý nghĩa

4.5 1
02/11/2019
Đặt lịch hẹn

Xăm nghệ thuật luôn tồn tại nhiều ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người, và hình xăm chuồn chuồn là một trong những hình xăm có nhiều ý nghĩa và chiều sâu nhất. Chuồn chuồn là một loại côn trùng nhỏ, yếu ớt với đôi cánh mỏng manh nhiều màu sắc nhưng lại có sức hút đến kỳ lạ. Người con gái với hình xăm chuồn chuồn vừa gợi cảm giác hấp dẫn mà lại có nét gì đó kiêu sa.

Hình xăm chuồn chuồn tượng trưng cho việc chuyển đổi cuộc sống từ trong bọc kén đến với cuộc sống của loài côn trùng có cánh, đại diện cho sự thoát khỏi quá khứ để đi đến hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, ý nghĩa xăm nghệ thuật chuồn chuồn còn tuỳ thuộc vào các nền văn hoá khác nhau.


1. Hình xăm chuồn chuồn trong văn hóa Phương Đông

Hình xăm con chuồn chuồn cổ tay
Hình xăm con chuồn chuồn cổ tay


Chuồn chuồn là một loài côn trùng có cuộc sống ngắn ngủi, cho nên hình xăm như nhắc nhở chúng ta rằng hãy sống một cuộc sống đầy đủ và ý nghĩa. Xăm nghệ thuật chuồn chuồn mang ý nghĩa tích cực như là sự đổi mới, tự do và may mắn. Ngoài ra, nó còn đại diện cho sức mạnh, niềm vui và lòng dũng cảm.

Với những nước có nền văn hoá lâu đời như Trung Quốc và Nhật Bản thì những thay đổi và phản ánh màu sắc trên chuồn chuồn đại diện cho sự kỳ diệu của ánh sáng và thần bí. Còn ở Việt Nam, những bạn trẻ đến xăm hình chuồn chuồn với mong muốn nhắc nhở sống hết mình mỗi ngày.


2. Hình xăm chuồn chuồn trong văn hóa Phương Tây

 Hình xăm con chuồn chuồn trên bã vai

Hình xăm con chuồn chuồn trên bã vai


Xăm nghệ thuật chuồn chuồn là sự hướng tới tương lai sau khi đi qua một quãng đường đau đớn và khó khăn. Nó thể hiện sự vượt qua những hạn chế về nhận thức, đi đến sự tiến bộ và độc lập. Hơn thế nữa, những người Mỹ bản địa tin rằng hình xăm nghệ thuật chuồn chuồn liên quan đến sự tái sinh.  Nếu có hình xăm chuồn chuồn trên người bạn, đó là linh hồn của một người đã qua đời.

Trung Tadashi
Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

BACK TO TOP