Ý nghĩa hình xăm quan công trong nghệ thuật xăm hình

4.25 1
21/11/2019
Đặt lịch hẹn

Xăm hình được xem là xu hướng của giới trẻ hiện nay, ngay cả những người thành đạt, diễn viên hay ca sĩ đều xăm hình.

Điều này cho thấy nhu cầu xăm hình ngày càng tăng cao, thay vì kỳ thị như trước đây thì nay xăm hình được xem là bộ môn nghệ thuật đã được xã hội đón nhận.

Chính nhu cầu xăm hình ngày càng cao nên các mẫu hình xăm cũng ngày càng trở nên đa dạng và bắt mắt hơn. Và hình xăm quan công chính là mẫu hình xăm được nhiều người để ý đến.

Lấy hình ảnh của một nhân vật lịch sử Trung Quốc, nếu bạn biết đến cuốn Tam quốc diễn nghĩa sẽ không còn xa lạ gì với nhân vật này.

Chính hình xăm quan công đã khắc họa thành công nét nghệ thuật xăm hình, với sự tái hiện chân thực từng chi tiết một đã làm nổi bật lên hình xăm ấn tượng và độc đáo này.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hình xăm quan công chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây. Cùng điểm nhanh để biết được ý nghĩa hình xăm quan công là gì nhé. 

Ý nghĩa hình xăm quan công trong nghệ thuật xăm hình

1. Quan Công là ai?

Trước khi hiểu được ý nghĩa hình xăm quan công là gì bạn cần biết được quan công là ai? Quan Công còn được gọi là Quan vũ là một trong số những vị tướng cuối cùng của nhà Đông Hán ở thời Tam Quốc ở Trung Quốc.

Khi nhắc đến Quan Vân Trường người ta hình dung ngay đến một vị tướng oai phong, lẫm liệt nổi tiếng với tính coi kinh tiền tài.

Đây cũng chính là nhân vật lịch sử có nhiều chuyện kỳ bí và thú vị được người đời lưu truyền mãi cho đến hôm nay.

Hình tượng Quan Công được xây dựng lên nhờ đến trí tưởng tượng của các văn nhân thời phong kiến, nhờ căn cứ vào truyền thuyết trong dân gian mà hình ảnh này được xây dựng được một cách rõ nét hơn. 

Hình ảnh Quan Công trong xăm hình nghệ thuật

Chính những gì ông để lại, mà hiện nay rất nhiều nơi thờ cúng ông với hình ảnh tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt hoặc cưỡi xích thố.

Họ cho rằng ông chính là người đại diện cho sự hào hiệp, tinh thần trượng nghĩa và thể hiện được lòng trung thành đối với nhà vua.

Có lẽ những gì mà Quan Công để lại đã giúp cho nhiều người cảm thấy tự hào và xăm hình xăm Quan Công lên cơ thể của mình. 

2. Ý nghĩa hình xăm Quan Công

Hình ảnh Quan Công mang đến một ý nghĩa tâm linh rất mạnh, sự linh ứng của ông sẽ giúp cho gia chủ có thể tránh xa tà ma, xú ế và đặc biệt là những điều không tốt lành trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là trong quá trình làm ăn kinh doanh.

Hơn thế nữa ý nghĩa Quan Công còn đem lại nhiều vận khí tốt cho người xăm hình. Có lẽ chính điều này mà hầu hết những người xăm hình đều cảm thấy hài lòng, tin tưởng và lựa chọn hình xăm này cho chính mình. 

Ý nghĩa hình xăm Quan Công

Ngoài ý nghĩa trên thì hình xăm quan công còn thể hiện được sự uy quyền, bản lĩnh sống và ý chí sống mạnh mẽ của người xăm.

Có rất nhiều vị trí thích hợp để xăm hình Quan Công, với hình xăm này bạn nên lựa chọn những vị trí có diện tích rộng như ngực, lưng để có thể phô trương toàn bộ hình xăm của mình.

Hầu hết hình xăm Quan Công có tính nghệ thuật rất cao, đẹp và rất đáng để chiêm ngưỡng.

3. Có nên xăm hình Quan Công hay không?

Để xác định chính xác có nên xăm hình Quan Công hay không bạn cần tìm hiểu thật kỹ về ý nghĩa của hình xăm chứ không được xăm bừa đâu nhé.

Vì hình xăm này có ý nghĩa rất linh thiêng nên việc xăm bừa là sai và không đúng, đôi khi còn ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của bạn nữa đấy.

Vì vậy cần hết sức chú ý trong quá trình xăm hình để có được hình xăm chất lượng như những gì bạn mong muốn. 

Có nên xăm hình Quan Công hay không?

Vì hình xăm sẽ gắn với bạn đến hết cuộc đời, không phải cứ xăm bừa là được nên cần hết sức lưu ý để không gặp phải những điều không tốt, kém may mắn. Một vài ý kiến trái chiều rằng mẫu hình xăm quan công không nên xăm ở lưng bởi như thế khi ngủ sẽ đè lên Quan Công và như thế sẽ là phạm thượng.

Do đó, cách tốt nhất, an toàn nhất để giúp bạn biết được hình xăm quan công có thực sự phù hợp với mình hay không thì hãy tìm đến thầy phong thủy, nhân tướng hoặc một người nào đó có kinh nghiệm trong xăm hình để chắc chắn hình xăm của bạn lựa chọn là chính xác nhé. 

Hình xăm Quan Công đẹp

Trên đây là ý nghĩa hình xăm quan công mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong quá trình tìm hiểu.

Mong rằng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều. Từ đó có được mẫu hình xăm Quan Công ưng ý đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của chính mình. 

Trung Tadashi
Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

BACK TO TOP