Ý nghĩa hình xăm rồng, những điều bạn chưa biết

4.56 1
21/11/2019
Đặt lịch hẹn

Có thể bạn chưa biết hình xăm rồng được xem là biểu tượng của hình xăm nghệ thuật, đây cũng là loài vật nằm trong bộ tứ linh được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Nó không những thể hiện được sự mạnh mẽ, sự táo bạo cùng cá tính của người xăm mà còn mang trong mình một ý nghĩa hết sức đặc biệt.

Tuy nhiên, để biết được hình xăm rồng mà bạn chọn có đem phù hợp và đem lại những ý nghĩa đó cho bạn hay không thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

Để từ đó biết được ý nghĩa thực sự của hình xăm rồng là gì? Những ai phù hợp với hình xăm ấn tượng này. Cùng theo dõi để có câu trả lời cho chính mình nhé. 

Bật mí đến bạn ý nghĩa hình xăm rồng được nhiều người yêu thích

1. Tại sao nên chọn hình xăm rồng?

Theo truyền thuyết xa xưa rồng được biết đến là một trong tứ đại linh vật thiêng liêng và đại diện cho mọi điều tốt đẹp.

Rồng còn được xem là biểu tượng của năng lượng trái đất và đặc biệt là đem lại ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Chính vì thế từ xưa rồng chính là biểu tượng của vua chúa, người quân tử.

Vậy nên, việc nhiều người lựa chọn hình xăm rồng là điều đương nhiên, bởi họ mặc định rằng rồng sẽ đem lại những điều may mắn cho người xăm hình. 

Tại sao nên chọn hình xăm rồng?

2. Ý nghĩa sâu xa của hình xăm rồng là gì?

Bên cạnh hình xăm cá chép thì hình xăm rồng là một trong số những hình xăm được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Đặc biệt là nam giới những người có cá tính mạng và muốn thể hiện bản thân của mình.

Vậy ý nghĩa thực sự của hình xăm rồng là gì? Rồng được ví là loài vật thiêng liêng có thân hình giống với rắn, vảy cá, sừng hươu và móng vuốt của đại bàng,...

Đây cũng là loài vật có thể bay lượn trên bầu trời và được ví như một con vật có năng lượng siêu phàm. 

Ý nghĩa sâu xa của hình xăm rồng là gì?

Hình xăm rồng phần nào thể hiện được quyền lực, sức mạnh và sự nhiệt huyết mà nó đem lại.

Không những thế hình xăm này còn tượng trưng cho sức mạnh quyền uy của đấng thiên tử và là hình tượng đại diện cho mưa thuận, gió hòa.

Ngoài ra ý nghĩa hình xăm rồng còn là biểu tượng tích cực và sáng tạo, đây được xem là sức mạnh của sự sống, là biểu hiện của cái đẹp với mong muốn đem đến sự may mắn và thịnh vượng cho người xăm.

Chính những ý nghĩa đặc biệt này mà hình xăm rồng đã và đang ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều hơn. 

3. Ý nghĩa hình xăm rồng qua màu sắc

Ý nghĩa của hình xăm rồng được biểu hiện qua màu sắc. Nếu mỗi gam màu của hình xăm cá chép mang một ý nghĩa riêng biệt thì hình xăm rồng cũng thế. Mỗi một gam màu là một ý nghĩa riêng, cụ thể:

  • Hình xăm rồng màu trắng có ý nghĩa là sự tinh khiết, sự trống trải

  • Hình xăm rồng màu đỏ thể hiện cho sức mạnh, sự căm giận 

  • Hình xăm rồng màu vàng cho thấy sự thành công, thịnh vượng và hạnh phúc

  • Hình xăm rồng màu xanh cho thấy sự thăng tiến trường tồn

Ý nghĩa hình xăm rồng qua màu sắc

Tùy vào mỗi người mà khi xăm hình bạn có thể lựa chọn cho mình những gam màu sao cho phù hợp nhất, phần nào thể hiện được sự thăng tiến và gặp được nhiều điều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống của chính mình.

Mặc dù ý nghĩa hình xăm rồng đem lại rất nhiều điều may mắn, tuy nhiên nó vẫn không phù hợp với một số người.

Do đó trước khi chọn hình xăm rồng bạn cũng nên tìm hiểu hình xăm này phù hợp với những tuổi nào nhé. 

4. Nên và không nên xăm hình rồng cho tuổi nào?

Hình xăm rồng hợp với tuổi nào và không hợp với tuổi nào? Đây có lẽ là câu hỏi mà không ít người thắc mắc trong quá trình lựa chọn hình xăm rồng cho mình.

Theo ngũ hành tương sinh thì những tuổi như Dậu, Tý, Thân khi xăm hình rồng lên cơ thể sẽ rất hợp tuổi, không những gặp được nhiều điều may mắn mà còn được quý nhân phù trợ cả trong công việc lẫn trong cuộc sống hàng ngày. 

Nên và không nên xăm hình rồng cho tuổi nào?

Còn đối với những người tuổi Tuất, Mão, Thìn thì tuyệt đối không được xăm hình xăm rồng bởi những tuổi này được xem là tương khắc trong ngũ hành.

Nếu xăm sẽ không gặp được may mắn và đôi khi gặp phải tai họa trong cuộc sống. Vì thế cần cân nhắc trước khi chọn hình xăm rồng cho mình nhé. 

5. Những lưu ý khi xăm hình xăm rồng 

Ngoài việc lựa chọn hình xăm rồng phù hợp với tuổi bạn cũng cần cân nhắc và lưu ý đến một số điều sau đây để có được cho mình một hình xăm ấn tượng, phù hợp.

Khi xăm hình xăm rồng phải có nước

Một điều bạn cần đặc biệt lưu ý là trong quá trình xăm hình xăm rồng phải có nước. Bởi theo quan niệm xa xưa rồng gặp nước sẽ tạo được sự tương sinh, mới bộc lộ được sự uy phong, khí phách, dũng mãnh.

Còn với hình xăm rồng không có nước sẽ rơi vào thế rồng sa nước cạn, dẫn đến việc hao tổn sinh khí. Khi xăm hình xăm rồng có nước thì vị trí thích hợp nhất bạn nên xăm chính là trước ngực. 

Không nên xăm hình rồng lên bên phải

Bởi người xưa quan niệm rằng hình xăm việc xăm hình rồng lên bên phải sẽ phát huy được hết sức mạnh của Thanh Long.

Những lưu ý khi xăm hình xăm rồng

Khi xăm đầu rồng của hình xăm nên hướng vào bên trong

Hình xăm rồng khi xăm thì phần đầu phải hướng vào trong, không nên hướng ra ngoài.

Điều này sẽ đem lại sự may mắn, giúp bạn hóa giải điềm xấu và những tai ương trong cuộc sống cũng như trong công việc. Ngược lại nếu hình xăm rồng có đầu hướng ra ngoài sẽ đem lại nhiều điểm xấu.

Do đó, bạn cần hết sức chú ý trong quá trình xăm hình rồng cho chính mình nhé. 

Với ý nghĩa hình xăm rồng mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên chắc rằng bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa thực sự của hình xăm rồng là gì.

Còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn hình xăm rồng cho mình để có được nhiều tài lộc và may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

 

Trung Tadashi
Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

BACK TO TOP