35 mẫu hình xăm tượng nữ thần tự do phá cách cực đẹp

Hình xăm nữ thần tự do là một trong những mẫu hình xăm nghệ thuật hiện đại được đông đảo các bạn trẻ ưa chuộng đối với cả nam lẫn nữ.

Nếu như bạn đang có ý định muốn tậu một em hình xăm cực chất lại cá tính, thể hiện được phong cách riêng biệt của mình và giúp bản thân nổi bật, thu hút được sự chú ý của đám đông mỗi khi xuất hiện thì hình xăm tượng nữ thần tự do sẽ giúp bạn làm được điều ấy.

Nhưng ẩn sâu bên trong hình xăm ấy có ý nghĩa gì thì liệu bạn đã biết được hết hay chưa? Nếu chưa biết được những ý nghĩa sâu xa của hình xăm nữ thần tự do vẫn ngày càng được ưa chuộng, vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn.

hinh xam nu than tu do

Nguồn gốc của hình xăm nữ thần tự do

Hình xăm nữ thần tự do được lấy cảm hứng từ chính bức tượng thật được đặt tại quảng trường công viên Madison thuộc thành phố New York, Hoa Kỳ.

Tên tiếng Anh đầy đủ của bức tượng nữ thần tự do chính là Liberty enlightening the world, nghĩa là Tự do soi sáng thế giới, là bức tượng được xem như một món quà tặng của chính phủ nước Pháp dành cho Hoa Kỳ vào năm 1885, với ý nghĩa gợi nhớ đến ngày chiến thắng của cách mạng Mỹ và nhân dịp chế độ nô lệ tại nước này chính thức bị xoá bỏ.

Bức tượng nữ thần tự do do nhà hoạt động người Pháp là Edouard de Laboulaye và vị kiến trúc sư đại tài Bartholdi thiết kế vào năm 1865, khi tình hình chính trị tại Pháp bất ổn.

Tại thời điểm đó, tình hình chính trị ở Pháp vô cùng bất ổn. Nên việc thi công bị trì hoãn đến đầu thập niên 1870. Năm 1875, Laboulaye đề nghị Pháp sẽ tài trợ công tác đúc tượng còn việc xây phần bệ và chọn vị trí đặt tượng sẽ do Mỹ đảm nhiệm.

hình xăm nữ thần tự do

  • Vào tháng 6 năm 1885, bức tượng nữ thần tự do được vận chuyển đến xứ sở cờ hoa và được trưng bày tại quảng trường công viên Madison thuộc thành phố New York của Hoa Kỳ.
  • Vào năm 1886, bức tượng vinh dự được công nhận là bức tượng cao nhất thế giới với tổng thể độ cao lên đến 93.11 mét.
  • Vào năm 1984, tượng chính thức được UNESCO công nhận là một trong những Di sản Văn hoá của thế giới.

Hình ảnh bức tượng nữ thần tự do còn được xem như một biểu tượng đại diện cho người dân nhập cư suốt thế kỷ XIX và trong những năm từ 1886 cho đến 1902, bức tượng này còn được trưng dụng làm một ngọn hải đăng dùng để chỉ đường cho những người di chuyển bằng đường biển.

Chính vì thiết kế độc đáo cũng như được xem là một bức tượng mang đầy tính nhân văn và đậm chất nghệ thuật, bức tượng nữ thần tự do được xem như một biểu tượng của Hoa Kỳ mỗi khi nhắc đến.

Đồng thời cũng trở thành niềm cảm hứng bất tận trong rất nhiều trường phái nghệ thuật và xuất hiện trong rất nhiều thể loại nghệ thuật khác nhau, ví dụ như thơ ca, văn chương, kiến trúc, và nghệ thuật xăm hình cũng là một trong số đó.

Hình xăm nữ thần tự do được xem như một mẫu hình xăm hiện đại được đại đa số mọi người ưa chuộng, đặc biệt là những người muốn tìm cho mình một mẫu hình vừa phong cách, cá tính lại hiện đại và còn mang theo những ý nghĩa hết sức tốt đẹp và nhân văn.

hinh xam nu than tu do dep
Bức tượng nữ thần tự do – biểu tượng của xứ sở cờ hoa chính là nguồn cảm hứng bất tận trong nghệ thuật xăm hình

Những ý nghĩa đầy tính nhân văn của hình xăm nữ thần tự do

Hình xăm tượng nữ thần tự do với cảm hứng đến từ chính bức tượng có thật có rất nhiều ý nghĩa nhân văn ẩn sâu bên trong. Chính vì thế nên nếu bạn đang có ý định tậu một em hình xăm có phong cách và cá tính như này, hãy cùng tìm hiểu tiếp về những ý nghĩa của nó nhé.

xem hinh xam nu than tu do

Thể hiện sự khao khát, mong cầu tự do, có được cuộc sống an bình

Ý nghĩa đầu tiên mà hình xăm nữ thần tự do muốn gửi gắm đó chính là khát vọng có được sự tự do và toàn thể nhân loại đều xứng đáng có được một cuộc sống hoà bình, an yên, ấm no và hạnh phúc.

Hình ảnh nữ thần tự do toát lên sự bao dung, dịu hiền, che chở như một người mẹ luôn dang rộng vòng tay ủ ấm và bảo bọc con mình khỏi mọi điều nguy hiểm, khó khăn chông chênh trong cuộc đời.

Chính vì lẽ đó nên nếu những ai lựa chọn việc xăm một hình xăm tượng nữ thần tự do lên trên cơ thể mình cũng ngụ ý rằng họ cũng khao khát có được một cuộc sống bình an, ấm no, hạnh phúc, không gặp những khó khăn, gian lao thử thách nào.

Ngoài ra, mỗi khi nhắc đến tượng nữ thần tự do, chúng ta sẽ ngay lập tức liên tưởng đến hình ảnh đất nước Hoa Kỳ xinh đẹp với sự tự do, dân chủ rực rỡ sắc màu của ánh sáng và cờ hoa.

Chính vì lẽ đó nên hình xăm nữ thần tự do chính là đại diện cho một khát vọng có được cuộc sống tự do, dân chủ. Nhiều người lựa chọn xăm hình xăm này lên cơ thể với mong muốn có thể bộc lộ ước mơ, khát vọng về cuộc sống chỉ có tự do và hoà bình.

hình xăm tượng nữ thần tự do
Hình xăm nữ thần tự do mang theo ý nghĩa về khát vọng có được cuộc sống tự do, yên bình và hạnh phúc.

Hình xăm nữ thần tự do mang theo thông điệp cầu mong hoà bình

Bức tượng nữ thần tự do chính là món quà mà người Pháp dành cho người dân Mỹ với ý định chúc mừng cuộc cách mạng của họ thành công thắng lợi, đồng thời cũng đánh dấu dịp chế độ nô lệ vĩnh viễn bị xoá bỏ tại đất nước này.

Điều này có nghĩa rằng bức tượng nữ thần tự do mang theo thông điệp về một lời chúc hoà bình, bình đẳng dành cho tất cả mọi người.

Chúng ta ai ai cũng đều muốn được đón nhận những cư xử dịu dàng, những tình yêu thương mà mọi người xung quanh dành trao.

Chính vì thế nên nếu ai đó có một hình xăm tượng nữ thần tự do trên người, chính là muốn nói rằng người đó muốn trao đi yêu thương và hy vọng mọi người đều có thể sống trong cảnh hoà bình, yên ấm, không còn chiến tranh, không còn nạn phân biệt chủng tộc đầy cay đắng và khắc nghiệt. Vì họ tin rằng, con người ai cũng có quyền bình đẳng ngang nhau.

hình xăm nữ thần tự do đẹp
Hình xăm nữ thần tự do mang theo ý mong muốn có được cuộc sống hoà bình, ấm no

Mang theo ý nghĩa về sức mạnh và trí thông minh

Hình ảnh nữ thần tự do với chiếc vương miện tia sáng được xem là một biểu tượng của sức mạnh và trí thông minh.

Chính vì thế nên nếu một ai đó chọn lựa xăm hình xăm nữ thần tự do lên cơ thể, ngụ ý rằng họ muốn có thể tiếp tục học hành, mở mang vốn kiến thức, nâng cao trí thức để có thể vươn lên làm chủ cuộc đời mình, thậm chí là làm được những việc lớn lao hơn.

hình xăm nữ thần tự do có màu
Hình xăm nữ thần tự do với vương miện tia sáng mang theo ý nghĩa về sức mạnh và trí thông minh

Hình xăm nữ thần tự do mang theo ý nghĩa về lời nhắc sống đúng với chân lý, sự thật

Hình ảnh ngọn đuốc mà tượng nữ thần tự do cầm trên tay được xem là biểu tượng của ánh sáng soi đường, giúp mỗi người chúng ta có thể đi đúng hướng, không đi sai đường lỡ bước và ngụ ý nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy sống đúng với chân lý, sự thật của cuộc đời.

hình xăm nữ thần tự do cá tính

Ngoài ra, hình xăm nữ thần tự do đẹp còn đề cao tính tự do, hiền dịu, và lòng bác ái trong mỗi con người chúng ta trong mối giao tiếp giữa người và người. Nếu chúng ta sống thật sự vì nhau, biết hy sinh và tôn trọng tự do cá nhân, vậy thì cuộc sống này chính là hạnh phúc.

Cũng như hình xăm tượng nữ thần tự do giúp chúng ta thêm tin rằng cuộc sống này vẫn còn đó những tình cảm tốt đẹp mà con người trao cho nhau, giúp chúng ta thấy được rằng cuộc sống vẫn còn có những ý nghĩa nhân văn đích thực và tốt đẹp.

Những mẫu hình xăm nữ thần tự do đẹp bạn có thể tham khảo

Hình xăm nữ thần tự do được đa số các bạn trẻ không phân biệt nam nữ lựa chọn. Và những vị trí thích hợp nhất để xăm bức hình này có lẽ không nơi nào khác trên cơ thể ngoài bắp tay, cổ tay, bắp chân và lưng tuỳ theo nhu cầu và sở thích của mỗi người.

Với giá trị nhân văn, nhân đạo và đầy ý nghĩa mà mỗi hình xăm tượng nữ thần tự do mang lại, liệu rằng sau khi đọc hết bài này, bạn đã muốn xăm ngay một hình lên cơ thể mình chưa?

Nếu bạn có ý định nhưng vẫn chưa tìm được mẫu hình ưng ý nhất, vậy hãy xem thử những mẫu hình xăm nữ thần tự do đẹp mà chúng tôi đã tổng hợp lại và gợi ý ngay sau đây nhé.

hình xăm nữ thần tự do mini

hình xăm nữ thần tự do nổi bật

hình xăm nữ thần tự do ở ngón tay
Hình xăm đầy cá tính cho các bạn trẻ

hình xăm nữ thần tự do ở tayhình xăm nữ thần tự do ở lưng

hình xăm nữ thần tự do ở bắp tay
Mô phỏng lại tượng nữ thần tự do Mỹ
ý nghĩa hình xăm nữ thần tự do
Hình xăm nữ thần tự do với biến tấu hình ảnh nữ thần ôm mặt
hình xăm nữ thần tự do ở bàn tay
Hình xăm nữ thần tự do – biểu tượng của nước Mỹ đầy tính nghệ thuật
xăm hình tượng nữ thần tự do
Hình xăm nữ thần tự do đẹp ở ngón tay
hình xăm nữ thần tự do cách điệu
Biến tấu tượng nữ thần tự do hút mắt
hình xăm nữ thần tự do sáng tạo
Vết xăm như vết mực in

hình xăm nữ thần tự do nghệ thuật hình xăm nữ thần tự do mỹ xăm hình nữ thần tự do

Mẫu hình nữ thần tự do thích hợp xăm tại các vị trí khác nhau trên cơ thể, ví dụ như cổ tay, bắp tay, cánh tay, cổ chân và lưng.

xăm hình nữ thần tự do đẹp

xăm hình nữ thần tự do có màu
Hình xăm nữ thần tự do với đường nét đơn giản nhưng tinh tế
xăm hình nữ thần tự do nổi bật
Hình xăm thể hiện sự mong cầu hòa bình
xăm hình nữ thần tự do ở lưng
Sử dụng màu sắc đỏ đen phá cách
xăm hình nữ thần tự do ở bàn tay
Vị trí xăm ở bàn tay được nhiều người yêu thích
ý nghĩa xăm hình nữ thần tự do
Tượng nữ thần tự do xinh đẹp

xăm hình nữ thần tự do cá tính xăm hình nữ thần tự do ở tay xăm hình nữ thần tự do ở ngón tay xăm hình nữ thần tự do ở bắp tay xăm hình nữ thần tự do cách điệu xăm hình nữ thần tự do nghệ thuật

Nên xăm hình xăm nữ thần tự do tại đâu?

Hình xăm nữ thần tự do đẹp luôn mang lại những ý nghĩa tích cực, giúp cho người xăm luôn có thái độ lạc quan và như một lời nhắc nhở mọi người luôn giữ vững lòng nhiệt thành, tấm lòng nhân ái, biết mở rộng vòng tay yêu thương mọi người và không ngừng cố gắng nỗ lực để đạt được những mục tiêu to lớn, tránh tình trạng đi lầm đường lỡ bước.

Nếu như sau khi đọc bài viết này, bạn muốn tậu ngay một hình xăm nữ thần tự do cũng như đã tìm được cho mình một mẫu hình xăm ưng ý, vậy thì hãy ghé qua ngay với Tadashi Tattoo nhé.

Chúng tôi tự tin rằng với một đội ngũ chuyên nghiệp cùng các thợ lành nghề có kinh nghiệm lâu năm, luôn hết mình, say mê và cháy cùng với niềm đam mê thì chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn cho đến khi có được mẫu hình ưng ý và thích hợp nhất và sẽ giúp bạn có được mẫu hình xăm đẹp trên cơ thể, giúp bạn thêm nổi bật và cá tính hơn, khẳng định được mình khi xuất hiện tại những nơi đông người.

Đến với Tadashi Tattoo, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có được mẫu hình ưng ý và thích hợp nhất.

xăm hình nữ thần tự do sáng tạo

Hình xăm nữ thần tự do chính là một trong những mẫu hình xăm theo phong cách hiện đại, độc đáo và có cá tính riêng biệt được đại đa số các bạn trẻ đón nhận và ưa chuộng không phân biệt nam nữ.

Với những ý nghĩa đầy tính nhân văn và tốt đẹp của mình, quả thật không khó hiểu khi đây luôn là một mẫu hình xăm được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu như sau khi đã tìm hiểu qua ý nghĩa của hình xăm nữ thần tự do và muốn tậu ngay cho mình một hình xăm đẹp như này, đừng bỏ qua Tadashi Tattoo bạn nhé.


Bài viết tham khảo:

The Statue of Liberty: The Meaning and Use of a National Symbol (1)

Author:

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Có thể bạn thích

Back To Top