Ý nghĩa hoa bỉ ngạn trong xăm hình nghệ thuật

Sở hữu màu sắc vô cùng rực rỡ, nổi bật nhưng lại mang ý nghĩa của những hồi ức đau thương khiến loài hoa này trở nên đặc biệt. Do vậy, một số người yêu thích có một hình xăm hoa bỉ ngạn trên cơ thể như tìm một biểu tượng đang đồng điệu với cảm xúc, tâm trạng hiện tại.

Bạn cũng đang muốn xăm hoa bỉ ngạn nhưng còn phân vân? Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn cũng một số mẫu hình xăm đẹp nhé!

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn là gì?
Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn là gì?

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn và nguồn gốc hình xăm bỉ ngạn hoa

Có nguồn gốc từ vùng đất Trung Hoa, hoa bỉ ngạn đã được mang đi khắp nơi và sớm nhận được yêu thích của rất nhiều người nhờ vẻ đẹp rực rỡ.

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn được kể và lưu truyền qua nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều biến thể khác nhau. Tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là vẫn là câu chuyện tình buồn của Mạn Châu và Sa Hoa.

Có một loài hoa rất đặc biệt mang một cái tên rất độc đáo Hoa Bỉ Ngạn. Ở bên cạnh bảo vệ Bỉ Ngạn là hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa.

Bọn họ đã canh giữ Bỉ Ngạn hoa suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương. Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá; khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc.

hình xăm hoa bỉ ngạn đỏ

Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần. Thần biết được đã trách tội 2 yêu tinh. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ.

Kể từ đó về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên con đường Hoàng Tuyền, hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn, mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường Hoàng Tuyền ngửi thấy mùi hương của Bỉ Ngạn hoa thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào.

Trong khi đa phần các loài hoa khác đều tượng trưng cho những điều tốt đẹp, thì hoa Bỉ Ngạn lại chứa đựng sự chia ly, đau khổ đến tột cùng. Hoa Bỉ Ngạn nở thì không có lá, có lá thì lại không có hoa, hoa lá muôn đời không được gặp nhau. Trong truyền thuyết Nhật Bản, thứ duy nhất đâm chồi ở Hoàng Tuyền là Bỉ Ngạn Hoa, mùi hương hoa đem lại những ma lực, có thể gợi lại những kí ức lúc còn sống của người chết – như gợi lại những kỉ niệm đẹp của một tình yêu chẳng bao giờ thành.

Trong tiếng Hán “bỉ ngạn” nghĩa là “bờ bên kia”, nên có tương truyền đây là loài hoa duy nhất nở nơi Hoàng Tuyền, bên cạnh hồ Vong Xuyên. Linh hồn khi đi ngang cầu Vong Xuyên sẽ gửi toàn bộ những kí ức lúc còn sống vào hoa Bỉ Ngạn. Dù quá khứ có đau khổ tuột cùng hay yêu thương thắm thiết hoa Bỉ Ngạn đều thu nhận những hồi ức đó. Hạnh phúc, hận thù, bi thương, tất cả đều được lưu giữ trong hoa để người ra đi có thể lãng quên tất cả mà bước vào luân hồi.

Nguồn : http://ink.vn/tin/huong-dan-tattoo/y-nghia-hinh-xam-hoa-bi-ngan-ve-dep-cua-su-phan-ly.html

Tên gọi, phân loại hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata và được gọi với nhiều cái tên khác nhau như long trảo hoa, mạn châu sa hoa, hồng hoa thạch toán. Đây là loài cây thân thảo có chiều cao khoảng 50 – 100cm, mọc thành chùm lạ mắt.

Hoa có 3 màu sắc chính trắng, vàng và đẹp hơn cả là loại hoa màu đỏ với những cánh hoa xòe tròn bồng bềnh như chiếc váy của cô công chúa xinh đẹp đang múa.

Điểm độc đáo của loài hoa này chính là khi ra hoa thì lá của chúng không còn nữa. Hoa chưa kịp nở lá đã vội tàn, lá vừa chớm mọc thì hoa lại tàn. Bởi chung một gốc rễ nhưng đời đời lại không gặp khiến loài hoa này trở thành một biểu tượng rõ nét cho sự chia ly.

[sc_fs_faq sc_id=”fs_faqscn0f5dmy” html=”true” headline=”h2″ img=”” question=”Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn là gì?” img_alt=”” css_class=”” ]Hoa bỉ ngạn như lời nhắc nhở: Hãy tận hưởng những hồi ức đẹp một lần cuối rồi quyết định buông tay,vui vẻ lãng quên tất cả những ký ức cũ, tiến vào kiếp sống mới; hay vẫn mãi giữ vững niềm tin cũng như sự chấp nhất của tình yêu, dù không thể ở bên nhau sau bao lần luân hồi nhưng vĩnh viễn không quên nhau.[/sc_fs_faq]

Hoa bỉ ngạn mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng thường nhắc đến bỉ ngạn, người ta sẽ nghĩ đến sự phân ly. Ở Nhật Bản, bỉ ngạn là hồi ức đau thương, ở Triều Tiên lại thể hiện cho sự nhung nhớ. Đối với người Trung Quốc, loại hoa này lại thể hiện cho sự thuần khiết.

Ý nghĩa những hình xăm hoa nói chung và hoa bỉ ngạn nói riêng sẽ còn tùy thuộc vào hoa văn khác đi kèm. Vì vậy, khi xăm hình nghệ thuật, các bạn có thể bày tỏ tâm tư, mong muốn hình xăm sở hữu sẽ như thế nào để các nghệ sĩ xăm đưa ra tư vấn phù hợp nhất.

Trong đó, ý nghĩa được nhắc đến nhiều nhất là sự phân ly, đau khổ, hoặc nói không may mắn là sự chết chóc.

Hình xăm hoa bỉ ngạn với vẻ đẹp rực rỡ nhưng nhuộm màu chia ly u buồn | Tadashi Tattooy u buồn | Tadashi Tattoo
Hoa bỉ ngạn ẩn chứa một câu chuyện buồn ở đằng sau
Hoa bỉ ngạn ẩn chứa một câu chuyện buồn ở đằng sau

Trong cuộc đời sẽ không tránh được sự phân ly và mất mát, vì vậy, nhiều người trong số đó sẽ xăm hoa bỉ ngạn để bộc bạch được nỗi niềm, sự nhớ thương, những tột cùng của đau khổ đang phải chịu đựng.

>>>Xem thêm bài viết: ý nghĩa hình xăm geisha cầm ô là gì?

Gợi ý một số mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp cho bạn tham khảo

Xăm hoa bỉ ngạn vào vị trí nào sẽ tùy thuộc vào tính cách của từng người. Với những người có tính cách cởi mở một chút, khao khát muốn bộc lộ được một phần tính cách, cảm xúc của mình ra bên ngoài sẽ lựa chọn hình xăm hoa bỉ ngạn ở dưới xương quai xanh, vai hoặc phía trên ngực để khéo léo phô ra bằng những chiếc áo hai dây hay trễ vai quyến rũ.

hình xăm hoa bỉ ngạn
Hình xăm hoa bỉ ngạn tưởng nhớ nỗi niềm của người sở hữu nó

Những người có xu hướng an toàn, sống nội tâm sẽ chọn xăm hình hoa bỉ ngạn ở những vị trí kín đáo hơn như muốn giữ những cảm xúc đó cho riêng mình và một người nào đó quan trọng nào đó sau này mới có thể nhìn thấy được. Các vị trí được lựa chọn xăm hình đẹp như mạn xương sườn, lưng, phần hông,…

hình xăm đẹp về hoa bỉ ngạn
Hình xăm hoa bỉ ngạn quyến rũ bên mạn sườn
các hình xăm hoa bỉ ngạn ở mạn sườn
Quyến rũ với hình xăn hoa bỉ ngạn bên mạn sườn

Một số người còn lựa chọn xăm hình bỉ ngạn ở dưới tai (đặc biệt là nữ) để không quá phô trương mà vẫn thể hiện được nét quyến rũ khi buộc tóc lên.

những hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp nhất
Hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ đẹp ở cánh tay

Hình xăm cánh tay lại thể hiện đó là một con người có vẻ ngoài cứng rắn nhưng tâm hồn lại vô cùng nhạy cảm, dịu dàng.

hình xăm hoa bỉ ngạn ở cổ tay
hình xăm hoa bỉ ngạn ở cổ tay
hình xăm hoa bỉ ngạn ở chân
hình xăm hoa bỉ ngạn ở chân
hình xăm hoa bỉ ngạn ở tay
hình xăm hoa bỉ ngạn ở tay
hình xăm hoa bỉ ngạn ở vai
hình xăm hoa bỉ ngạn ở vai
hình xăm hoa bỉ ngạn sau lưng
hình xăm hoa bỉ ngạn sau lưng
hình xăm hoa bỉ ngạn trên bắp tay nam
hình xăm hoa bỉ ngạn trên bắp tay nam
hình xăm hoa bỉ ngạn trên cánh tay
hình xăm hoa bỉ ngạn trên cánh tay
hình xăm hoa bỉ ngạn trên lưng
hình xăm hoa bỉ ngạn trên lưng
hình xăm mini hoa bỉ ngạn
hình xăm mini hoa bỉ ngạn
hình xăm mini hoa bỉ ngạn đẹp
hình xăm mini hoa bỉ ngạn đẹp
mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn
mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn
những hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp nhất
Hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ đẹp ở cánh tay
tattoo hoa bỉ ngạn mini
tattoo hoa bỉ ngạn mini
hình xăm bông hoa bỉ ngạn
hình xăm bông hoa bỉ ngạn
hình xăm của hoa bỉ ngạn
hình xăm của hoa bỉ ngạn
hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ ở tay có rễ
hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ ở tay có rễ
hình xăm hoa bỉ ngạn nam
hình xăm hoa bỉ ngạn nam
hình xăm hoa bỉ ngạn mini ở cổ chân
hình xăm hoa bỉ ngạn mini ở cổ chân
hinh-xam-hoa-bi-ngan-mini
hinh-xam-hoa-bi-ngan-mini
hình xăm hoa bỉ ngạn màu đen
hình xăm hoa bỉ ngạn màu đen
hình xăm hoa bỉ ngạn đỏ
hình xăm hoa bỉ ngạn đỏ
hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp nhất
hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp có chữ
hình xăm hoa bỉ ngạn đen trắng
hình xăm hoa bỉ ngạn đen trắng
hình xăm hoa bỉ ngạn đen
hình xăm hoa bỉ ngạn đen
hình xăm hoa bỉ ngạn cho nữ
hình xăm hoa bỉ ngạn cho nữ
hình xăm hoa bỉ ngạn cho nam
hình xăm hoa bỉ ngạn cho nam

Xăm hình hoa bỉ ngạn ở đâu đẹp nhất?

Thẩm mỹ hình xăm rất quan trọng bởi chúng sẽ đi theo chúng ta suốt đời. Vì vậy, khi có nhu cầu xăm hình nghệ thuật Việt Nam, bạn cần phải chọn người tư vấn có tâm, bởi họ sẽ đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, không thực hiện những hình xăm có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của khách hàng.

hình xăm tattoo hoa bỉ ngạn
Hoa bỉ ngạn hình tượng của tình yêu xa cách nhưng đầy nỗi nhớ thương

Nếu yêu thích nghệ thuật xăm hình, một hình xăm hoa bỉ ngạn tinh tế hoặc một biểu tượng khác thể hiện cho tính cách, con người của mình bạn có thể liên hệ đến địa chỉ xăm hình uy tín hiện nay Tadashi Tattoo. Với đội ngũ nghệ sĩ có kinh nghiệm, có tâm, có tài, Tadashi Tattoo sẽ giúp bạn sở hữu được một hình xăm đầy nghệ thuật.

>>>Tham khảo các bài viết tổng hợp thể loại hoa khác:

Tổng hợp hình xăm đồng hồ la mã với hoa hồng Tổng hợp hình xăm hoa hướng dương ở chân
Tổng hợp hình xăm hoa anh đào đẹp Mẫu hình xăm hoa mẫu đơn đẹp
Tổng hợp mẫu hình xăm hoa anh túc đơn giản Tổng hợp mẫu xăm hình bông sen
Tổng hợp hình xăm bồ công anh đẹp Tổng hợp mẫu hình xăm tam giác cho nam nữ
Các mẫu hoa cuc tattoo đẹp cho nam, nữ Tổng hợp hình xăm cá chép bắp tay
Tong hop hinh xam hoa hong dep

Author:

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Có thể bạn thích

Back To Top