Ý nghĩa mặt trăng mặt trời trong xăm hình nghệ thuật

Cũng như những hình xăm khác, hình xăm mặt trăng và mặt trời được thực hiện cho vẻ đẹp của cơ thể. Bên cạnh đó, chúng còn mang nhiều ý nghĩa mà không phải ai cũng biết được.

Xăm nghệ thuật hình mặt trăng và mặt trời rất phổ biến ngày nay, chúng đại diện cho các mặt đối lập thống nhất và hòa hợp thay vì xung đột và tái sinh. Hãy cùng Tadashi tattoo tìm hiểu bí mật của hình xăm mặt trăng và mặt trời qua bài viết hôm nay.

ý nghĩa hình xăm mặt trăng mặt trời là gì?
ý nghĩa hình xăm mặt trăng mặt trời là gì?

Nguồn gốc hình xăm mặt trăng mặt trời

Hình vẽ mặt trăng mặt trời đã xuất hiện từ thời Ai Cập, Hy Lạp cổ đại, nơi mà các vị thần mặt trăng và thần mặt trời được tôn thờ

Hầu hết các vị thần của người Ai Cập và người Hy Lạp đều được dùng hình tượng mặt trời và mặt trăng. Các họa tiết này xuất hiện nhiều trong các công trình kiến trúc của họ, từ đó hình mặt trăng mặt trời đại diện cho những điều thiêng liêng to lớn

Ý nghĩa hình xăm mặt trời là gì?

Mặt trời thường được xem như một biểu tượng của sự tái sinh, sức mạnh và quyền lực. Tượng trưng cho đấng tối cao, quyền uy, vinh quang, ánh sáng chỉ lối. Đại diện cho sự thật, chân lý.

Ý nghĩa hình xăm mặt trăng

Mặt trăng được gắn liền với hình ảnh của người phụ nữ ở nhiều nền văn hóa và được xem như một nữ thần. Biểu tượng của tình yêu của người mẹ, bóng đêm, bí ẩn, tôn giáo và tâm linh.

Hình xăm mặt trời trên lưng gần cổ
Hình xăm mặt trời trên lưng gần cổ

Sự kết hợp giữa hai hình ảnh đối lập, tính cách nam tính và nữ tính bổ sung cho nhau. Có thể nói chúng gần như là một phiên bản phương Tây hiện đại của ký hiệu thái cực phương Đông.

Hình xăm mặt trăng và mặt trời có thể được thực hiện bằng nhiều màu sắc khác nhau tùy vào phong cách của bạn, đơn cử như mặt trăng trong ánh sáng màu xanh và ánh nắng mặt trời trong màu cam đỏ.

>>> Tham khảo thêm: Hình xăm hoa sen có ý nghĩa gì?

Những mẫu Tattoo mặt trăng và mặt trời đẹp

Sự kết hợp giữa hình xăm mặt trăng mặt trời
Sự kết hợp giữa tattoo mặt trời và mặt trăng
Khám phá bỉ ẩn hình xăm mặt trăng và trời

Mặt trăng và mặt trời không chỉ là hình xăm đẹp dành cho phái nữ mà ngay cả nam giới cũng có thể chọn chúng để đại diện cho sự hòa hợp sâu thẳm bên trong. Bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau hoặc đặt riêng chúng nằm trên mỗi cánh tay, bàn chân, miễn là bạn cảm thấy hài lòng nhất.

>>> Tham khảo thêm: Hình xăm rồng nhỏ

Bên cạnh những màu sắc rực rỡ, chúng có thể được thực hiện chỉ bằng màu mực đen đơn giản nhưng vẫn đầy tinh tế bởi bàn tay tài ba của người thợ xăm.

Xăm hình mực ý tưởng mặt trăng và mặt trời
Xăm hình mặt trời bằng mực ý tưởng kết hợp
Mẫu hình xăm cặp mặt trăng và trời
Mẫu hình xăm cặp mặt trăng đẹp và mặt trời mạnh mẽ
Bạn nghĩ sao về 2 hình xăm này?
Bạn nghĩ sao về 2 hình xăm này?

Ngoài ra, bạn có thể chọn chúng như một biểu tượng của tình cảm gia đình, tình bạn hay thậm chí là tình yêu. Sự đối lập trong tính cách đôi khi bổ sung cho nhau, dẫn đến thống nhất và hòa hợp.

Xăm mặt trăng và mặt trời đôi
Xăm mặt trăng và mặt trời đôi
Mặt trăng mặt trời hình xăm ở hông
Mặt trăng mặt trời hình xăm ở hông

Bạn có muốn sở hữu ngay cho mình thiết kế hình xăm mặt trăng và mặt trời đầy ý nghĩa này không? Hãy đến ngay với xăm nghệ thuật – Tadashi Tattoo Studio để thực hiện chúng nhé.

>>> Tham khảo thêm:

Author:

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Có thể bạn thích

Back To Top