Ý nghĩa hình đạo Thiên Chúa trong xăm nghệ thuật

Hình xăm tôn giáo Chúa là một trong các hình xăm vô cùng được ưa chuộng tại nước ta. Nguyên nhân là bởi ngoài đạo Phật thì Thiên Chúa giáo là đạo có số lượng tín đồ đông đảo nhất.Đặc biệt, trong những năm gần đây, xăm mình nghệ thuật ngày càng nhận được sự quan tâm và trở thành trào lưu thì các hình xăm tôn giáo Chúa lại càng trở nên phổ biến hơn.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa hình xăm Thiên Chúa và gợi ý những mẫu hình xăm đẹp bạn có thể tham khảo. Hoặc nếu bạn đang tìm các mẫu xăm liên quan Chúa thì có thể xem bài viết hình xăm các vị Phật nhé!

Hình xăm Thiên Chúa đẹp thể hiện đức tin vào Đức Chúa Trời | Tadashi Tattoo

>>>Tham khảo thêm: Tổng hợp hình xăm thiên chúa giáo

Hình xăm Thiên Chúa Giáo có ý nghĩa thế nào?

Đạo Thiên Chúa có nguồn gốc từ châu Âu. Tuy nhiên, vào giai đoạn thực dân Pháp xâm lược, tôn giáo này đã được du nhập qua Việt Nam và nhanh chóng phát triển. Hiện nay, tại Việt Nam, khắp các tỉnh thành gần như đều có tín đồ thuộc tôn giáo này.

xăm hình đức mẹ maria

Cũng như đạo Phật, người ta xăm hình xăm tôn giáo Chúa thường là với mục đích bày tỏ sự tôn kính với đạo của mình cũng như mong muốn nhận được sự chở che, bao bọc và may mắn.

Các hình xăm này đều là hình xăm tâm linh, có giá trị thẩm mỹ và giá trị tinh thần cao.

hình xăm thiên mã

Mỗi một đạo đều sẽ thờ một vị Thần riêng. Nếu đạo Phật thờ Phật Tổ thì đạo Chúa lại thờ Chúa Giê-su. Người ta cho rằng việc xăm lên cơ thể các hình xăm tôn giáo Chúa là một cách để thể hiện niềm tin vào Chúa, xin Chúa luôn nhắc đường chỉ lối cho bản thân để họ không còn bị lầm đường lạc lối nữa.

Ngoài ra các mẫu hình xăm tôn giáo đẹp này còn có tác dụng chữa lành các vết thương và tội lỗi cho người xăm để mở cửa thiên đàng.

Hình xăm tôn giáo Chúa rất đa dạng, không chỉ có mỗi hình ảnh của Chúa Giê-su mà các sự vật, sự việc liên quan tới đạo Thiên Chúa đều có thể được sử dụng làm nguồn cảm hứng để tạo ra các hình xăm thuộc tôn giáo này. Cụ thể như: hình xăm Đức mẹ Maria, hình xăm thánh giá, hình xăm thiên thần có cánh, hình xăm 12 vị tông đồ trong kinh thánh,…

hình xăm thiên chúa giáo đức mẹ

Chính những ý nghĩa cũng như sự đa dạng trong mẫu hình xăm mà các hình xăm Thiên Chúa giáo ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích.


>>> Tham khảo thêm Series bài viết “Ý nghĩa hình xăm” khác:

Author:

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Có thể bạn thích

Back To Top