Top 40 hình xăm cung Thiên Yết đẹp nhất và ý nghĩa phong thủy

Ngoài những hình xăm về cung hoàng đạo như Ma Kết, Thiên Bình, Song Tử,… thì hình xăm cung Thiên Yết là một trong số những mẫu hình được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn.

Biểu tượng hình xăm không những mới mẻ, độc đáo mà ý nghĩa sâu xa hình xăm đem lại cũng là lý do mà nhiều người lựa chọn hình xăm này để xăm lên cơ thể mình.

Vậy ý nghĩa hình xăm cung Thiên Yết là gì? Nên xăm những vị trí nào là thích hợp nhất?

Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất dành cho mình nhé.

Nguồn gốc hình xăm cung Thiên Yết

Theo thần thoại Hy Lạp thì Bọ Cạp được biết đến là tay chân thân thuộc của nữ thần săn bắn Artemis. Là một sinh vật khổng lồ, tuy chưa phải là thần thánh nhưng cũng không phải là sinh vật bình thường.

Nguồn gốc và sự tích về hình xăm cung Thiên Yết
Nguồn gốc hình xăm cung Thiên Yết

Nữ thần săn bắn Artemis đã giao cho Bọ Cạp một nhiệm vụ đó là tiêu diệt Orion. Mặc dù là người tài giỏi nhưng có tật xấu mà hầu như mọi anh hùng Hy Lạp đều có chính là tự cao, tự đại, không tôn trọng thần linh.

Orion đã chọc giận nữ thần săn bắt bằng cách cưỡng hiếp người hầu gái của mình. Chính vì thế mà nàng đã nổi giận và sai thuộc hạ của mình là Bọ Cạp khổng lồ đi tiêu diệt Orion.

Chàng Orion được chúa Zeus đưa lên trời làm chòm sao Orion còn nữ thần thợ săn đưa Bọ Cạp lên trời làm sao Thiên Hạt nhằm răn đe con người phải biết cách kiềm chế bản thân, bớt kiêu căng và ngạo mạn.

Mẫu hình xăm cung Thiên Yết

Một phiên bản khác thì cho rằng Orion mặc dù là chàng thợ săn ài bà, bách tiễn bách tin và tài giỏi.

Nhưng lại ngạo mạn tuyên bố sẽ giết chết muôn thú trên đời, điều này đã làm cho nữ thần săn bắn Artemis lo ngại nên đã dùng Bọ Cạp khổng lồ để trừ khử chàng thợ săn, nhằm lập lại trật tự của vũ trụ.

Ý nghĩa hình xăm cung Thiên Yết
Mẫu hình xăm cung Thiên Yết chữ M

Đây cũng chính là nguồn gốc hình thành nên cung Thiên Yết một trong 12 cung hoàng đạo được nhiều người biết được. Là cung thuộc nguyên tố nước và được Diêm vương tinh, Hỏa tinh cùng với thần âm phủ Hades bảo hộ. Hình xăm cung Thiên Yết cũng bắt nguồn từ đó.

Với những người thuộc cung hoàng đạo này khi xăm mẫu hình biểu tượng của cung Thiên Yết họ mong muốn rằng mình sẽ có được những may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống. Những khó khăn có thể vượt qua và may mắn sẽ đến.

Biểu tượng cung Thiên Yết

Biểu tượng hình xăm cung Thiên Yết

Hình xăm cung Thiên Yết có biểu tượng của cung Bọ Cạp hoặc ký hiệu chữ M – ký hiệu từ Mard một vị thủ lĩnh của cung Thiên Yết. Biểu tượng với phần đuôi được cách điệu, tượng trưng cho nọc độc của con bọ cạp.

Nguồn gốc hình xăm cung Thiên Yết
Biểu tượng cung Thiên Yết

Khi nhìn kỹ bạn sẽ thấy biểu tượng cung Thiên Yết giống như sự kết hợp ăn ý giữa tôm hùm và con nhện. Chắc chắn đây sẽ là hình xăm đẹp giúp bạn trở nên nổi bật và bắt mắt hơn đấy.

Biểu tượng chữ M với phần đuôi nhọn thuộc cung Thiên Yết
Biểu tượng chữ M với phần đuôi nhọn thuộc cung Thiên Yết

Để khắc họa thành công hình xăm cung Thiên Yết lên cơ thể bạn nên tìm đến những nghệ nhân xăm hình khéo léo, chuyên nghiệp để giúp bạn có được hình xăm nghệ thuật độc đáo và mới lạ.

Hình xăm cung Thiên Yết có ý nghĩa gì?

Một trong những thắc mắc của nhiều người khi chọn hình xăm cung Thiên Yết để xăm lên cơ thể mình chính là ý nghĩa của nó.

Mang trong mình rất nhiều ý nghĩa, cụ thể hình xăm cung Thiên Yết là đại diện cho sự kiên nhẫn, cơ trí, yêu ghét, rạch ròi và kiên cường.

Ý nghĩa hình xăm bọ cạp của cung Thiên Yết là gì? Tại sao nó lại độc đáo?
Ý nghĩa hình xăm cung Thiên Yết là gì?

Những người khi chọn hình xăm cung Thiên Yết đều mong muốn mình là người quyết đoán, có sự nhẫn nhịn và những mục tiêu đặt ra mong rằng sẽ đạt được.

Có lẽ chính ý nghĩa sâu xa mà hình xăm cung Thiên Yết đem lại đã giúp cho nhiều người cảm thấy yêu thích và lựa chọn mẫu hình xăm này cho mình.

Vị trí và màu sắc hình xăm cung Thiên Yết

Vị trí và màu sắc phù hợp cho hình xăm Thiên Yết

Với hình xăm cung Thiên Yết bạn sẽ lựa chọn vị trí và màu sắc nào để xăm hình? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, bởi hình việc lựa chọn vị trí và màu sắc hình xăm sẽ là điều khiến nhiều người do dự.

xăm hình cung thiên yết ở đâu và lựa chọn màu sắc như thế nào phù hợp cho cả nam và nữ?

Vị trí hình xăm cung Thiên Yết

Những vị trí tuyệt đẹp để xăm hình cung thiên yết

Dĩ nhiên sở thích mỗi người sẽ có sự khác nhau, những người thích mẫu hình xăm có kích thước lớn nên chọn những vị trị có diện tích rộng như đùi, lưng, bắp tay, bắp chân,..

Xăm hình cung thiên yết ở lưng độc đáo
Xăm hình cung Thiên Yết ở lưng
hình xăm cung thiên yết ở đùi đẹp nhất
hình xăm cung Thiên Yết ở đùi
Một số hình xăm cung Thiên Yết
hình xăm cung Thiên Yết ở bắp tay
Màu sắc hình xăm cung thiên yết
Hình xăm cung Thiên Yết ở bắp chân

Còn những người thích mẫu hình xăm mini thì những vị trí như cổ tay, cổ chân, ngón tay, sau gáy, mu bàn tay,… đều là vị trí hoàn hảo để bạn thể hiện hình xăm của mình.

Hình xăm cung thiên yết ở cổ chân
Hình xăm cung Thiên Yết ở cổ chân
Hình xăm chữ cung thiên yết ở bàn chân cực chất
Hình xăm chữ của cung Thiên Yết ở bàn chân
hình xăm cung thiên yết sau gáy đẹp
hình xăm cung Thiên Yết sau gáy
hình xăm cung thiên yết ở ngón tay độc lạ
hình xăm cung Thiên Yết ở ngón tay
hình xăm cung thiên yết ở cổ tay độc đáo
hình xăm cung Thiên Yết ở cổ tay
Vị trí xăm hình cung Thiên Yết
hình xăm cung Thiên Yết ở bàn tay
Lựa chọn vị trí đem đến bạn hình xăm cung Thiên Yết mới lạ
Xăm ở đầu là vị trí đem đến bạn hình xăm cung Thiên Yết mới lạ độc nhất

Nếu như bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa hình xăm con bọ cạp ngoài những ý nghĩa liên quan đến cung Thiên Yết, đừng ngần ngại click ngay vào link bài viết dưới đây nhé:

>>> Xem thêm: Ý nghĩa con bọ cạp trong xăm hình nghệ thuật <<<

Màu sắc hình xăm cung Thiên Yết

Màu sắc hình xăm cung Thiên Yết cũng là một điều rất quan trọng khi lựa chọn

Khi chọn màu sắc cho hình xăm bạn nên chú ý đến bản mệnh của mình để chọn được hình xăm phù hợp, giúp bạn có được may mắn cho chính mình. Với hình xăm cung Thiên Yết bạn nên chọn màu đỏ hoặc màu hạt dẻ cho hình xăm nhé.hình xăm cung thiên yết với màu đỏ hợp mệnh phong thủy

Ngoài màu của bản mệnh bạn cũng có thể chọn cho mình gam màu tương sinh với cung Thiên Yết để công việc được thuận lợi hơn, dễ dàng hơn rất nhiều. Dĩ nhiên những gì hợp với bản mệnh đều đem đến cho chủ nhân của nó những điều may mắn.

Nhiều người nghĩ rằng việc lựa chọn vị trí và màu sắc hình xăm chỉ là yếu tố phụ và không cần thiết. Tuy nhiên nó lại rất quan trọng bởi nếu không chọn màu và vị trí hình xăm đúng với bản mệnh sẽ chỉ đem lại phiền phức cho bạn mà thôi.

Màu sắc mới lạ mà hình xăm cung Thiên Yết có được
Màu sắc mới lạ mà hình xăm cung Thiên Yết có được

Tóm lại, lựa chọn vị trí nào và màu sắc ra sao tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn. Chỉ cần phù hợp là được, đây cũng là tiêu chí giúp bạn có được những mẫu hình xăm chất lượng dành cho mình.

Ý nghĩa hình xăm cung Thiên Yết là gì?

Một số hình xăm cung Thiên Yết đẹp 

Dưới đây sẽ là một số hình xăm cung Thiên Yết mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình được những hình xăm như mong đợi.

Video minh họa quá trình xăm hình xăm con bọ cạp, biểu tượng cung Thiên Yết ở cánh tay:

Hình xăm cung Thiên Yết cho nữ

hình xăm cung Thiên Yết có hình thù Bọ Cạp hơi ghê sợ và bạo lực.

Vì thế nếu các bạn nữ muốn xăm mẫu hình này nên kết hợp biểu tượng của cung với hình ảnh hoa lá để hình xăm không bị nhàm chán, đơn điệu và thiếu đi sự nữ tính nhé.

Hình xăm cung Thiên Yết với thiết kế chữ M đơn giản, nhẹ nhàng
Hình xăm cung Thiên Yết với thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng

Bạn cũng có thể dùng chính xác ngôi sao để tạo nên biểu tượng hình xăm, thay vì cứ mãi hình ảnh của con Bọ Cạp. Không những độc đáo hơn, mới lạ hơn mà còn thể hiện được sự nữ tính nữa đấy.

Biểu tượng hình xăm cung Thiên Yết
Đường nét đơn giản nhẹ nhàng nhưng đem đến mẫu hình xăm cung Thiên Yết vô cùng tinh tế

Mặc dù hình xăm cung Thiên Yết của nữ có phần hạn chế. Tuy nhiên chỉ cần bạn biết cách là có thể biến hình xăm của mình trở nên sáng tạo và độc đáo hơn đấy nhé.

Đừng quá cầu kỳ trong cách chọn hình ảnh, chỉ cần đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế là được.

Hình xăm cung Thiên Yết nữ tính cùng với con bọ cạp
Cách tạo sự nữ tính với hình ảnh con bọ cạp của cung Thiên Yết

Sự kết hợp giữa hình ảnh chú Bọ Cạp với các chòm sao cũng là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn có được hình xăm như mong đợi.

Một ý tưởng khác dành cho bạn nếu không biết chọn hình xăm nào đó là sự kết hợp giữa hình ảnh mặt trời với Bọ Cạp cũng đem đến nét nổi bật cho mẫu hình xăm bạn chọn. Đây hứa hẹn sẽ là hình xăm hoàn hảo giúp bạn có được mẫu hình xăm lý tưởng nhất.

Kích thước hình xăm mini ở mắt cá chân
Hình xăm con bọ cạp cùng bông hoa hồng để tạo sự nữ tính

Thay vì sử dụng những mẫu hình xăm lớn, thì các cô gái nên sử dụng hình xăm mini là được. Không những tiết chế được phần hung tợn từ hình ảnh con Bọ Cạp mà còn giúp hình xăm tinh tế hơn, xinh hơn.hình xăm cung thiên yết với con bọ cạp thiết kế đơn giản cho nữ giới

Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần chọn cho mình hình xăm chữ M đơn thuần với phần đuôi được cách điệu cũng là lựa chọn tuyệt vời dành cho mình rồi.

Với hình xăm này bạn có thể xăm lên bất cứ vị trí nào cũng được. Đó có thể là bàn tay, cổ tay, cổ chân, lưng, cổ, gáy, vai hoặc mu bàn tay đều được nhé.

Hình xăm cung Thiên Yết với mẫu hình đơn giản rất thích hợp với các bạn nữ
Hình xăm cung Thiên Yết với mẫu hình đơn giản rất thích hợp với các bạn nữ

Với mẫu hình xăm cung Thiên Yết được cách điệu với những đường nét tỉ mỉ sẽ phần nào thể hiện được tính nghệ thuật và mong muốn của người xăm hình. Khẳng định mình là một thành viên của cung Thiên Yết.

Hình xăm cung Thiên Yết rất thích hợp với phụ nữ

HÌnh xăm cung Thiên Yết độc đáo táo bạo cho các bạn nữ cá tính
HÌnh xăm cung Thiên Yết độc đáo táo bạo cho người cá tính

Chắc hẳn đối với các bạn nữ, việc xăm một hình xăm lên cơ thể thì vấn đề quan tâm trước nhất đó là mức độ chịu đau của bản thân khi xăm hình. Click vào link bài viết dưới đây để được giải đáp ngay nhé!

>>> Xem thêm: Xăm có đau không – Những chỗ xăm không đau <<<

Nam giới cung Thiên Yết xăm hình gì?

Hình xăm cung Thiên Yết với hình ảnh con Bọ Cạp được khắc họa một cách rõ nét rất thích hợp với nam giới. Chính vì thế rất dễ để bạn có được một hình xăm ưng ý cho chính mình.

Hình xăm cung Thiên Yết kết hợp với các chòm sao
Hình xăm cung Thiên Yết ở ngực với kích thước lớn

Để nổi bật bạn có thể xăm hình xăm này lên vai, bắp tay hoặc bắp chân. Phần nào thể hiện được tính cách yêu ghét rõ ràng. Và khi lựa chọn hình xăm này bạn sẽ phần nào thể hiện được chính bản thân mình.

Hình xăm cung Thiên Yết cho nữ

Biểu tượng con Bọ Cạp được xăm lên vai phải

Xăm hình xăm cung Thiên Yết ở đâu?

Với hình xăm cung Thiên Yết dành cho nam bạn nên chọn kiểu hình xăm 3D. Không những đem lại được cảm giác chân thực, mới lạ mà còn cho thấy được điểm nổi bật của hình xăm. Vị trí thích hợp nhất cho hình xăm này là cạnh sườn hoặc hai bên hông.Hình xăm cung Thiên Yết cho nam

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hình xăm cung Thiên Yết với biểu tượng con Bọ Cạp và dòng chữ đi cùng sẽ là ý tưởng không tồi dành cho các chàng trai. Đây hứa hẹn sẽ là hình xăm thú vị, thể hiện được cá tính mạnh mẽ của đấng nam nhi.Lựa chọn địa chỉ xăm uy tín

Cách điệu chữ M với phần đuôi như hình mũi tên kết hợp với một vài bông hoa mai cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Chính màu sắc trong hoa và phần đuôi của chữ M sẽ là điểm nhấn thú vị cho hình xăm này.

Hình xăm với phần đuôi được thiết kế sáng tạo đem đến cảm hứng mới lạ cho hình xăm
Hình xăm với phần đuôi được thiết kế sáng tạo đem đến cảm hứng mới lạ cho hình xăm

Bạn cũng có thể biến tấu phần đuôi của con Bọ Cạp trong hình xăm thành nhành hoa hồng chẳng hạn.

Sự sáng tạo này sẽ cho thấy sự mới mẻ, bớt đi sự nhàm chán một màu với hình ảnh con Bọ Cạp đơn điệu. Đây hứa hẹn sẽ là hình xăm thú vị, thu hút mọi ánh nhìn cho mà xem.

Hình xăm cung thiên yết trên lưng cách điệu cùng bông hoa hồng tuyệt đẹp
Hình xăm con bọ cạp kết hợp với bông hồng độc đáo

Video hình xăm cung Thiên Yết ở bắp chân:

Xăm hình xăm cung Thiên Yết ở đâu?

Địa chỉ xăm hình xăm cung Thiên Yết chất lượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Tadashi Tattoo. Nơi đem đến bạn những trải nghiệm tuyệt vời với những mẫu hình xăm theo cung hoàng đạo vô cùng độc đáo. Đáp ứng được nhu cầu và sở thích của bạn.

Hình xăm màu khá ấn tượng
Lựa chọn địa chỉ uy tín giúp bạn có được những hình xăm như mong đợi

Đến với Tadashi Tattoo bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi bất ngờ và chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

  • Được tặng thẻ Vip nếu đến xăm hình lần 2.
  • Hình xăm sẽ được bảo hành trọn đời, đảm bảo không phai.
  • Mực và kim xăm đều được kiểm chứng đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  • Mức giá xăm phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều khách hành trên thị trường hiện nay.
  • Khi xăm hình được hỗ trợ thuốc tê giảm đau
  • Đặc biệt khách hàng sẽ được tư vấn, demo hình xăm trước khi lựa chọn

Với những gì mà Tadashi Tattoo đem lại bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao hình xăm của mình để những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm ở đây thực hiện. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Từ những thông tin hữu ích về hình xăm cung Thiên Yết mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu. Chúc bạn có được mẫu hình xăm như mong đợi.

Bạn thấy hứng thú và muốn chọn ngay cho mình một hình xăm nhưng lại lo lắng không biết giá cả xăm hình ở Tadashi Tattoo là như thế nào? Mời bạn tham khảo:

>>> Xem thêm: Bảng báo giá xăm hình nghệ thuật tại Tadashi <<< 

Lời kết

Hy vọng với những mẫu hình trên đây, bạn sẽ lựa cho mình một mẫu hình xăm ưng ý nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp. Hãy inbox với Tadashi Tattoo tại m.me/tadashitattoo hoặc gọi số 0917.775.885 (Hotline) để được tư vấn chi tiết.

>> Mời bạn tham khảo thêm các bài viết khác:


Tài liệu tham khảo:

  • Cung Thiên Yết – Tất tần tật về Bọ Cạp, Hổ Cáp (23/10 – 21/11) (1)
  • Thiên Yết (chiêm tinh) – Wikipedia (2)
  • Scorpion Tattoo Meanings, Ideas, and Unique Designs (3)
  • Scorpion Tattoo Meanings (4)

Author:

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Có thể bạn thích

Back To Top