Xăm có đau không – Những chỗ xăm không đau

Mặc dù trên có thể chúng ta, bất cứ vị trí nào cũng có thể lựa chọn để cân nhắc xăm, kể cả những nơi nhạy cảm, tuy nhiên, có 5 vị trí xăm ít đau nhất bởi da mỏng, ít cơ, tập trung nhiều dây thần kinh, ít thịt-mỡ và nhiều xương. Hãy cùng Tadashi Tattoo điểm danh sơ lược qua nhé!

Xăm hình có đau không?

Xăm DĨ NHIÊN là có đau rồi nhé các bạn. Chủ yếu là đau ít hay đau nhiều thôi. Mỗi vị trí trên cơ thể sẽ có mức độ đau khác nhau.

Tattoo Pain Chart – Khu vực xăm đau trên cơ thể

bản đồ mức độ đau của các vị trí trên cơ thể
Bản đồ mức độ đau của các vị trí

Mỗi người cơ địa khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ như vầy:

 • Khu vực có cơ săn chắc (như cánh tay, chân, và cơ ngực trên) và khu vực có lớp mỡ dày hơn (như cơ mông, cơ hông…) thường đau ít nhất.
 • Khu vực nhạy cảm, da mỏng (như ngực, nách, khuôn mặt, và háng) và khu vực bọc xương (như da đầu, khuôn mặt, xương đòn, xương sườn, bàn tay, và bàn chân) thường đau nhiều nhất.(1)
biểu đồ mức độ đau khi xăm hình
biểu đồ mức độ đau
biểu đồ mức độ đau khi xăm trên cơ thể
Biểu đồ mức độ đau khi xăm trên cơ thể

Xăm ở đâu đau nhất?

Mình sẽ đi vào chi tiết những nơi xăm đau nhất nhé!

Sống lưng

Xăm hình ở sống lưng rất đau
Xăm hình ở sống lưng rất đau
Xăm ở sống lưng thật sự rất đẹp, mang đến bí ấn và quyến rũ, nhưng lại là vị trí đau số 1 mà theo đánh giá là kinh khủng nhất. Khu vực này chỉ là da bọc lên xương sống, khi xăm phần xương sẽ có cảm giác ê buốt, phần da cũng mỏng nên cũng khá đau.
Nếu không chuẩn bị trước tinh thần thì bạn chẳng thể nào vượt qua được trong suốt thời gian xăm.

Xương sườn

Xăm ở dọc sườn gây đau đớn
Xăm ở xươn sườn gây đau đớn

Không ai có thể phủ định xương sườn chính là vị trí lý tưởng cho mọi bức hình xăm, giúp các cô gái trở nên quyến rũ hơn. Tuy nhiên, vùng da ở xương sườn lại tương đối mỏng, là nơi mỡ ít nhất.

Ngoài ra khi bạn thở, lồng ngực di chuyển khiến bạn sẽ cảm giác được xăm rõ ràng hơn nhiều.
Dù là nam hay nữ cũng phải gặp không ít khó khăn, đau nhức trong suốt quá trình xăm.
Lời khuyên dành cho bạn nếu thật sự muốn xăm ở vị trí này đó là hãy nên bắt đầu từ hình xăm có kích thước nhỏ để quen dần với cảm giác.
Rồi hãy quyết định vào việc có nên tiếp tục với hình xăm lớn hơn, đòi hơi nhiều kỹ thuật và thời gian xăm lâu hơn hay không.

Xăm ở ngực siêu đau

Xăm ở ngực cực kỳ đau đặc biệt với nữ
Xăm ở ngực cực kỳ đau đặc biệt với nữ
Ngực là vị trí khá nhạy cảm nhưng một khi đã “ nghiện” xăm thì chắc chắn không thể bỏ qua vị trí này.
Những bạn nào gầy thì nên cân nhắc trước khi xăm bởi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đau hơn rất nhiều so với người mũm mĩm một chút, thời gian để làm lạnh vết thương sau khi xăm cũng thường kéo dài hơn, khoảng chừng 1 tháng. Do đó bạn nên cân nhắc trước khi xăm ngực nhé!

Phía sau tai

hình xăm sau cổ gây cảm giác đau đớn
Hình xăm sau cổ gây cảm giác đau đớn
Tai nơi chứa khá nhiều dây thần kinh, khi xăm nếu muốn an toàn và hạn chế cơn đau, bạn có thể yêu cầu người thợ xăm thoa lên lớp kem gây tê. Chỉ nên chọn hình xăm nhỏ, đừng nên ham mà chọn hình xăm lớn vừa không đẹp lại mất nhiều thời gian.

Hình xăm ở mắt cá chân

Ngược lại với xương sườn hay ngực, bàn chân và cổ chân tuy có lớp da dày nhưng lớp mỡ bên trong khá ít do bị bao phủ bởi các bó cơ. Thế nhưng theo đánh giá thì đây lại là vị trí tương đối nhẹ nhàng, ngay cả bạn nữ cũng có thể lựa chọn để xăm ngay.
hình xăm ở mắt cá chân
Tuy nhiên, mắt cá chân lại là một vấn đề khác. Xương mắt cá chân và xương cẳng chân của bạn nằm ngay dưới lớp da mỏng, khiến việc xăm mình ở những khu vực này rất đau đớn. Đau tương tự như xương sườn.

Phía sau cổ

phía sau cổ xăm hình khá đau đớn
Phía sau cổ xăm hình khá đau đớn
Xăm phía sau cổ là một trong những vị trí xăm hình đau nhất đối với người mới xăm

Cùng tương tự như vùng phía sau tai, xăm ở cổ cũng rất nguy hiểm vì ở đây có nhiều huyệt, da mỏng, làm tăng thêm phần vất vả cho người xăm nếu muốn có tác phẩm xăm thật sự đẹp của riêng chính mình.

Háng

Háng của bạn chứa đầy các đầu dây thần kinh có thể bị kích thích bởi kim xăm. Đau ở đây có thể cao đến nặng.

Xăm hình ở háng với lớp da mỏng sẽ cực kì đau
Xăm hình ở háng với lớp da mỏng sẽ cực kì đau

Đằng sau đầu gối

Chắc ít bạn nào nghĩ tới xăm chỗ này.

Đây là nơi bạn có thể trải qua cơn đau dữ dội khi được xăm. Khu vực phía sau đầu gối của bạn có làn da siêu mỏng, co giãn với nhiều đầu dây thần kinh.

>>> Xem thêm: Xăm ngón tay có đau không?

Mặt, Mũi, Môi

Da trên và xung quanh môi của bạn thường mỏng với nhiều đầu dây thần kinh. Một hình xăm trên môi của bạn gần như chắc chắn sẽ gây ra đau đớn nghiêm trọng, và có thể dẫn đến chảy máu, sưng và bầm tím.

xăm trên mặt, mũi, môi

Vị trí xăm ít đau nhất

Trên đùi ngoài

Phần cơ thể này được đệm tốt với chất béo và có ít đầu dây thần kinh. Phần đùi ngoài phía trên là một trong những nơi ít đau đớn nhất để có được một hình xăm, với hầu hết mọi người đều đau đớn từ thấp đến thấp.

xăm ở đùi ít đau

Cánh tay

Có rất nhiều cơ bắp và da dày trên cẳng tay của bạn, không có nhiều kết thúc thần kinh. Hình xăm ở cẳng tay thường gây đau đớn từ thấp đến thấp vừa phải.

những chỗ xăm không đau

Vai ngoài

Phần ngoài của vai bạn có lớp da dày với một vài đầu dây thần kinh, khiến nó trở thành một trong những nơi ít đau đớn nhất để được xăm. Nỗi đau khi được xăm ở đây thường thấp đến trung bình.

vị trí xăm ít đau nhất

Bắp tay ngoài

Bắp tay bên ngoài có rất nhiều cơ bắp mà không có nhiều đầu dây thần kinh, làm cho nó trở thành một nơi tốt cho một hình xăm sẽ không gây ra nhiều đau đớn. Hình xăm bắp tay bên ngoài thường gây ra mức độ đau thấp đến trung bình.

cách xăm không đau

Bắp chân

Có một lượng đáng kể chất béo và cơ bắp trên bắp chân, và ít đầu dây thần kinh, vì vậy hình xăm bắp chân thường không quá đau. Bạn có thể cảm thấy đau ở mức độ thấp đến trung bình ở đây.

vị trí xăm không đau

Trên và dưới lưng

Hình xăm ở lưng trên hoặc dưới của bạn thường gây ra cơn đau từ thấp đến trung bình vì da ở đây dày với một vài đầu dây thần kinh. Bạn càng xăm xa xương và đầu dây thần kinh ở cột sống và hông, bạn sẽ càng ít cảm thấy đau.

xăm ở đâu không đau

>> SUBCRIBE Youtube Channel của Tadashi Tattoo để xem thêm nhiều video mới nhất <<
 

 

 

Cách giảm đau khi xăm

Dưới đây là một vài mẹo để giảm thiểu đau khi xăm những hình xăm lên cơ thể:

 • Yêu cầu nghệ sĩ xăm tạm ngừng khi bạn quá đau, nghỉ một lát rồi tiếp tục.
 • Chọn một nghệ sĩ xăm rất có kinh nghiệm. Nơi có thiết bị, dụng cụ sạch sẽ, đã khử trùng.
 • Nếu xăm ở bụng thì tránh ăn trước đó
 • Đọc trước Cách xăm hình của nghệ sĩ xăm để chuẩn bị tâm lý trước
xăm không đau
Những chỗ xăm không đau
 • Thực hiện theo các hướng dẫn chăm sóc sau khi xăm như rửa hình xăm, mặc quần áo rộng hơn hình xăm của bạn, và bôi thuốc mỡ và kem dưỡng ẩm để giảm đau và nguy cơ biến chứng sau khi xăm xong. >>> Xem rõ hơn tại: Hướng dẫn chăm sóc hình xăm
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã ngủ đủ giấc trước khi xăm. Ngủ đủ giấc trước khi xăm sẽ giúp bạn dễ dàng chịu đựng cơn đau hơn.
 • Tránh uống rượu, rượu làm tan máu, có thể gây chảy máu và bầm tím.
 • Giữ ẩm cho làn da của bạn để giảm đau của hình xăm.
 • Hãy thử một sản phẩm gây tê trên da trước khi xăm của bạn để giảm bớt nỗi đau bạn trải qua.
 • Cuối cùng, hãy chọn cho mình tiệm xăm uy tín, thấu hiểu được khách hàng cùng kinh nghiệm lâu năm qua đó tạo được sự yên tâm để giảm đau trong xăm hình được hiệu quả nhé!

Đôi khi để có một hình xăm đẹp, thì ta phải chấp nhận chịu đau, đặc biệt là ở các vị trí xăm đau nhất mà chúng tôi liệt kê bên trên. Và một khi đã vượt qua được thì điều còn lại chỉ là tận hưởng cảm giác sung sướng vì được sở hữu hình xăm riêng theo ý thích, cá tính của chính mình.

>>>Tham khảo các bài viết trong series hướng dẫn người mới xăm

Author:

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Có thể bạn thích

Back To Top