Tư vấn lựa chọn hình xăm

Chắc hẳn bất kỳ ai trước khi quyết định xăm hình lên cơ thể của mình cũng đều sẽ suy nghĩ đắn đo rất nhiều. Mình nên xăm hình như thế nào? Không biết giá hình xăm bao nhiêu? Nên nhờ ai tư vấn chọn hình xăm không?… Thấu hiểu được những băn khoăn của những bạn có ý định xăm hình, ở bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin, giá hình xăm phù hợp nhất.

Chắc hẳn bất kỳ ai trước khi quyết định xăm hình lên cơ thể của mình cũng đều sẽ suy nghĩ đắn đo rất nhiều. Mình nên xăm hình như thế nào? Không biết giá hình xăm bao nhiêu? Nên nhờ ai tư vấn chọn hình xăm không?… Thấu hiểu được những băn khoăn của những bạn có ý định xăm hình, ở bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin, giá hình xăm phù hợp nhất.

Tư vấn lựa chọn hình xăm như thế nào để phù hợp?

Sau khi định hình cho mình mong muốn được xăm hình thì chắc hẳn bạn sẽ suy nghĩ đến việc nên lựa chọn hình xăm như thế nào? Dưới đây là những thông tin tư vấn lựa chọn hình xăm có thể sẽ phù hợp nhất đối với bạn.

Vậy thực sự lựa chọn hình xăm như thế nào là phù hợp với bản thân?

Tư vấn chọn hình xăm hợp với phong thủy

Một trong những điều được mọi người quan tâm nhiều nhất khi xăm hình đó chính là lựa chọn hình xăm phù hợp với phong thủy, hợp với mệnh của người sở hữu hình xăm. Nếu các bạn muốn xăm hình theo mệnh, mạng, tuổi của mình thì hãy tìm hiểu những điều này để xăm hình phù hợp:

Tư vấn hình xăm cho người mệnh Kim

Chủ đề hình xăm phong thủy người mệnh Kim nên chọn bao gồm các hình xăm có màu vàng đất, trắng hoặc nâu đất. Đó có thể là các hình như: Kim tự tháp, nữ hoàng Ai Cập, cá chép Vàng, thiên nga, phượng hoàng, chim hạc, cây thánh giá, mỏ neo…

Người mệnh Kim khắc Hỏa nên tuyệt đối không nên xăm các hình liên quan đến Hảo như mặt trời, hoa hướng dương, hoa hồng đỏ…

Tư vấn hình xăm cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc nên xăm những hình xăm có màu đen, xanh dương, trắng bạc, vàng ánh kim, họ nên tránh những màu chói chang như đỏ, cam, tím vì những màu này thuộc hàng Hỏa mà Mộc sinh Hỏa.

Người mệnh Mộc nên xăm các hình liên quan đến cây cối, hoặc những con động vật.

Cây lá cũng là hình xăm phù hợp với người mệnh Mộc.
Cây lá cũng là hình xăm phù hợp với người mệnh Mộc.

Tư vấn hình xăm cho người mệnh Thủy

Hình xăm phù hợp cho những người mệnh Thủy có chủ đề về sông nước, biển cả, hợp với màu xanh dương và đen.

Màu xanh là màu chủ đạo của mệnh Thủy, và nước thể hiện cho sự may mắn.
Màu xanh là màu chủ đạo của mệnh Thủy, và nước thể hiện cho sự may mắn.

Tư vấn hình xăm cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa phù hợp với những hình xăm có tông màu đỏ, tím, da cam. Người mệnh Hỏa nên chọn chủ đề xăm hình liên quan đến ngựa, rắn, mặt trời, hoa mẫu đơn…

hình xăm hoa mẫu đơn phù hợp cho mệnh hỏa
hình xăm hoa mẫu đơn phù hợp cho mệnh hỏa

Tư vấn hình xăm cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên xăm những hình mang màu sắc tượng trưng cho lửa như đỏ, hồng, cam, bởi lửa sẽ sinh ra đất – chính là Thổ. Hình xăm hợp với người mệnh Thổ có thể là hình xăm rồng, cá chép đỏ, phượng hoàng lửa…

Hình xăm phượng hoàng hợp dành cho những người mệnh Thổ.
Hình xăm phượng hoàng hợp dành cho những người mệnh Thổ.

Chọn hình xăm phù hợp theo tính cách, mục tiêu, lý tưởng sống của cá nhân

Đó là những gợi ý về lựa chọn hình xăm phù hợp với phong thủy, có những người sẽ lại muốn những hình xăm mang tính cá nhân nhiều hơn.

hình xăm thể hiện tính cách của mình
hình xăm thể hiện tính cách của mình

Đó chính là lúc bạn cần chọn những hình xăm phù hợp theo tính cách, mục tiêu, lý tưởng sống của chính bản thân mình. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn muốn sở hữu hình xăm, họ muốn nhìn thấy hình xăm đó để có thêm nguồn sức mạnh, có thêm động lực hoặc cũng chính là lời nhắc nhở dành cho bản thân để không bao giờ quên đi lý tưởng sống của bản thân.

Với điều này các bạn có thể lựa chọn xăm những hình biểu tượng ý nghĩa, những câu nói truyền động lực mà bản thân tâm đắc.

>>>Tham khảo bài viết: cách dưỡng hình xăm lên màu đẹp

>>>Tham khảo bài viết: quy trình xăm hình

Một câu nói tiếng anh tâm đắc cũng là sự lựa chọn hình xăm phù hợp cho mỗi người.

Chọn hình xăm phù hợp vị trí trên cơ thể

Một trong những tiêu chí bạn cũng nên quan tâm và tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định xăm hình đó chính là hình xăm phù hợp với vị trí trên cơ thể. Mỗi hình xăm sẽ đều có một ý nghĩa riêng và hình xăm sẽ còn mang ý nghĩa nhiều hơn nữa khi được đặt đúng vị trí phù hợp trên cơ thể.

Đặc biệt, đối với những hình xăm về phong thủy hay những hình xăm mang tính thiêng liêng. Chính vì vậy, mẫu hình xăm phù hợp với vị trí nào trên cơ thể cũng là điều rất quan trọng mà các bạn nên suy nghĩ và cân nhắc.

>>>Tham khảo bài viết: những vị trí xăm đau nhất

Hình xăm ở vị trí ngực

Sở hữu hình xăm ở vị trí ngực chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên vô cùng quyến rũ, đặc biệt là các bạn nữ. Vị trí ngực cũng được xem là nơi an toàn được các bạn nam lựa chọn cho hình xăm của mình. Tại vị trí khá rộng và vạm vỡ này, những bạn nam thường muốn thể hiện bản thân mình bằng các hình xăm như: hình xăm chim cú mèo, hình xăm đầu lâu, hoặc là các hình xăm hộ mệnh.

Hình xăm ở mỗi vị trí cũng sẽ nói lên tính cách của bản thân, và những người xăm ở vị trí ngực thường là những người sống tình cảm, biết chăm sóc đến người khác.

hình xăm trước ngực gợi cảm cho nữ
hình xăm trước ngực gợi cảm cho nữ

Hình xăm ở vị trí vai

Hình xăm ở vai cũng thích hợp cho những hình xăm lớn, với những hình xăm ở vai bạn sẽ không cần phải đắn đo với những hình xăm kích thước lớn của mình vì nó có thể được che đi một phần. Ở vị trí vai, có thể thích hợp cho những hình xăm nghệ thuật và cả những hình xăm mang tính thiêng liêng, hộ mệnh của bản thân.

Hình xăm ở vị trí vai thường dành cho những người sống phóng khoáng, thân thiện.

Hình xăm ở vai
Hình xăm ở vai

Hình xăm ở vị trí bắp tay

Hình xăm ở vị trí bắp tay cũng chính vị trí dành cho nam giới nhiều hơn. Những người xăm ở vị trí bắp tay để muốn thể hiện sức mạnh của một người đàn ông. Ở vị trí bắp tay, nam giới thường thích các hình xăm như: cá chép, đồng hồ hoa hồng, hoặc các hình xăm hoa văn.

hình xăm ở bắp tay thể hiện sự mạnh mẽ
hình xăm ở bắp tay thể hiện sự mạnh mẽ

>>>Tham khảo bài viết: xăm hình trên ngón tay có đau không

Hình xăm ở vị trí lưng

Hình xăm ở vị trí lưng thích hợp dành cho những bạn muốn hình xăm của mình được kín đáo hơn, họ cũng là những người có cá tính và độc lập. Hình xăm thích hợp ở vị trí lưng thường là hình xăm chữ tiếng anh, hình xăm hoa, hoặc các hình xăm mang biểu tượng ý nghĩa cho bản thân…

hình xăm ở sau lưng gáy kín đáo nhẹ nhàng
hình xăm ở sau lưng gáy kín đáo nhẹ nhàng

Hình xăm ở vị trí mạn sườn

Thường đây là vị trí được nữ giới ưa chuộng, hình xăm ở mạn sườn là cách khéo léo để thể hiện sự quyến rũ của bản thân.

hình xăm ở hông, sườn thể hiện nét quyến rũ
hình xăm ở hông, sườn thể hiện nét quyến rũ

Hình xăm ở vị trí chân

Hình xăm ở vị trí chân không quá lộ cũng không quá kín, hình xăm ở vị trí chân thường dành cho những người yêu thích xê dịch, phóng khoáng, tự do.

hình xăm bắp chân thể hiện mạnh mẽ, phóng khoáng
hình xăm bắp chân thể hiện mạnh mẽ, phóng khoáng

Để hình xăm được xăm ở vị trí phù hợp nhất, các bạn có thể chủ động tự tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm mình mong muốn thích hợp ở vị trí nào hoặc cũng có thể tìm đến những người nghệ sĩ xăm hình để nhận những lời tư vấn trực tiếp.

Giá xăm hình trên thị trường hiện nay như thế nào?

Sau khi lựa chọn được hình xăm thích hợp dành cho bản thân thì lại thêm một vấn đề nữa khiến các bạn băn khoăn đó là không biết giá cả của hình xăm là như thế nào?

Có người đã từng nói rằng, hình xăm là một dấu ấn có thể trọn đời vậy nên đừng ham lựa chọn những nơi xăm rẻ mà hãy thực sự tìm hiểu địa chỉ nào xăm tốt, uy tín, đảm bảo mang lại hình xăm nghệ thuật nhất.

Giá của hình xăm sẽ được tính khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Không có một tiêu chuẩn nào cụ thể để xác định giá của hình xăm, giá của hình xăm sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kích thước của mẫu hình xăm, thiết kế của mẫu hình xăm.

Trong giới xăm nghệ thuật Việt Nam hiện nay, có rất nhiều nghệ sĩ xăm hình có kinh nghiệm và họ đã bắt đầu hình thành những tiệm xăm cho riêng mình. Chính vì vậy, giá của hình xăm cũng phụ thuộc ít nhiều vào tiêu chuẩn của mỗi người nghệ sĩ xăm hình và mỗi cửa tiệm xăm khác nhau.

Tùy vào tay nghề của mỗi người nghệ sĩ xăm hình, và tùy vào tư thiết bị xăm chuyên nghiệp của mỗi tiệm xăm mà có giá dành cho hình xăm. Vậy nên, khi lựa chọn nơi xăm dành cho mình các bạn hãy lựa chọn một địa điểm xăm thực sự phù hợp với nhu cầu của bản thân và nên ưu tiên sự uy tín của nơi đó mang lại cho mình.

Mỗi thiết kế hình xăm sẽ có giá khác nhau.

>>>Tham khảo bài viết: lưu ý trước khi đi xăm hình

Trắc nghiệm lựa chọn hình xăm phù hợp với bạn

Bạn đang muốn “tậu” cho mình một em hình xăm lên người nhưng vẫn còn lăn tăn vì không biết nên xăm hình gì cho hợp với cá tính. Còn chờ gì nữa, làm bài trắc nghiệm dưới đây để có những gợi ý hay ho nhé!

Câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn hình xăm phù hợp

 1. Thử tưởng tượng đây là lần đầu tiên bạn đi xăm, tâm trạng của bạn sẽ thế nào?
 • A. Quá hào hứng luôn đấy chứ, chắc chắn phải xăm một em mới được.
 • B. Cũng rất thích thú, tuy nhiên bạn phải suy nghĩ kỹ để có thể quyết định 100%.
 • C. Bạn luôn mong muốn có một hình xăm, nhưng chỉ trong trí tưởng tượng thôi, vì cũng còn hơi lo lắng.
 • D. “Xăm ư? Chuyện nhỏ ý mà!”. Nhưng khi bước vào tiệm xăm thì lại khá rụt rè.
 1. Bước vào một tiệm xăm, bạn sẽ yêu cầu người thợ xăm cho bạn ở vị trí nào?
 • A. Lưng hoặc vai, kiểu ngầu ngầu một chút.
 • B. Phần hông cho quyến rũ.
 • C. Tay hoặc phần cổ là được nhất.
 • D. Chân hoặc mắc cá chân.
 1. Bây giờ là tô màu cho hình xăm nè. Bạn muốn hình xăm của bạn có màu gì đây?
 • A. Càng nhiều màu càng tốt, nổi bật là tốt chứ sao!
 • B. Một số màu đi, nhưng đừng quá nhiều là được.
 • C. Màu đen truyền thống nhưng phải đơn giản.
 • D. Màu đen thôi, nhưng mực phải thật đậm nha.
 1. Trước đây vì không dám đi xăm thật nên bạn đã chọn phương pháp xăm giả. Đó là phương pháp gì nào?
 • A. Xăm bằng nước thuốc nấu từ những loại lá cây.
 • B. Đi xăm bằng loại mực một thời gian sẽ phai.
 • C. Vẽ hình xăm bằng một cây bút bi, cái này dễ làm dễ thực hiện nè.
 • D. Dùng cây bút lông dầu sharpie vẽ lên người.
 1. Nếu muốn “tậu” một hình xăm, bạn muốn nó mang phong cách như thế nào nhỉ?
 • A. Một hình xăm mạnh mẽ, nam tính.
 • B. Hình gì đó trông thanh lịch là được.
 • C. Một hình nhẹ nhàng.
 • D. Hình nào mà ít ai xăm ấy, quái quái cũng được.
 1. Cùng suy nghĩ xem, nếu sau này bạn già đi nhìn lại hình xăm của mình bạn sẽ suy nghĩ thế nào về nó đây?
 • A. Bạn vô cùng, vô cùng tự hào về nó.
 • B. “Tôi thấy đẹp mà! Nó đâu có lỗi mốt đâu!”.
 • C. Cười hài lòng, vì nó là ký ức về một thời tuổi trẻ, dù bây giờ nghĩ lại thì thấy nó hơi trẻ con và ngô nghê.
 • D. “Ôi xấu hổ mất thôi, sao ngày xưa mình lại có thể đi xăm hình này?”.

Đáp án cho các câu hỏi giúp bạn lựa chọn hình xăm phù hợp nhất

 • Nếu đa phần là A

Những hình xăm với kích cỡ lớn như con rồng, phượng hoàng, con hổ… sẽ phù hợp với bạn.

Nếu đa phần bạn chọn a, bạn là một người khá mạnh mẽ trong tính cách. Bạn sống độc lập và quyết đoán. Bạn dám nghĩ dám làm, thích đương đầu với khó khăn, dù sau đó có thất bại bạn cũng sẽ không gục ngã mà lấy đó làm động lực để tiếp tục vươn lên. Những hình xăm thể hiện cho sự mạnh mẽ, nam tính, quyền lực với kích thước lớn sẽ phù hợp với bạn đấy. Một con rồng hay một con phụng hoàng ở bả vai, ngực hay sau lưng là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy tham khảo nhé!

 • Nếu đa phần là B

Hình bông hoa, bướm, mặt trăng, ngôi sao và những dòng chữ ý nghĩa là những hình xăm dành riêng cho bạn!

Bạn là người thận trọng trong suy nghĩ và hành động. Trước khi quyết định làm việc gì bạn cũng đều cân nhắc thật kỹ trước khi làm. Và điều đó luôn mang lại những hiệu suất cao. Bạn chu đáo, lễ phép, sống khiêm nhường và biết suy nghĩ trước sau. Vì vậy, một bông hồng đỏ, con bướm, hay hình mặt trăng, ngôi sao là phù hợp với bạn nhất. Ngoài ra, những dòng chữ ý nghĩa, những câu trích dẫn hay ho cũng là một gợi ý không tồi đâu đấy!

 • Nếu đa phần là C

Bạn phù hợp với những hình hoạt hình, những con vật nhỏ nhắn, đáng yêu.

Bạn trẻ con và ngộ nghĩnh. Bạn sống thoải mái, tự do, ít lo nghĩ. Tuy nhiên đôi lúc cũng khá nhút nhát và rụt rè. Bạn thu hút người đối diện bởi vẻ đáng yêu, nghịch ngợm trong tính cách. Vì vậy, những hình xăm nhẹ nhàng, dễ thương là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Một con mèo nhỏ xinh hay một con cá heo cực yêu là lựa chọn không tồi nhỉ?

 • Nếu đa phần là D

Những hình độc đáo, hơi quái quái như ký tự tiếng nước ngoài, hình cung hoàng đạo… ở những vị trí cũng độc lạ trên cơ thể sẽ rất hợp với bạn!

Bạn khác biệt và bạn luôn trở thành tâm điểm chú ý trong đám đông. Tính bạn hơi kỳ quái và đôi khi đi ngược lại số đông. Nhưng không vì thế mà mọi người xa lánh bạn, bạn khác lạ nhưng bạn vẫn tôn trọng mọi người, vì thế mọi người vẫn luôn yêu quý bạn. Những hình xăm độc đáo như ký tự tiếng nước ngoài, mật mã, những ký hiệu ý nghĩa với riêng bạn là những hình xăm bạn nên thử đấy !

Địa điểm tư vấn và xăm mình uy tín tại Việt Nam

Tadashi Tattoo Studio được biết đến là tiệm xăm nghệ thuật có tiếng tại Sài Gòn được rất nhiều bạn trẻ và khách du lịch Phương Tây yêu thích ghé xăm khi du lịch tại Việt Nam. Đến với nơi đây, bạn sẽ nhận được sự tư vấn xăm mình tận tình khi chọn hình xăm và được các thợ xăm có kinh nghiệm thực hiện.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Tadashi Tattoo đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một chất lượng dịch vụ xăm tuyệt vời.

>>>Tham khảo bài viết: tiệm xăm ở Sài Gòn

>>>Tham khảo bài viết: những địa chỉ xóa hình xăm uy tín

Trên đây là tất cả những chia sẻ tư vấn lựa chọn hình xăm, giá hình xăm trên thị trường Việt Nam hiện nay dành cho mọi người tham khảo. Nếu bạn còn chưa chắc chắn mình phù hợp với hình xăm nào thì có thể tham khảo bài trắc nghiệm dưới đây để lựa chọn hình xăm phù hợp nhất nhé.

Tạm kết: Với sự phát triển của xã hội hiện nay, việc xăm mình đã trở nên thoáng hơn nhưng nhiều người vẫn còn có cái nhìn khắc khe với xăm nghệ thuật. Xăm mình không có nghĩa là bạn sống buông thả hay chơi bời, đó chỉ là cách để thể hiện cá tính của mỗi người mà thôi. Vì vậy đừng nên đánh giá con người chỉ qua những hình xăm bạn nhé !

Hy vọng từ những chia sẻ của bài viết này sẽ mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích và trở nên tự tin hơn để bắt đầu lựa chọn cho mình một hình xăm phù hợp nhất dành cho bản thân. Hãy nhớ là cuộc sống của bạn quá ngắn để phải hối tiếc vì những điều không dám làm nên hãy tự tin làm những gì mình thích nhưng không ảnh hưởng người khác là được.

Author:

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Có thể bạn thích

Back To Top