Ý nghĩa ẩn sâu bên trong hình xăm mũi tên có lẽ bạn chưa biết

Hình xăm mũi tên có lẽ là một trong những hình được đông đảo mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ ưa chuộng vì sự đơn giản nhưng vẫn thể hiện được nét tinh tế và đầy nghệ thuật cũng như ẩn sâu bên trong một hình xăm tưởng chừng như đơn giản, chẳng có gì đặc biệt đó là cả một bầu trời những ý nghĩa sâu xa và ấn tượng.

Nếu bạn vẫn chưa biết được những ý nghĩa ẩn sâu bên trong của những hình xăm mũi tên nhỏ bé, đơn giản nhưng đầy tinh tế và độc đáo đó là gì, bài viết này chính là dành cho bạn.

hình xăm la bàn mũi tên

Nguồn gốc của hình xăm mũi tên

Mũi tên là vật dụng đã xuất hiện từ rất lâu trong cuộc sống của con người. Ngay từ thời cổ đại, mũi tên được con người dùng như một loại vũ khí để nhắm bắn con mồi, giúp họ thu được những chiến lợi phẩm khi đi săn bắn hoặc dùng để tự vệ, bảo vệ bản thân an toàn khỏi sự tấn công của kẻ thù và đồng thời cũng có thể tiêu diệt quân địch.

Nhờ cơ chế hoạt động hoàn hảo khi kết hợp cùng với bộ cung tên. Mũi tên giúp con người có thể tiếp cận được mục tiêu ngay cả khi đang ở một khoảng cách rất xa.

Chính vì lẽ đó nên vào ngày trước, mũi tên là vật dụng cực kì quan trọng trong cả đời sống hằng ngày và những trận chiến tranh khốc liệt, gian khổ.

Mũi tên là biểu tượng có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ, được dùng với ý nghĩa chỉ phương hướng.

Và ngày nay, khi cuộc sống đã ngày càng trở nên hiện đại và tiên tiến, mũi tên như bị đẩy lùi vào một góc của quá khứ.

Nó ít được mọi người sử dụng hơn và thường chỉ xuất hiện trong bộ môn thể thao bắn cung. Tuy nhiên, nếu quan sát kĩ thì chúng ta vẫn có thể dễ dàng bắt gặp những biểu tượng mũi tên ở cả trong toán học với dấu suy ra.

Trong những đồ hoạ mô tả quy trình tăng trưởng hoặc ngay trong các logo của nhiều thương hiệu với ngụ ý ám chỉ sự phát triển đi lên.

Chính bởi những ý nghĩa tích cực của mình mà mũi tên được xem là biểu tượng đơn giản để các nghệ nhân của hình xăm nghệ thuật có thể thỏa sức sáng tạo, vừa thỏa mãn phần nhìn lại hàm chứa những ý nghĩa sâu sắc ẩn sâu bên trong mỗi hình xăm mũi tên nhỏ nhưng tinh tế này.

Những ý nghĩa của hình xăm mũi tên có thể bạn chưa biết

Trước khi một mũi tên được bắn về phía trước thì chúng sẽ bị kéo ngược lại ra phía sau. Chính vì thế nên nếu cuộc sống đang kéo bạn về phía sau, điều đó đồng nghĩa với việc nó đang khởi động, chuẩn bị đẩy bạn về phía trước, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn, rực rỡ hơn, tốt đẹp hơn.

Bởi vì cách thức vận động đầy ý nghĩa như thế nên hình xăm mũi tên chính là một lựa chọn lý tưởng dành cho đông đảo người xăm, đặc biệt là các bạn trẻ với nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết những ý nghĩa của hình xăm mũi tên, vậy thì cùng tìm hiểu tiếp nhé.

hình xăm mũi tên

Ý nghĩa của hình xăm mũi tên về tình bạn

Trong văn hoá của người bản địa da đỏ châu Mỹ, họ cho rằng hai mũi tên chéo nhau chính là biểu tượng của một tình bạn keo sơn gắn bó, còn trong nền văn hoá phương Tây thì họ lại quan niệm rằng mũi tên chính là ý nghĩa của một tình cảm bạn bè thiêng liêng, đáng quý và đáng trân trọng.

hinh xam mui ten dep
Hình xăm mũi tên thể hiện tình cảm bạn bè thiêng liêng, đáng quý

Hình xăm mũi tên mang theo ý nghĩa về tình yêu

Nếu bạn là người quan tâm đến các cung hoàng đạo trong chiêm tinh học, vậy thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng hình xăm mũi tên chính là biểu tượng của tình yêu.

Đồng thời cũng là biểu tượng cho cung Nhân Mã trong 12 chòm sao. Hình ảnh cung Nhân Mã với mình ngựa, đầu người và mũi tên bắn về phía trước được xem là biểu tượng của tình yêu, là sự khao khát tiến về phía trước với hy vọng có thể tìm thấy được tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

ý nghĩa của hình xăm mũi tên
Hình xăm la bàn mũi tên độc đáo

Hình xăm mũi tên đẹp là biểu tượng của tình yêu, thể hiện sự khát cầu đi tìm kiếm một tình yêu ý nghĩa và đích thực của cuộc đời mỗi người

Hình xăm mũi tên mang theo ý nghĩa của sự phấn đấu

HÌnh xăm mũi tên mang theo ý nghĩa của sự phấn đấu, sự cố gắng không ngừng nghỉ không biết mệt mỏi của con người là bởi vì nếu muốn hoàn thành được việc gì, muốn đạt được những mục tiêu đã đề ra trước đó, người ta phải bắn mũi tên ra xa về phía trước.

Chính vì lẽ đó nên theo quan niệm của nhiều người và nhiều nền văn hoá khác nhau, hình xăm mũi tên ở tay được ví von như một chiếc kim chỉ nam chỉ đường, giúp con người tìm ra được những hướng đi đúng đắn để có thể đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Và đôi khi, mũi tên cũng được xem như một nguồn sức mạnh, có thể tiếp thêm năng lượng để con người có thể miệt mài cố gắng không biết mệt mỏi ngày này qua ngày kia.

hình xăm mũi tên có ý nghĩa gì
Hình xăm mũi tên ở tay thể hiện sự phấn đấu, kiên trì bền bỉ ngày này qua ngày khác

Hình xăm mũi tên với ý nghĩa có thể vượt qua được khó khăn trước mặt

Trong cuộc sống, ai cũng phải có đôi lần đối mặt với những gian nan, khó khăn thử thách tưởng chừng như không thể vượt qua.

Những khó khăn ấy sẽ khiến chúng ta như chùn bước, thậm chí là sẵn sàng dừng lại, sẵn sàng từ bỏ thế nhưng hình xăm mũi tên có ý nghĩa vượt qua được khó khăn trước mặt như một “vị thuốc” giúp bạn củng cố thêm niềm tin, sẵn sàng đương đầu với thử thách dù khó khăn đến cỡ nào đi chăng nữa.

Bởi vì một mũi tên nếu muốn có thể lao thẳng ra đến đích thì phải chịu được một lực tác động cực lớn kéo giật ngược lại phía sau, ngụ ý rằng nếu bạn muốn thành công thì cũng phải biết chịu đựng đôi ba lần vấp ngã.

Bởi thế nên hình xăm mũi tên còn có ý nghĩa rằng mong muốn bạn có thể kiên trì chịu đựng, kiên trì vượt qua được khó khăn trước mặt, đừng vì bất kì chuyện gì mà nản lòng, thậm chí là bỏ cuộc.

ý nghĩa hình xăm mũi tên
Hình xăm mũi tên với ý nghĩa có thể vượt qua mọi khó khăn trước mặt để đạt được thành công, vinh quang rực rỡ

>>>>> Xem thêm: 35+ hình xăm đại bàng đẹp và ý nghĩa đằng sau loài chim mạnh mẽ này

Ngoài ra hình xăm mũi tên đẹp với nhiều kiểu dáng khác nhau cũng đại diện cho những tầng ý nghĩa khác nhau. Một hình xăm với hai mũi tên chéo nhau ngụ ý thể hiện một tình bạn tốt đẹp.

Trong khi đó hình xăm mũi tên kết hợp với trái tim hoặc hình mũi tên đôi lại biểu thị tình yêu đôi lứa gắn kết, hướng đến tương lai tươi sáng, rực rỡ.

Giống như với hình xăm được thiết kế với mũi tên gồm có 1 bó gồm 5 mũi tên ngụ ý rằng sự mạnh mẽ không gì có thể đánh bại được. Bên cạnh đó, hình xăm mũi tên còn có được nhiều ý nghĩa khác nhau nếu kết hợp cùng với các hoạ tiết khác như la bàn, lông vũ,…

hinh xam mui ten
Hình xăm mũi tên cho nam đẹp

Tổng hợp một số mẫu hình xăm mũi tên cho nữ đẹp

Một số mẫu hình xăm mũi tên đẹp bạn có thể lựa chọn

Ngày nay, hình xăm mũi tên chính là một trong các mẫu hình xăm được mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ cả nam lẫn nữ ưa chuộng vì sự đơn giản nhưng vẫn có được nét tinh tế, cá tính và phong cách riêng đồng thời cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa tuyệt đẹp bên trong.

Hình xăm mũi tên ý nghĩa có thể xăm tại bất kì vị trí khác nhau trên cơ thể tuỳ theo sở thích và lựa chọn của người xăm, ví dụ như cánh tay, ngón tay, cổ tay, bắp tay, eo, cổ chân,…

Nếu như bạn xăm một hình mũi tên với ý nghĩa giúp chỉ đường dẫn lối cho bản thân đi đúng hướng, nhanh chóng đạt được mục tiêu mà mình đã vạch ra trước đó, vậy thì những vị trí xăm phổ biến thường được chọn chính là phần bắp tay và bắp chân. Bạn cũng có thể kết hợp hình xăm la bàn mũi tên để làm kim chỉ nam cho mình.

hình xăm mũi tên đẹp
Hình xăm mũi tên kết hợp cùng lông vũ mang lại sự nữ tính, tinh tế, thích hợp dành cho những bạn nữ

hình xăm mũi tên mini

hình xăm mũi tên đơn giản

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn chưa thể hình dung được mình sẽ xăm một hình xăm mũi tên như thế nào và vẫn chưa tìm được một mẫu hình ưng ý.

Vậy thì hãy tham khảo ngay những mẫu hình xăm mũi tên đẹp mà tụi mình vừa tổng hợp lại dưới đây. Chắc chắn rằng bạn sẽ có được ngay cho mình lựa chọn ưng ý và hoàn hảo nhất đó.

hình xăm mũi tên nhỏ
Hình xăm mũi tên mini dễ thương hình trái tim

hình xăm mũi tên ở tay

hình xăm mũi tên cho nữ

hình xăm mũi tên cho nam
Hình xăm mũi tên có thiết kế nữ tính, dịu dàng, thích hợp dành cho những bạn nữ
hình xăm mũi tên nữ
Bạn có biết hình xăm mũi tên có ý nghĩa gì?

hình xăm mũi tên nam hình xăm mũi tên ý nghĩa hình xăm mũi tên trên tay hình xăm mũi tên la bàn

hình xăm mũi tên lông vũ
Hình xăm mũi tên và con rắn kết hợp lại tạo nên sự bí ẩn
hình xăm mũi tên vô cực
Hình xăm mũi tên kết hợp lông vũ dành cho nam với tông màu đen cá tính, mạnh mẽ
hình xăm mũi tên chỉ hướng
Hình xăm nhiều mũi tên kết hợp cùng nhau đầy ấn tượng và cá tính, độc đáo
hình xăm mũi tên đẹp ở tay
Hình xăm mũi tên khi xăm ở lưng sẽ mang lại vẻ thu hút, gợi cảm khó cưỡng ở các bạn nữ
hình xăm mũi tên mini đẹp
Hình xăm mũi tên độc đáo
hình xăm mũi tên ở ngón tay
Hình xăm mũi tên nhiều màu rực rỡ, mang lại cho bạn vẻ ngoài thu hút, ấn tượng và độc đáo
hình ảnh mũi tên đẹp
Hình xăm mũi tên nhỏ đáng yêu
hình ảnh mũi tên
Hình xăm mũi tên mini trên ngón tay
xăm hình mũi tên
Hình xăm mũi tên cho nam với kích thước to tạo sự nam tính mạnh mẽ
xăm hình mũi tên đẹp
Hình xăm mũi tên cho nữ vô cùng nữ tính khi kết hợp với hoa
xăm hình mũi tên mini
Hình xăm mũi tên cho nữ phá cách

Bạn cũng có thể lựa chọn hình xăm kết hợp giữa mũi tên và hoa hồng xăm tại phần lưng sẽ mang lại sự gợi cảm, quyến rũ, kết hợp hài hoà giữa sự mạnh mẽ và mềm mại, là kiểu xăm thích hợp dành cho cả các bạn nam lẫn các bạn nữ. xăm hình mũi tên đơn giản xăm hình mũi tên nhỏ xăm hình mũi tên ở tay xăm hình mũi tên cho nữ xăm hình mũi tên cho nam xăm hình mũi tên nữ xăm hình mũi tên nam xăm hình mũi tên ý nghĩa xăm hình mũi tên trên tay xăm hình mũi tên la bàn xăm hình mũi tên lông vũ xăm hình mũi tên vô cực xăm hình mũi tên chỉ hướng xăm hình mũi tên đẹp ở tay xăm hình mũi tên mini đẹp xăm hình mũi tên ở ngón tay hình xăm mũi tên xinh xắn ý nghĩa xăm hình mũi tên hình xăm mũi tên có chủ xăm mũi tên xăm mũi tên đẹp xăm mũi tên mini

Hoặc nếu bạn lựa chọn mẫu có thiết kế cứng cáp, kết hợp cùng lông vũ, vậy thì xăm tại vị trí cánh tay hoặc vai sẽ đầy tính nghệ thuật và đẹp mắt, thu hút.

xăm mũi tên đơn giản
Hình xăm mũi tên kết hợp cùng hoa

>>>>> Xem thêm: Nếu bạn muốn kinh doanh thuận lợi hơn thì hãy xem qua các mẫu hình xăm thuyền buồm hợp phong thủy

Nếu muốn xăm hình xăm mũi tên thì ghé ở đâu?

Đây là mẫu hình xăm được nhiều người ưa chuộng bởi sự cá tính, độc đáo và tinh tế cùng với những ý nghĩa sâu sắc và tốt đẹp ẩn sâu bên trong.

Nếu sau khi đọc bài viết này và bạn có ngay ý định muốn tậu ngay một em hình xăm mũi tên đẹp tinh tế, sang trọng và quyến rũ với ý nghĩa, vậy thì đừng bỏ qua Tadashi Tatto.

Một địa chỉ xăm uy tín với đội ngũ lành nghề, kinh nghiệm, tận tâm và sẵn sàng tư vấn cho bạn đến khi tìm ra được hình xăm hài lòng và ưng ý nhất mới thôi.

xăm mũi tên nhỏ

Nếu muốn tìm một hình xăm với ý nghĩa tích cực, luôn hướng con người tiến đến những điều tốt đẹp, có thể đạt được những mục tiêu đã đề ra và không nản lòng, chùn bước trước khó khăn thử thách trong đời.

Vậy thì đó chính là những mẫu hình xăm mũi tên nhỏ kết hợp cùng nhiều hình ảnh khác nhau như hoa hồng, la bàn, lông vũ,…Nếu như bạn đang cần tìm hiểu thêm về hình xăm mũi tên cũng như ý nghĩa của riêng nó, bài viết này chính là điều bạn đang cần.

Bài viết tham khảo:

What does it mean to have an arrow tattoo? (1)

Author:

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Có thể bạn thích

Back To Top