Top 35 mẫu hình xăm thuyền buồm đẹp nhất và ý nghĩa phong thủy

Ngày nay, hình xăm thuyền buồm luôn là một trong những mẫu hình xăm thuộc phong cách hiện đại được không chỉ những bạn trẻ ưa chuộng mà cả những người lớn tuổi.

Đặc biệt là những người làm trong công việc kinh doanh cũng ưa thích mẫu hình xăm này và luôn xăm lên cơ thể mình những thiết kế độc đáo về chiếc thuyền buồm.

Vậy thật ra hình xăm thuyền buồm có ý nghĩa như thế nào, đặc biệt là trong việc kinh doanh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Nguồn gốc hình xăm thuyền buồm

hình xăm thuyền buồm

Thuyền buồm chính là một loại thuyền được chạy nhờ vào sức gió, có một bộ phần gọi là buồm được gắn trên một cột trụ chính là cột buồm.

Từ xưa, con người đã bắt đầu biết sử dụng thuyền buồm để di chuyển ngay từ những buổi đầu tiên của nền văn minh.

Và những người La Mã cổ đại chính là những người đầu tiên phát hiện ra cách gắn những lá buồm vào con thuyền chèo để có thể di chuyển dựa vào sự kết hợp của hai năng lượng là sức người và sức gió.

nguồn gốc hình xăm thuyền buồm từ đâu

Còn nếu nói về nguồn gốc của thuyền buồm thì tiền thân của những con thuyền này chính là những chiếc thuyền độc mộc được làm từ các thân cây được đục rỗng, có đặc tính nổi trên mặt nước để trở thành phương tiện di chuyển trên những con sông.

Thế nhưng sau này khi con người đã biết tận dụng sức đẩy của gió và phát minh ra được vải bạt thì thuyền buồm mới chính thức được ra đời.

Thuyền buồm đã xuất hiện ngay từ những buổi đầu tiên của nền văn minh nhân loại
Thuyền buồm đã xuất hiện ngay từ những buổi đầu tiên của nền văn minh nhân loại

Thuyền buồm được sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả buôn bán, chiến tranh, khám phá vùng đất mới, đánh bắt thuỷ hải sản, du lịch,… nhờ vào khả năng di chuyển nhanh chóng và tiết kiệm được sức lực.

Hình ảnh những chiến thuyền với cánh buồm căng gió vượt qua muôn ngàn con sóng chập trùng, vượt trên đầu ngọn sóng gió tiến ra khơi được xem là biểu tượng của sự hanh thông, suôn sẻ, tốt đẹp thuận lợi.

Video hình xăm thuyền buồm độc đáo ở cánh tay của Trung Tadashi:

Bên cạnh đó còn là hình ảnh đại diện cho ý chí con người với khát khao lớn, luôn muốn chinh phục biển cả, đại dương mênh mông và hơn hết là muốn chinh phục được những thành công, vinh quang.

ý nghĩa phong thủy của hình xăm thuyền buồm

Bởi vì được xem là biểu tượng của sự tốt đẹp, suôn sẻ, thuận lợi trong mọi việc, cũng như là đại diện cho các ý chí tốt đẹp của con người nên thuyền buồm đã trở thành một nguồn cảm hứng vô tận.

Qua đó, gợi cho các tác giả, thi nhân và nghệ nhân thoả sức sáng tạo, bay bổng, biến hoá khôn lường hình ảnh thuyền buồm để những con thuyền này trở nên có hồn hơn, có sức sống hơn.

hình xăm thuyền buồm nên xăm ở đâu

Và nghệ thuật xăm hình cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi hình xăm thuyền buồm đã dần trở thành một truyền thống phổ biến giữa các thuỷ thủ theo thời gian.

Ngay từ khi được rộng rãi mọi người biết đến, hình xăm đã trở thành một thứ ngôn ngữ rất đặc biệt và đồng thời cũng là cách mà mọi người, nhất là các thuỷ thủ thể hiện bản thân mình thông qua nghệ thuật trên cơ thể.

Thông tin về hình xăm thuyền buồm

Hình xăm thuyền buồm được xem như một cách để đánh dấu lại những sự kiện quan trọng của một thuỷ thủ, hoặc những trải nghiệm độc đáo, đáng nhớ trong bất kì chuyến đi biển nào của họ.

Hoặc để nói lên thành tích, thứ bậc hải quân, cấp bậc, địa vị, tư cách thành viên hoặc cũng được xem như một cách để đánh dấu, lưu giữ những sự kiện quan trọng khác trong cuộc sống mỗi người.

ảnh hưởng của hình xăm thuyền buồm đến vận mệnh và tài lộc

Ngày nay, hình xăm thuyền buồm không chỉ phổ biến trong cộng đồng thuỷ thủ nói riêng và những người yêu thích đại dương nói chung mà còn phổ biến đối với những bạn trẻ.

Đặc biệt là những ai có lòng yêu thích biển khơi hoặc có ý chí cầu tiến, muốn đạt được những thành công rực rỡ trong cuộc đời mình.

Đây cũng chính là mẫu hình xăm có thể thích hợp với tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác hoặc giới tính.

Hình xăm thuyền buồm chính là mẫu hình xăm hiện đại phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt giới tính và tuổi tác
Hình xăm thuyền buồm chính là mẫu hình xăm hiện đại phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt giới tính và tuổi tác

Hình xăm thuyền buồm có ý nghĩa gì?

Các yếu tố cần cân nhắc khi chọn hình xăm thuyền buồm

Hình xăm thuyền buồm có ý nghĩa may mắn, thuận lợi trong công việc kinh doanh

Trước đây, những thương nhân người Hoa đều lấy hình ảnh thuyền buồm làm hình ảnh đại diện hay logo cho thương hiệu.

Bởi họ tin rằng thuyền buồm chính là biểu tượng của gió và hay đọc theo câu chúc tốt đẹp rằng “thuận buồm xuôi gió”.

Chọn hình xăm thuyền buồm theo tuổi hợp khắc

Họ tin rằng việc sử dụng hình ảnh thuyền buồm làm đại diện cho thương hiệu công ty sẽ mang lại nhiều cuộc giao dịch thành công và nhiều hợp đồng sẽ được ký kết, mang lại lợi nhuận cao.

Chính vì lẽ đó nên một hình xăm thuyền buồm lộng gió dong buồm ra khơi, băng băng lướt trên đầu ngọn sóng gió được xem là biểu tượng của sự may mắn, mang lại thuận lợi trong công việc kinh doanh, ký kết hợp đồng.

Mẫu hình xăm thuyền buồm với màu sắc rực rỡ được xem là biểu tượng của sự may mắn, thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, đặc biệt là việc kinh doanh
Mẫu hình xăm thuyền buồm với màu sắc rực rỡ được xem là biểu tượng của sự may mắn, thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, đặc biệt là việc kinh doanh

Bạn mới biết đến xăm hình và đang hoang mang không biết phải bắt đầu từ đâu, cần lưu ý những gì? Click ngay bài viết bên dưới để Tadashi Tattoo giải đáp những thắc mắc giúp bạn nhé!

>>> Xem thêm: Tư vấn điều cần biết trước và sau khi xăm hình <<<

 Ý nghĩa về lòng can đảm, dũng cảm

Hình xăm thuyền buồm còn được xem là một biểu tượng của lòng can đảm, dũng cảm và sự khao khát được khám phá những vùng đất mới.

Theo đó là mong ước có thể tiến xa hơn so với công việc hiện tại, muốn khám phá ra những chân trời mới vượt xa hơn những gì mà họ mong đợi.

Lựa chọn màu sắc hình xăm thuyền buồm

Mẫu hình xăm thuyền buồm được rất nhiều người trong giới doanh nhân lựa chọn.

Bởi đây chính là mẫu hình xăm nghệ thuật tuyệt vời mà các nghệ nhân xăm hình tạo nên kết hợp bởi sự khéo léo, tinh tế để cho ra đời những hình xăm thuyền buồm di chuyển chạy theo về phía mặt trời.

Video hình xăm thuyền buồm ở cánh tay được thực hiện bởi Trung Tadashi:

Những chiếc thuyền luôn hướng về phía trước mang theo ý nghĩa về lòng can đảm của con người, không bao giờ có ý định bỏ cuộc trước những điều mình chưa bao giờ đạt đến, trước những vùng đất chưa được khám phá ra.

Hình xăm thuyền buồm mang theo ý nghĩa về lòng can đảm, không chùn bước trước khó khăn, thử thách và cũng không sợ sẽ bị thất bại
Hình xăm thuyền buồm mang theo ý nghĩa về lòng can đảm, không chùn bước trước khó khăn, thử thách và cũng không sợ sẽ bị thất bại

Hình xăm thuyền buồm đại diện cho tính cách và bản chất mỗi người

Ngoài ra, nhiều người còn tin rằng hình xăm thuyền buồm chính là hình ảnh đại diện cho tính cách phóng khoáng, luôn muốn khám phá, không ngại thử thách, băng băng tiến về phía trước để có thể đặt chân đến các vùng đất mới.

Hình xăm thuyền buồm được xem là hình ảnh đại diện cho tính cách thích tìm tòi cái mới, không sợ khó khăn, thử thách, vẫn kiên trì băng băng tiến về phía trước của mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ
Hình xăm thuyền buồm được xem là hình ảnh đại diện cho tính cách thích tìm tòi cái mới, không sợ khó khăn, thử thách, vẫn kiên trì băng băng tiến về phía trước của mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ

Làm thế nào để chăm sóc và bảo quản cho hình xăm thuyền buồm của mình luôn đẹp mãi như lúc mới xăm? Mời bạn tham khảo bài viết sau:

>>> Xem thêm: Kiêng cử sau khi xăm. Cách chăm sóc, bảo quản hình xăm mới <<<

Một số mẫu hình xăm thuyền buồm đẹp 

Lựa chọn hình xăm thuyền buồm dựa vào tính cách

Với những ý nghĩa tốt đẹp như đã nêu trên thì quả thật không quá ngạc nhiên khi hình xăm thuyền buồm lại được bình chọn là một trong số những mẫu hình xăm hiện đại được đông đảo mọi người ưa chuộng bậc nhất hiện nay.

Cách chọn hình xăm thuyền buồm cho nam và nữ

Ngoài ra, đây cũng là mẫu hình xăm thích hợp cho tất cả mọi người, không phân biệt giới tính lẫn tuổi tác.

Cũng như hình xăm có thể xăm tại nhiều vị trí đa dạng trên cơ thể để mỗi người có thể thoải mái lựa chọn, ví dụ như cổ tay, cổ chân, bắp tay, sau lưng, trước ngực, ngay eo, hông, đùi,… tuỳ theo sở thích của mỗi người.

Nếu như bạn vẫn đang phân vân không biết đâu là mẫu hình xăm thuyền buồm thích hợp dành cho mình nhất cũng như bạn vẫn chưa tìm ra được một mẫu hình ưng ý.

Vậy thì hãy tham khảo ngay những mẫu hình xăm thuyền buồm mà tụi mình đã tổng hợp lại ngay sau đây nhé.

hình xăm thuyền buồm ở đùi
Hình xăm thuyền buồm đang dong buồm ra khơi, lướt trên đầu ngọn sóng lớn và băng băng chạy theo ánh mặt trời
hình xăm thuyền buồm ở ngực
Một hình xăm thuyền buồm đang lướt trên đại dương sẽ là mẫu hình thích hợp để bạn xăm tại phần bắp tay
hình xăm thuyền buồm ở cổ
Hình xăm thuyền buồm với đường nét tinh tế, sắc sảo, thể hiện được hình ảnh chiếc thuyền đang lênh đênh trên đại dương
hình xăm thuyền buồm ở lưng
Hình xăm thuyền buồm đang dong buồm ra khơi, lướt trên đầu ngọn sóng lớn và băng băng chạy theo ánh mặt trời
hình xăm thuyền buồm ở bàn tay
Hình xăm thuyền buồm cũng có thể xăm ngay ở lưng thể hiện sự rộng lớn bao la của biển cả
hình xăm thuyền buồm ở bàn chân
Với mẫu hình xăm thuyền buồm cũng có thể xăm tại vùng cánh tay như một món “trang sức” giúp bản thân có vẻ ngoài vừa cá tính lại nổi bật

Bạn đang cân nhắc lựa chọn màu sắc cho hình xăm thuyền buồm của mình sao cho hợp mệnh hay là vị trí xăm hình hợp tuổi để cho phong thủy công việc càng thuận lợi hơn?

>>> Xem thêm: Tư vấn lựa chọn hình xăm <<<

hình xăm thuyền buồm đẹp nhất
Hình xăm thuyền buồm đơn giản nhưng vẫn có được sự tinh tế với kích thước nhỏ, thích hợp dành cho các bạn nữ xăm tại cánh tay
Hình xăm thuyền buồm giúp gia chủ bình an may mắn
hình xăm thuyền buồm khổng lồ ở bắp chân đầy thẩm mĩ và nghệ thuật

Xăm hình thuyền buồm ở đâu vừa đẹp lại vừa chất lượng?

Với những ý nghĩa tốt đẹp của mình, quả thật không lạ khi mẫu hình xăm thuyền buồm lại chính là một trong những mẫu hình xăm hiện đại được đông đảo mọi người, không phân biệt giới tính, tuổi tác lựa chọn.

Vậy nếu bạn muốn xăm một hình xăm đầy ý nghĩa và mang đậm tính nghệ thuật này thì nên đến đâu?

hình xăm thuyền buồm ở vai

Tadashi Tattoo với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề cũng như được đánh giá là một trong những địa chỉ xăm mình có các bậc thầy đại tài trong lĩnh vực xăm hình.

Với việc thoả sức sáng tạo, Tadashi Tattoo sẽ mang lại cho bạn những hình xăm tuyệt vời với đường nét tinh tế, sắc sảo chân thật và đầy tính nghệ thuật.

Đến với Tadashi Tattoo, tụi mình bảo đảm sẽ cùng bạn ngồi tư vấn, lựa chọn một cách kĩ lưỡng cho đến khi bạn tìm ra được mẫu hình xăm ưng ý nhất và thích hợp mới thôi.

hình xăm thuyền buồm hợp phong thủy

Chưa kể rằng chính sách bảo hành dành cho các hình xăm với những việc như phun dặm màu lại cũng được tụi mình áp dụng đối với cả những khách hàng mới đến tiệm lần đầu để đảm bảo rằng tụi mình và khách hàng có thể gắn kết với nhau lâu dài nhất có thể.

hình xăm thuyền buồm đem lại may mắn, thuận lợi và thành đạt
Nếu như bạn muốn có được một mẫu hình xăm thuyền buồm vượt ngọn sóng lớn kết hợp cùng chiếc la bàn đầy ấn tượng này thì đừng bỏ qua Tadashi Tattoo nhé

Hình xăm thuyền buồm được đông đảo mọi người ưa chuộng vì những ý nghĩa tốt đẹp cùng hình ảnh ấn tượng, đầy tinh tế và tính nghệ thuật.

Được xem là một món “trang sức” giúp người xăm thể hiện được phong cách, cái tôi cá nhân mạnh mẽ cùng sự cá tính của bản thân, hình xăm thuyền buồm sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của đám đông tại bất kì nơi đâu.

Nếu như bạn vẫn chưa hiểu rõ hết về ý nghĩa của mẫu hình xăm độc đáo này, bài viết này chính là dành cho bạn.

Bạn thấy hứng thú và muốn chọn ngay cho mình một hình xăm nhưng lại lo lắng không biết giá cả xăm hình ở Tadashi Tattoo là như thế nào? Mời bạn tham khảo:

>>> Xem thêm: Bảng báo giá xăm hình nghệ thuật tại Tadashi <<< 

Lời kết

Hy vọng với những mẫu hình trên đây, bạn sẽ lựa cho mình một mẫu hình xăm ưng ý nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp. Hãy inbox với Tadashi Tattoo tại m.me/tadashitattoo hoặc gọi số 0917.775.885 (Hotline) để được tư vấn chi tiết.

>> Mời bạn tham khảo thêm các bài viết khác:


Tài liệu tham khảo:

  • Thuyền buồm và khát khao vươn tới trong phong thủy (1)
  • What Does Sailboat Tattoo Mean? (2)
  • Nautical Tattoos, What Do They All Mean? (3)

Author:

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Có thể bạn thích

Back To Top