Hình xăm cung Ma Kết có ý nghĩa gì? Những mẫu hình xăm cung Ma Kết

Mỗi người sinh ra đều có một cung hoàng đạo riêng, và mỗi cung đều mang một ý nghĩa riêng biệt.

Ngoài sử dụng hình ảnh cây cỏ, hoa lá để tạo nên hình xăm thì cung hoàng đạo cũng là một trong những tiêu chí khi lựa chọn xăm hình đối với nhiều người. Đặc biệt với những người yêu nghệ thuật và muốn thể hiện cung hoàng đạo của mình qua hình xăm.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hình xăm cung hoàng đạo, chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây về những chia sẻ hữu ích liên quan đến hình xăm cung Ma Kết. Theo dõi ngay nhé.

Nguồn gốc hình xăm cung Ma Kết

Ma Kết là một trong 12 cung hoàng đạo và được xem là cung hoàng đạo nghiêm túc nhất. Ngoài cái tên Ma Kết cung này còn có tên gọi khác là Nam Dương (Capricorn).

Dựa theo truyền thuyết Hy Lạp Nam Dương là tên của một vị anh hùng trong cuộc chiến Titans, người đã nhảy xuống sông Nile và biến thành con vật nửa cá nửa dê.

Do đó được gọi là dê biển, đại diện cho chòm sao Ma Kết. Đây còn được xem là biểu tượng của đất trời, là sao chiếu mệnh.

Hình xăm cung ma kết
Hình xăm cung Ma Kết

Ngày nay, hình ảnh con dê chính là biểu tượng của cung Ma Kết và hình xăm cung Ma Kết cũng bắt nguồn từ đó. Mỗi một hình xăm chòm sao Ma Kết đều đem đến những ý nghĩa nhất định.

Do đó, trước khi xăm hình bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem xem hình xăm bạn chọn có phù hợp với mình không nhé.

Hình xăm cung Ma Kết có ý nghĩa gì?

Mỗi hình xăm cung Ma Kết đều ẩn chứa một ý nghĩa nhất định. Nó không chỉ đơn thuần là thể hiện cung hoàng đạo của bản thân hay sở thích của người xăm vì thấy đẹp. Mà còn có ý nghĩa đem đến sự may mắn, tài lộc tới chủ nhân hình xăm.

Ý nghĩa hình xăm cung ma kết
Ý nghĩa hình xăm cung Ma Kết

Hình xăm của cung Ma Kết còn nói về đức tính hiền lành, một tâm hồn, một phẩm chất lương thiện tốt bụng của người xăm hình. Khi người khác nhìn vào sẽ rất thiện cảm và biết được phần nào về tính cách cách thông qua hình xăm.

Ý nghĩa hình xăm cung Ma Kết còn là biểu tượng con dê. Dê thường hay leo núi cao và dốc, hình ảnh con dê khi xăm lên người mang ý chí, sự quyết tâm rất cao với mong muốn đạt được mục tiêu mà bạn đã đặt ra bằng cách nỗ lực hết mình.

ý nghĩa tuyệt vời của hình xăm ma kết

Có lẽ chính ý nghĩa sâu xa mà cung Ma Kết đã thu hút sự quan tâm và chú ý của không ít người. Không chỉ đem đến nét độc đáo trong chính biểu tượng của cung Ma Kết mà nó còn thể hiện trong ý nghĩa của hình xăm.

Vị trí và màu sắc phù hợp cho hình xăm Ma Kết

Ngoài ý nghĩa sâu xa mà hình xăm đem lại thì vị trí và màu sắc cũng là những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi xăm hình. Mỗi vị trí hình xăm sẽ đem đến những ý nghĩa và nét độc đáo riêng.

vị trí xăm hình đẹp cho cung ma kết
Lựa chọn vị trí xăm hình phù hợp

Điều đặc biệt của hình xăm cung Ma Kết khác với mọi hình xăm khác là bạn có thể xăm mọi vị trí trên cơ thể mình. Tùy vào sở thích mà hình xăm có thể to hoặc nhỏ, vị trí xăm hình có thể là cổ tay, cổ chân, hay mắt cá chân,… dành cho những hình xăm nhỏ nhắn dễ thương.

hình xăm ma kết ở cổ tay
hình xăm cung Ma Kết ở cánh tay
hình xăm cung ma kết ở cổ tay
hình xăm Ma Kết ở cổ tay

Nếu bạn thích những hình xăm lớn hơn một chút bạn có thể xăm lên bắp tay, bắp chân hoặc ngay trên đùi.

hình xăm ma kết ở bắp chuối
hình xăm cung Ma Kết ở bắp chân

hình xăm cung ma kết ở bắp chân

Hình xăm cung ma kết trên bắp tay
hình xăm cung Ma Kết ở bắp tay
xăm hình cung ma kết trên đùi
hình xăm cung Ma Kết ở đùi

Và nếu bạn là người chịu đau giỏi và muốn một hình xăm lớn thì lưng thì trước ngực chính là vị trí thích hợp nhất mà bạn nên lựa chọn khi xăm hình xăm cung Ma Kết lớn.

xăm hình cung ma kết ở lưng đẹp nhất
hình xăm cung Ma Kết ở lưng
hình xăm ma kết ở ngực
hình xăm cung Ma Kết trước ngực

Về màu sắc, khi chọn màu cho hình xăm cung Ma Kết bạn nên chú ý đến mệnh của mình để lựa chọn gam màu phù hợp.

Màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cho hình xăm đem lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho chủ nhân của hình xăm.

màu sắc hình xăm cung ma kết đem lại tài lộc
màu sắc hình xăm cũng góp phần đem lại tài lộc cho cung Ma Kết

Một gợi ý nhỏ các các bạn nữ thuộc cung Ma Kết là khi xăm hình bạn nên xăm hoa với biểu tượng con dê của cung Ma Kết để tăng thêm phần nhẹ nhàng, nữ tính.

Màu sắc và vị trí tùy vào sở thích của bạn miễn sao phù hợp là được.

hình xăm kết hợp hoa hồng thích hợp cho các bạn nữ

Một số hình xăm cung Ma Kết đẹp 

Dưới đây là một số mẫu hình xăm cung Ma Kết mà bạn có thể lựa chọn để giúp mình có được những hình xăm đẹp, chất lượng.

Hình xăm đầu dê

Hình xăm đầu dê được nhiều người ưa thích
Hình xăm đầu dê một trong số những mẫu xăm được nhiều người lựa chọn

Biểu tượng được nhiều người lựa chọn để xăm hình chính là hình xăm đầu dê. Với biểu tượng kim cương đội trên đầu, đại diện cho sự trong sáng hiền lành và là người thông minh.

Video minh họa cho hình xăm đầu dê cung Ma Kết ở ngực:

Hình xăm phù hợp cho cả nam và nữ, những ai yêu thích đều có thể xăm lên người, kích thước tùy vào sở thích.

hình xăm cung ma kết đầu dê

Hình xăm cung Ma Kết kết hợp với hoa văn

Một trong những hình xăm độc đáo, mới lạ, lại rất thích hợp với các bạn nữ chính là hình xăm cung Ma Kết kết hợp với hoa văn độc đáo.

Nó thể hiện được sự nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng không kém phần cá tính và đậm chất nghệ thuật cho người xăm.

Hình xăm cung ma kết cùng hoa văn
Hình xăm cung Ma Kết kết hợp với hoa văn

Với đường nét sắc sảo, mảnh mai giúp cho hình xăm trở nên bắt mắt hơn, ấn tượng hơn trong mắt mọi người.

Đây hứa hẹn sẽ là hình xăm cung Ma Kết đẹp dành cho phái nữ. Với mẫu hình xăm này bạn có thể lựa chọn các vị trí thích hợp như đùi, bắp tay hoặc bắp chân.

Hình xăm cung ma kết kết hợp với hoa văn
Hình xăm cung Ma Kết cùng hoa văn tạo nên một tác phẩm ấn tượng

Hình xăm đầu dê đuôi cá

Mẫu hình xăm tiếp theo được nhiều người lựa chọn chính là hình xăm đầu dê đuôi cá. Mang ý nghĩa về sức mạnh, thể hiện được ý chí, sự quyết tâm có thể vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để có thể vững tin bước đi trên con đường của mình.

Hình xăm cung ma kết đầu dê đuôi cá
Hình xăm đầu dê đuôi cá

Hình xăm đầu dê đuôi cá phù hợp cho cả nam và nữ, mẫu hình xăm này rất thích hợp để xăm trên đùi, ngực hoặc bắp tay đều được.

Với màu sắc bắt mắt, đường nét hình xăm tỉ mỉ chắc chắn đây sẽ là mẫu hình xăm hoàn hảo cho chính bạn.

Hình xăm ma kết đầu dê đuôi cá cho nam

Hình xăm Ma Kết cùng hoa hồng

Hình xăm Ma Kết kết hợp với hoa hồng chính là lựa chọn tiếp theo dành cho bạn. Sự kết hợp này đem đến một hình xăm hoàn hảo, thể hiện được ý chí mạnh mẽ, hiền lành và lãng mạn trong tình yêu đôi lứa.

Hình xăm cung ma kết kết hợp hoa hồng đẹp nhất
Hình xăm cung Ma Kết kết hợp với hoa hồng

Đây là mẫu hình xăm mới lạ, khác biệt giúp cho bạn trở nên nổi bật và thu hút hơn. Vị trí thích hợp để xăm hình này là lưng hoặc trước ngực, những vị trí có diện tích rộng.

hình xăm cung ma kết đẹp

Bạn bị ấn tượng với những mẫu hình xăm hoa hồng và muốn tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của hình xăm này? Mời bạn click vào link bài viết dưới đây:

>>> Xem thêm: Ý nghĩa hình xăm hoa hồng nghệ thuật <<<

Hình xăm chòm sao Ma Kết

hinh xam cung ma ket

Trong chiêm tinh học các chòm sao chính là yếu tố quan trọng, một trong số các chòm sao đó chính là chòm sao Ma Kết.

Bạn có thể tìm thấy chòm sao này ở Nam bán cầu, đây cũng chính là chòm sao được sắp xếp như một hình tam giác với 3 ngôi sao sáng nhất là Capricorni alpha, Capricorni và omega Capricorni.

Mẫu hình xăm chòm sao cung ma kết
Mẫu hình xăm chòm sao cung Ma Kết (bên phải) cùng với cung Sư Tử (bên trái)

Hình xăm cung Ma Kết nhỏ

Đây có lẽ là mẫu hình xăm độc đáo nhất, ấn tượng nhất. Mặc dù không hình tượng hóa cụ thể bằng hình ảnh đầu dê đuôi cá, nhưng khi nhìn kỹ bạn sẽ thấy chữ V trong hình xăm chính là tượng trưng cho bộ râu dê kết hợp với phần đuôi xoăn đại diện cho con dê biển.

hinh xam ma ket mini
Hình xăm cung Ma Kết mini

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy mẫu hình xăm này chính là biểu tượng minh họa của một nửa con dê, một nửa sinh vật biển. Giúp bạn dễ dàng hình dung về hình ảnh tượng trưng của cung hoàng đạo này.

hình xăm ma kết

Với bản chất cứng đầu, quyết đoán và luôn mong muốn đạt được những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Chính hình xăm cung Ma Kết mini sẽ thể hiện rõ nhất điều này.

Hình xăm cung Ma Kết dành cho nữ

Rất nhiều bạn nữ thắc mắc rằng không biết làm thế nào để chọn được cho mình một hình xăm cung Ma Kết đúng chuẩn, đáp ứng được nhu cầu xăm hình của mình.

Hình xăm cung ma kết dành cho nữ giới
Hình xăm cung Ma Kết dành cho nữ

Với hình xăm cung Ma Kết dành cho nữ bạn có thể chọn những mẫu hình xăm có chòm sao Ma Kết kết hợp với mặt trăng, người cá hoặc chiếc sừng dê kết hợp thêm một vài bông hoa để tăng được vẻ dịu dàng, nữ tính cho hình xăm bạn chọn.

Video hình xăm cung Ma Kết kết hợp cùng vài bông hoa đầy nữ tính:

Sự kết hợp khéo léo giữa biểu tượng cung Ma Kết với các hình ảnh khác sẽ tạo nên nét độc đáo, cuốn hút. Phần nào giúp cho hình xăm bạn trở nổi bật và bắt mắt hơn.

hinh xam ma ket

Nam giới cung Ma Kết xăm hình gì?

xăm hình cung ma kết đẹp nhất cho nam giới

Để chọn hình xăm cung Ma Kết nam bạn nên chọn mẫu hình xăm với phong cách 3D hiện đại, thể hiện được tính mạnh mẽ, phóng khoáng và ý chí quyết tâm của đấng nam nhi.

hình xăm cung má kết cho nam

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một số mẫu hình xăm khác như: hình xăm mini, hình xăm cung Ma Kết theo thiết kế hình học hoặc hình xăm các chòm sao cung hoàng đạo.

Điểm nổi bật trong thiết kế này chính là chiếc sừng, chúng được phác họa rất dài với độ cong vừa phải đem đến hình xăm bắt mắt.

Hình xăm cung ma kết phù hợp nam giới

Xăm hình xăm cung Ma Kết ở đâu?

Nên xăm hình xăm cung Ma Kết ở đâu? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất.

Hiện tại, có rất nhiều địa chỉ xăm hình cung Ma Kết chất lượng, một trong số đó chính là Tadashi Tattoo. Địa chỉ xăm hình đáng tin cậy được nhiều người đánh giá cao về chất lượng hình xăm.

Đến với Tadashi Tattoo bạn sẽ được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tình về những mẫu hình xăm phù hợp, đáp ứng được nhu cầu cũng như sở thích của bạn.

Tadashi Tattoo tự tin khẳng định mình là một trong những tiệm xăm nổi tiếng ở Sài Gòn, được biết đến và ủng hộ bởi cả khách hàng trong và ngoài nước.

Ngoài ra, chất lượng mực xăm hình tại đây đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ.

Chất lượng mực và dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng của Tadashi Tattoo

Một điểm cộng khác nữa là mức giá xăm hình tại đây rất phải chăng, phù hợp với nhu cầu của nhiều người xăm hình.

Vì thế khi đến với Tadashi Tattoo bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng hình xăm cũng như mức giá xăm.

Bài viết trên của chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về hình xăm cung Ma Kết. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu.

Để có được hình xăm đẹp, chất lượng với mức giá phù hợp, đừng quên chọn Tadashi Tattoo nơi giúp bạn có được hình xăm độc đáo với mức giá phải chăng. Chúc bạn có được hình xăm đẹp như những gì bạn mong đợi.

Bạn thấy hứng thú và muốn chọn ngay cho mình một hình xăm nhưng lại lo lắng không biết giá cả xăm hình ở Tadashi Tattoo là như thế nào? Mời bạn tham khảo:

>>> Xem thêm: Bảng báo giá xăm hình nghệ thuật tại Tadashi <<< 

Lời kết

Hy vọng với những mẫu hình trên đây, bạn sẽ lựa cho mình một mẫu hình xăm ưng ý nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp. Hãy inbox với Tadashi Tattoo tại m.me/tadashitattoo hoặc gọi số 0917.775.885 (Hotline) để được tư vấn chi tiết.

>> Mời bạn tham khảo thêm các bài viết khác:


Tài liệu tham khảo:

  • Cung Ma Kết (1)
  • Capricorn Tattoos: 50+ Designs with Meanings and Ideas (2)

Author:

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Có thể bạn thích

Back To Top