35+ Mẫu hình xăm sư tử đẹp nhất và ý nghĩa phong thủy

Sư tử chính là nguồn cảm hứng bất tận trong các thể loại văn hoá nghệ thuật, từ thơ ca, văn chương cho đến nghệ thuật xăm hình cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Chính vì thế nên hình xăm sư tử được xem là một trong các mẫu hình xăm được những bạn trẻ, đặc biệt là những ai có cá tính mạnh và phong cách độc đáo, muốn khẳng định cái tôi cá nhân lựa chọn, không phân biệt là nam hay nữ.

Nếu như bạn vẫn chưa biết được những ý nghĩa ẩn sâu bên trong hình xăm chúa tể sơn lâm, bài viết này sẽ giúp bạn.

Nguồn gốc hình xăm sư tử

hình xăm sư tử

Sư tử có tên khoa học là Panthera Leo, là một trong những đại miêu thuộc họ Mèo, đồng thời cũng là một loài của chi Báo.

Vị chúa tể sơn lâm chính là biểu tượng động vật được công nhận một cách rộng rãi nhất trong nền văn hoá loài người, được mô tả rộng rãi và xuất hiện một cách phổ biến trong hầu hết các thể loại nghệ thuật.

Sư tử là nguồn cảm hứng từ điêu khắc cho đến tranh vẽ, trong các bộ phim và cả nền văn học đương đại, thậm chí còn xuất hiện trên quốc kỳ của một quốc gia.

nguồn gốc hình xăm sư tử từ đâu

Ai ai cũng đều phải công nhận rằng không có loài động vật nào có được sự xuất hiện nhiều hơn sư tử nếu xét trong lĩnh vực nghệ thuật và văn chương.

Trong cuốn sách Simba của mình, C.A.W. Guggisberg đã nói rằng sư tử được nhắc đến 130 lần trong Kinh Thánh.

Ngoài ra, khi tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn về thời kì đồ đá, các nhà khoa học cũng đã tìm thấy hình ảnh sư tử được điêu khắc trên các vách hang.

Trong các nền văn hoá khác nhau trải dài khắp từ châu Âu sang châu Á và thậm chí là cả khu vực lục địa đen châu Phi, sư tử được xem là con vật đại diện cho sức mạnh và sự quý phái, sang trọng và đầy uy quyền.

ý nghĩa phong thủy của hình xăm sư tử

Chính bởi vì được xem là một trong những cảm hứng bất tận của nhiều thể loại nghệ thuật khác nhau nên sư tử cũng được xem là nguồn cảm hứng dành cho những người thợ xăm lành nghề.

Qua đó, giúp họ tạo ra được những bức hình xăm sư tử với nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau cùng phong cách độc đáo, táo bạo, khẳng định được cá tính, cái tôi của mình.

Sư tử được xem là con vật tạo nên nguồn cảm hứng bất tận trong các thể loại văn học, và nghệ thuật xăm hình cũng không “nằm ngoài cuộc chơi”
Sư tử được xem là con vật tạo nên nguồn cảm hứng bất tận trong các thể loại văn học, và nghệ thuật xăm hình cũng không “nằm ngoài cuộc chơi”

Hình xăm sư tử có ý nghĩa gì?

hình xăm sư tử nên xăm ở đâu

Ý nghĩa hình xăm sư tử theo phong thuỷ

Nếu như hổ được xem là vua của bách thú muôn loài thì sư tử lại được tôn vinh là ông vua của vạn thú nơi rừng xanh hoang dã.

Sư tử có tướng mạo uy nghiêm, vũ dũng. Hình xăm sư tử được người ta tin rằng có khả năng tránh tà, đẩy lùi mọi điều hiểm nguy, tránh hung thần.

Thông tin về hình xăm sư tử

Ngoài ra, sư tử còn được mệnh danh là loài thú thiêng giúp mang lại cho con người cả địa vị lẫn vinh dự.

Chính bởi lẽ đó nên một hình xăm sư tử cũng được xem là một mẫu hình xăm phong thuỷ giúp mang lại tài lộc, vượng khí và may mắn cho người xăm.

Hình xăm sư tử được xem là một trong các mẫu hình xăm phong thuỷ, giúp thu hút vượng khí, tài vận, mang lại may mắn và đẩy lùi khó khăn cho người xăm

Bởi vì hình xăm sư tử được tin rằng có thể giúp gia chủ trừ tà và trấn giữ hung thần nên nếu muốn xăm một hình xăm này, bạn cũng phải xem xét xem rằng tuổi của mình có hợp với con vật được tôn xưng là chúa tể muôn loài hay không.

Video minh họa hình xăm đầu sư tử ở ngực nam giới:

Đa phần những người thuộc các tuổi như tuổi Hợi, Ngọ, Tuất và Dần nếu xăm hình xăm sư tử sẽ giúp tăng may mắn, vượng khí và tài vận, đẩy lùi mọi điều nguy hiểm, khó khăn thử thách, giúp cuộc đời họ thuận lợi, trơn tru, gặp mọi điều suôn sẻ hơn.

ảnh hưởng của hình xăm sư tử đến vận mệnh và tài lộc

Còn nếu như bạn là những người thuộc các tuổi như tuổi Thân, Tỵ thì không nên xăm hình xăm này bởi hình xăm sư tử là hình xăm không hợp tuổi, hợp mệnh với bạn, dễ gây ra những chuyện có ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến đời sống vật chất cũng như tinh thần người xăm.

Chọn hình xăm sư tử theo tuổi hợp khắc

Ý nghĩa về sự mạnh mẽ, dũng cảm và uy quyền

Bên cạnh mặt trời, sư tử được xem là một trong loài có uy quyền và mạnh mẽ bậc nhất trong suốt chiều dài lịch sử tồn tại của con người.

Chính bởi vì lý do này nên hình xăm mặt trời kết hợp cùng sư tử thường được những bạn có phong cách, cá tính mạnh mẽ và muốn khẳng định cái tôi cá nhân của mình với mọi người lựa chọn.

Hình xăm sư tử và mặt trời được những bạn có phong cách, cá tính mạnh mẽ và muốn khẳng định cái tôi cá nhân yêu thích và ưa chuộng
Hình xăm sư tử được những bạn có phong cách, cá tính mạnh mẽ và muốn khẳng định cái tôi cá nhân yêu thích và ưa chuộng

Ngoài ra, sư tử cũng chính là biểu tượng đại diện của cung Sư Tử nếu xét theo 12 cung hoàng đạo thuộc chiêm tinh học.

Chính vì thế nên hình xăm sư tử cũng là một mẫu hình được nhiều người thuộc cung này, đặc biệt là những ai muốn thể hiện sức mạnh của bản thân (cả ở bên trong và bên ngoài) và uy quyền của mình, lựa chọn.

Các yếu tố cần cân nhắc khi chọn hình xăm sư tử

>>> Xem thêm: Hình xăm cung Sư Tử có ý nghĩa gì? <<<

Sư Tử được xem là biểu tượng của lòng dũng cảm và người Ai Cập đã chứng minh rõ điều ấy thông qua việc họ thường dùng sư tử như một sự ví von để nói về sức mạnh và quyền lực.

Hình xăm sư tử theo nền văn hoá Ai Cập với ý nghĩa của sức mạnh, uy quyền và cả sự cân bằng
Hình xăm sư tử theo nền văn hoá Ai Cập với ý nghĩa của sức mạnh, uy quyền và cả sự cân bằng

Trong nền văn hoá Ai Cập, một hình xăm sư tử đẹp mang theo ý nghĩa phô bày sức mạnh, uy quyền và lòng dũng cảm nhiệt thành chính là hình hai con sư tử quay đầu lại ngược hướng nhau, điều này thể hiện sự cân bằng – chính xác với những gì họ mô tả về sư tử trong văn hoá của mình.

Video minh họa hình xăm sư tử ở bắp tay:

Hình xăm sư tử cái với ý nghĩa về sự bảo hộ, che chở của người mẹ dành cho con

Những bạn nữ nếu muốn xăm hình xăm sư tử với ý nghĩa lớn lao, vậy thì một hình xăm sư tử cái mang theo ý nghĩa về sự bảo hộ, che chở của mẹ dành cho con sẽ là thích hợp nhất dành cho bạn.

Lựa chọn hình xăm sư tử dựa vào tính cách

Trong tự nhiên, sư tử đực thường đảm nhận vai trò làm “chủ gia đình” trong khi đó, mọi việc như sinh con, nuôi nấng và dạy dỗ con cái và đi săn sẽ thuộc về sư tử cái.

Chính vì thế nên một hình xăm sư tử cái được xem như biểu tượng của những bạn nữ đã trở thành người vợ, người mẹ và là người đảm nhận trách nhiệm nuôi sống một gia đình.

Lựa chọn màu sắc hình xăm sư tử

Một hình xăm sư tử cái sẽ mang theo ý nghĩa rằng họ sẽ sẵn sàng chiến đấu quyết liệt để bảo vệ những đứa con thân yêu, bảo vệ gia đình nhỏ của mình, không để bất kì ai làm tổn hại đến những người họ thương yêu nhất.

Hình xăm sư tử cái được xem là biểu tượng của người vợ, người mẹ sẵn sàng bảo vệ, che chở cho đàn con và gia đình nhỏ của mình
Hình xăm sư tử cái được xem là biểu tượng của người vợ, người mẹ sẵn sàng bảo vệ, che chở cho đàn con và gia đình nhỏ của mình

Chắc hẳn đối với các bạn nữ, việc xăm một hình xăm lên cơ thể thì vấn đề quan tâm trước nhất đó là lựa chọn vị trí xăm ít đau nhất. Click vào link bài viết dưới đây để được giải đáp ngay nhé!

>>> Xem thêm: Xăm có đau không – Những chỗ xăm không đau <<<

Một số mẫu hình xăm sư tử đẹp 

Cách chọn hình xăm sư tử cho nam và nữ

Hình xăm sư tử chứa đựng ý nghĩa về sức mạnh, uy quyền, bảo hộ, che chở cũng như khả năng đẩy lùi hung thần, mang lại may mắn, tài vận và vượng khí cho gia chủ.

Do đó, giúp họ có được một đời bình an yên ấm, gặp mọi điều suôn sẻ tốt lành, hanh thông thuận lợi trong mọi việc.

Vậy nên quả thật không quá bất ngờ khi hình xăm sư tử lại chính là một trong các mẫu hình xăm hiện đại được đám đông ưa thích, dù là người lớn hay người trẻ tuổi và không phân biệt giới tính.

hình xăm sư tử cho nam

Nếu như bạn đang muốn tìm cho mình một mẫu hình xăm sư tử vừa cá tính lại độc đáo, có thể khẳng định cái tôi cá nhân và giúp bản thân nổi bật khi xuất hiện giữa đám đông nhưng vẫn chưa tìm được mẫu ưng ý?

Hãy tham khảo ngay những mẫu hình xăm sư tử đẹp nhất mà tụi mình đã tổng hợp lại ngay sau đây nhé.

Hình xăm sư tử kết hợp cùng câu quote ý nghĩa thích hợp dành cho các bạn nữ có cá tính mạnh, muốn khẳng định cái tôi cá nhân
Hình xăm sư tử thích hợp dành cho các bạn nữ có cá tính mạnh, muốn khẳng định cái tôi cá nhân
Một trong những mẫu hình xăm sư tử đẹp dành cho các bạn nữ nếu muốn nổi bật hơn khi xuất hiện chốn đông người
Một trong những mẫu hình xăm sư tử đẹp dành cho các bạn nữ nếu muốn nổi bật hơn khi xuất hiện chốn đông người
Hình xăm sư tử với đường nét tinh tế, sắc sảo và đầy tính nghệ thuật thích hợp dành cho những bạn nam có tính chất nam tính, mạnh mẽ
Hình xăm sư tử với đường nét tinh tế, sắc sảo và đầy tính nghệ thuật thích hợp dành cho những bạn nam có tính chất nam tính, mạnh mẽ
Hình xăm sư tử cái mang theo ý nghĩa về sự bảo hộ, che chở của người mẹ dành cho con
Hình xăm sư tử với đường nét nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy tinh tế, sắc sảo, thể hiện được uy quyền của chúa tể muôn loài
Hình xăm sư tử mang theo ý nghĩa về sự mạnh mẽ, dũng cảm và uy quyền
Hình xăm sư tử với màu sắc rực rỡ, nổi bật

Bạn mới biết đến xăm hình và đang hoang mang không biết phải bắt đầu từ đâu và cần lưu ý những gì? Click ngay bài viết bên dưới để Tadashi Tattoo giải đáp những thắc mắc giúp bạn nhé!

>>> Xem thêm: Tư vấn điều cần biết trước và sau khi xăm hình <<<

Nếu bạn muốn có được một mẫu hình xăm sư tử vừa đẹp lại vừa chất thì đến đâu?

Hình xăm sư tử được xem như một món “trang sức” giúp bạn thể hiện phong cách, cá tính riêng của mình.

Đồng thời có thể khẳng định được cái tôi cá nhân và trở nên nổi bật hơn, thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh tại bất kì nơi đâu bạn đi đến.

hình xăm sư tử ở cánh tay

Ngoài ra, với những ý nghĩa đẹp và độc đáo của mình, quả thật không ngạc nhiên khi hình xăm sư tử lại được đông đảo các tín đồ yêu thích xăm hình nghệ thuật ưa chuộng cũng như được xem như nguồn cảm hứng bất tận dành cho những nghệ nhân xăm hình thoả sức sáng tạo.

Vậy nếu bạn muốn tậu ngay một mẫu hình xăm sư tử đẹp nhưng vẫn chưa biết đến đâu ư, hãy để tụi mình bật mí cho nhé.

Một số mẫu hình xăm sư tử tham khảo đẹp nhất hiện nay

Tadashi Tattoo với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Được đánh giá là một trong những địa chỉ xăm mình có các bậc thầy đại tài trong việc thoả sức sáng tạo, mang lại cho bạn những hình xăm tuyệt vời với đường nét tinh tế, sắc sảo chân thật và đầy tính nghệ thuật.

Đến với Tadashi Tattoo, tụi mình bảo đảm sẽ cùng bạn ngồi tư vấn, lựa chọn một cách kĩ lưỡng cho đến khi bạn tìm ra được mẫu hình xăm ưng ý nhất và thích hợp mới thôi.

Chưa kể rằng chính sách bảo hành dành cho các hình xăm với những việc như phun dặm màu lại cũng được tụi mình áp dụng đối với cả những khách hàng mới đến tiệm lần đầu để đảm bảo rằng tụi mình và khách hàng có thể gắn kết với nhau lâu dài nhất có thể.

Đến với Thegioitattoo, chắc chắn bạn sẽ có được mẫu hình xăm ưng ý và hoàn hảo nhất
Đến với Tadashi Tattoo, chắc chắn bạn sẽ có được mẫu hình xăm ưng ý và hoàn hảo nhất

Sư tử được xem là nguồn cảm hứng bất tận trong mọi thể loại nghệ thuật, và nghệ thuật xăm hình cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi luôn có được những mẫu hình xăm sư tử đầy tính nghệ thuật với đường nét chân thực cùng nhiều ý nghĩa tốt đẹp ẩn sâu bên trong mỗi hình xăm.

Sau khi đọc hết bài này để tìm hiểu rõ hơn về những ý nghĩa bên trong một hình xăm sư tử, liệu bạn đã muốn tậu ngay một em hình xăm cá tính và xịn sò này chưa?

Bạn thấy hứng thú và muốn chọn ngay cho mình một hình xăm nhưng lại lo lắng không biết giá cả xăm hình ở Tadashi Tattoo là như thế nào? Mời bạn tham khảo:

>>> Xem thêm: Bảng báo giá xăm hình nghệ thuật tại Tadashi <<< 

Lời kết

Hy vọng với những mẫu hình trên đây, bạn sẽ lựa cho mình một mẫu hình xăm ưng ý nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp. Hãy inbox với Tadashi Tattoo tại m.me/tadashitattoo hoặc gọi số 0917.775.885 (Hotline) để được tư vấn chi tiết.

>> Mời bạn tham khảo thêm các bài viết khác:


Tài liệu tham khảo:

  • Lion Tattoo Meaning & Inspiration Behind The Design (1)
  • Lion Tattoos – What’s their Meaning? (2)

Author:

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Có thể bạn thích

Back To Top