Top 40 Hình xăm thần chết và những ý nghĩa có lẽ bạn chưa biết

Hình xăm thần chết là mẫu hình xăm không phải ai cũng đủ can đảm để xăm lên người.

Đây là mẫu hình dành riêng cho các bạn có phong cách, cá tính mạnh mẽ và muốn thể hiện cái tôi cá nhân, muốn khẳng định mình với đám đông.

Vậy thật sự hình xăm thần chết có ý nghĩa như thế nào và nguồn gốc của hình xăm này bắt nguồn từ đâu, hãy để bài viết này nói cho bạn biết nhé.

Nguồn gốc hình xăm thần chết

Trước khi tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc của thần chết, chúng ta nên lưu ý rằng thần chết, hay còn gọi là Tử thần là người sứ giả có nhiệm vụ đưa linh hồn con người đi vào cõi âm chứ không phải người có công việc cai quản địa ngục như Hades và Diêm Vương.

hình xăm thần chết

Theo thần thoại Hy Lạp, thần chết có tên thật là Thanatos, là người anh em sinh đôi của vị thần Hypnos chuyên cai quản giấc ngủ.

Thanatos trong miêu tả của thần thoại Hy Lạp là người có gương mặt đẹp đẽ với đôi cánh thiên thần và luôn xuất hiện cùng một ngọn đèn leo lét, mờ ảo.

Theo người Hy Lạp cổ, Thanatos chính là một người dẫn đường hết sức tận tâm và đầy sức hấp dẫn.

Thanatos chính là thần chết theo thần thoại Hy Lạp cổ
Thanatos chính là thần chết theo thần thoại Hy Lạp cổ

Ngoài ra, theo Nauy thì thần chết chính là những nữ thần Valkyrie xinh đẹp, thường là những người phụ nữ trẻ. Họ cũng là sứ giả của thần Odin.

Theo các truyền thuyết, Valkyrie chính là những người đưa tin, mang tin tức đến kịp thời để mọi người có thể tránh được những tai hoạ sắp xảy đến.

Nhưng trong những phiên bản khác, Valkyrie được nhắc đến như những vị thần sẽ trừng phạt các linh hồn tội lỗi khi họ rời khỏi trần gian.

nguồn gốc hình xăm thần chết từ đâu

Ngoài ra, theo các nền văn hoá cũng như tín ngưỡng khác như Michael và Gabriel của Kito giáo thì theo họ, thần chết là những thiên thần có vẻ ngoài xinh đẹp.

Còn trong đạo Hồi, hình ảnh thần chết Azrael cũng có vẻ ngoài tương tự một thiên thần với đôi cánh đẹp đẽ.

Hình tượng tử thần có những nét đặc trưng rất riêng với từng ý nghĩa khác nhau, ví dụ như bộ xương di động nói lên nỗi sợ hãi của loài người chúng ta nếu một ngày kia bị tan biến.

Hoặc hình ảnh tử thần đi cùng tấm áo choàng đen mang lại sự huyền bí, khó nắm bắt của vị thần chết đáng sợ này.

ý nghĩa phong thủy của hình xăm thần chết

Cũng như người ta thường thấy tử thần xuất hiện cùng với một chiếc lưỡi hái, có ý nghĩa gắn liền với vụ mùa, thay vì thu gặt lúa đã vào mùa, tử thần dùng lưỡi hái để thu gặt linh hồn của con người nơi trần gian.

Và không thể không nhắc đến hình tượng chiếc đồng hồ cát trên tay tử thần. Đây chính là biểu tượng cho thấy rằng thời gian còn lại của con người trên cõi đời là bao nhiêu.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa thật sự đằng sau hình xăm đồng hồ cát là gì? <<<

Ngoài ra, hình ảnh tử thần còn là nguồn cảm hứng bất tận cho các thể loại nghệ thuật nổi tiếng, ví dụ như kịch, văn học đương đại, phim ảnh và cả văn học hiện đại. Chính vì lẽ đó nên nghệ thuật xăm hình cũng không nằm ngoài trào lưu này.

Các nghệ nhân tài ba đã khéo léo, thoả sức sáng tạo đường bút của mình để tạo ra những mẫu hình xăm tử thần có cá tính, phong cách và đầy tinh tế.

Hình tượng tử thần là nguồn cảm hứng bất tận của các thể loại nghệ thuật, và hình xăm cũng là một trong số đó
Hình tượng tử thần là nguồn cảm hứng bất tận của các thể loại nghệ thuật, và hình xăm cũng là một trong số đó

Hình xăm thần chết có ý nghĩa gì?

Hình xăm thần chết không phải là một hình xăm đại chúng, thích hợp dành cho tất cả mọi người, mà chỉ phù hợp với những ai có sở thích với những điều kinh dị, huyền bí hoặc những ai có cá tính rất đặc biệt, rất mạnh mẽ muốn thể hiện, khẳng định mình.

hình xăm thần chết nên xăm ở đâu

Nhiều người có sở thích xăm hình xăm thần chết kín lưng hoặc kín ngực và xem đó như một cách khẳng định cái tôi mạnh mẽ của mình với mọi người xung quanh.

Đối với họ, hình xăm thần chết chính là biện pháp lý tưởng nhất dành cho những ai có cá tính, đặc biệt là những người thường có xu hướng tuyệt vọng, mạo hiểm và dũng cảm, muốn nổi bật giữa đám đông.

Vậy thật ra hình xăm hình chết có ý nghĩa như thế nào mà lại được những người có cá tính mạnh mẽ, đặc biệt như vậy lựa chọn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Video tổng hợp những ý tưởng độc đáo nhất về hình xăm thần chết:

Hình xăm thần chết với lưỡi hái mang theo ý nghĩa về sự dũng cảm

Như chúng ta đã nói đến trước đó, chỉ những ai có lòng dũng cảm mạnh mẽ trong cơ thể mới có thể xăm hình xăm này lên người, bởi vì cái chết chính là nỗi sợ lớn nhất của những kẻ hèn nhát.Thông tin về hình xăm thần chết

Hình xăm thần chết với chiếc lưỡi hái mang theo ý nghĩa về sự dũng cảm của những người can đảm, đã đẩy lùi được cảm giác sợ hãi trong cơ thể.

Bên cạnh đó, hình xăm cũng đại diện cho những người có cái tôi cực kì mạnh, không lắng nghe bất kì ai và chỉ tuân thủ theo những quy tắc do chính bản thân họ đề ra.

Hình xăm tử thần với lưỡi hái mang theo ý nghĩa về lòng can đảm, dũng cảm
Hình xăm tử thần với lưỡi hái mang theo ý nghĩa về lòng can đảm, dũng cảm

Nếu ai đó xăm hình xăm này lên người, chứng tỏ rằng họ hoàn toàn không sợ cái chết và cũng chẳng còn gì để mất nữa cả.

Ý nghĩa xem cái chết một cách nhẹ nhàng, không sợ hãi

Đa phần những người lựa chọn hình xăm thần chết đều có cá tính mạnh mẽ, đặc biệt, khác lạ, thích tìm kiếm sự kinh dị, cô độc trong bóng tối hoặc muốn thể hiện bản thân mình.

ảnh hưởng của hình xăm thần chết đến vận mệnh và tài lộc

Cũng có người dùng hình xăm thần chết với ý nghĩa rằng họ sẵn sàng đón nhận cái chết đến với mình bất kì lúc nào một cách nhẹ nhàng.

Hình xăm thần chết với ý nghĩa xem cái chết nhẹ tựa lông hồng
Hình xăm thần chết với ý nghĩa xem cái chết nhẹ tựa lông hồng

Chính vì thế nên họ tự xăm hình ảnh thần chết lên cơ thể mình như thể hiện mối liên quan gắn kết của vị thần này với bản thân, đẩy lùi sự sợ hãi nếu có một ngày cái chết xuất hiện.

Làm thế nào để chăm sóc và bảo quản cho hình xăm thần chết của mình luôn đẹp mãi như lúc mới xăm? Mời bạn tham khảo bài viết sau:

>>> Xem thêm: Kiêng cử sau khi xăm. Cách chăm sóc, bảo quản hình xăm mới <<<

Ý nghĩa về sự tự do của chính bản thân mình

Trong nghệ thuật xăm hình, cuộc chiến gay cấn giữa cái thiện và cái ác thường được con người xăm và thể hiện một cách đầy tinh tế, khéo léo trên cơ thể.

Đó như là một cách nhắc nhở bản thân, đồng thời truyền tải tinh thần hiếu thắng và thông điệp muốn được tự do là chính bản thân mình.

Hình xăm thần chết mang theo thông điệp muốn tự do được là chính bản thân mình
Hình xăm thần chết mang theo thông điệp muốn tự do được là chính bản thân mình

Hình xăm thần chết được xem như một lời khẳng định cái tôi cá nhân chắc nịch của người xăm thông qua hình xăm có vẻ khá kinh dị, đặc biệt và độc đáo này.

Video minh họa hình xăm thần chết ở cánh tay:

Hình xăm thần chết là lá bùa hộ mệnh, giúp gia chủ bình an, may mắn

Có người tin rằng hình ảnh cái chết gắn liền với hình xăm tử thần xuất hiện cùng chiếc lưỡi hái có thể được sử dụng như một lá bùa hộ mệnh có quyền năng mạnh mẽ, giúp bảo hộ gia chủ khỏi những điều bất hạnh, hiểm nguy và bệnh tật.Các yếu tố cần cân nhắc khi chọn hình xăm thần chết

Những người tự tin rằng mình luôn gặp mọi điều may mắn thường lựa chọn một mẫu hình xăm đặc biệt và độc đáo như hình xăm tử thần.

Họ coi rằng hình xăm này với hình ảnh một vị thần chết xuất hiện cùng chiếc lưỡi hái đại diện cho sự mạo hiểm và cả những điều may mắn.

Hình xăm thần chết được xem là một chiếc bùa hộ mệnh, giúp gia chủ bình an, đẩy lùi mọi khó khăn, hiểm nguy, xui rủi
Hình xăm thần chết được xem là một chiếc bùa hộ mệnh, giúp gia chủ bình an, đẩy lùi mọi khó khăn, hiểm nguy, xui rủi

Ý nghĩa về sự độc lập và sức mạnh bên trong của người con gái

Hình xăm thần chết đầy sự kinh dị, huyền bí và độc đáo này thường không được các bạn nữ ưa chuộng.

Tuy nhiên, nếu một cô gái nào đó lựa chọn hình xăm miêu tả cái chết xăm lên chính cơ thể mình thì đây ắt hẳn phải là người có một cá tính cực kì mạnh mẽ, không sợ cái chết và có được một nguồn năng lượng lớn tiềm ẩn bên trong.

Chọn hình xăm thần chết theo tuổi hợp khắc

Hình xăm thần chết mang theo ý nghĩa thể hiện sự độc lập, tự lập và sức mạnh bên trong của người con gái, giúp họ khẳng định được phong cách riêng, cái tôi riêng và nổi bật hơn, thu hút hơn giữa đám đông tại bất kì nơi đâu họ xuất hiện.

Lựa chọn màu sắc hình xăm thần chết

Chắc hẳn đối với các bạn nữ, việc xăm một hình xăm lên cơ thể thì vấn đề quan tâm trước nhất đó là mức độ chịu đau của bản thân khi xăm hình. Click vào link bài viết dưới đây để được giải đáp ngay nhé!

>>> Xem thêm: Xăm có đau không – Những chỗ xăm không đau <<<

Hình xăm thần chết với ý nghĩa đặc biệt của những người tù nhân

Lựa chọn hình xăm thần chết dựa vào tính cách

Trong thế giới ngục tù đầy rẫy sự nguy hiểm và tàn bạo, hình xăm tử thần với chiếc lưỡi hái được xem là biểu tượng đại diện cho những kẻ sát nhân cũng như những tên có tính chất nguy hiểm đặc biệt cao, có khả năng gây hại cho xã hội cực kì lớn.

Một hình xăm thần chết chính là lời nhắc nhở, cảnh báo chính bản thân tù nhân cũng như những người xung quanh họ rằng cái chết luôn ở rất gần với bất kì ai trong tất cả chúng ta.

Cách chọn hình xăm thần chết cho nam và nữ

Một số mẫu hình xăm thần chết đẹp, độc đáo

hình xăm thần chết cho nam

Hình xăm thần chết có thể xăm tại nhiều vị trí đa dạng trên cơ thể, ví dụ như một hình xăm nhỏ trên phần cổ tay hoặc ngón tay, cổ chân là thích hợp.

Còn nếu bạn muốn xăm một hình xăm thần chết có kích thước lớn và tinh tế, rõ nét, chân thật hơn, vậy thì những vị trí như ngực, lưng hoặc vai sẽ là lựa chọn hoàn toàn lý tưởng.

hình xăm thần chết cho nữ

Hình xăm thần chết được sáng tạo không ngừng với các hình ảnh, phiên bản đa dạng, ví dụ như hình ảnh tử thần với chiếc lưỡi hái đặc trưng.

Một số mẫu hình xăm thần chết tham khảo đẹp nhất hiện nay

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn hình ảnh xăm thần chết với phiên bản hộp sọ kết hợp với một cây thánh giá hoặc hoa và nơ nếu dành cho nữ.

hình xăm thần chết ở cánh tay

Hoặc một hình xăm thần chết với đôi mắt rưc lửa, như thể địa ngục nằm trong chính đôi mắt của họ chính là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tìm một hình xăm cá tính, độc đáo và đặc biệt.

hình xăm thần chết ở bắp tay

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn chưa thể tìm được cho mình một hình xăm thần chết ưng ý, vậy thì tại sao không tham khảo ngay những mẫu hình xăm chủ đề này vừa đẹp lại độc đáo, đặc biệt dưới đây.

Qua đó, bạn có thể lựa chọn, giúp bản thân trở nên nổi bật và thu hút hơn, đồng thời có thể khẳng định cái tôi mạnh mẽ của mình với mọi người xung quanh.

Hình xăm thần chết với đầu lâu và lưỡi hái
Hình xăm thần chết với đầu lâu và lưỡi hái
Hình xăm thần chết với đường nét tinh tế, sắc sảo tại cánh tay
Hình xăm thần chết với đường nét tinh tế, sắc sảo tại cánh tay
Hình xăm thần chết với tông đen đỏ huyền bí, ấn tượng và mạnh mẽ
Hình xăm thần chết với tông đen huyền bí, ấn tượng và mạnh mẽ
Hình xăm thần chết với lưỡi hái nhỏ ngay cánh tay
Hình xăm thần chết với lưỡi hái nhỏ ngay cánh tay
Hình xăm thần chết vươn tay đầy ấn tượng với đường nét tinh tế, sắc sảo, nghệ thuật
Hình xăm thần chết chỉ tay đầy ấn tượng với đường nét tinh tế, sắc sảo, nghệ thuật
Hình xăm thần chết cỡ nhỏ xăm ngay bàn tay thích hợp dành cho các bạn nữ có cá tính, cái tôi mạnh mẽ
Hình xăm thần chết cỡ nhỏ xăm ngay bàn tay thích hợp dành cho các bạn nữ có cá tính, cái tôi mạnh mẽ
Hình xăm thần chết với chiếc đồng hồ đầy tính nghệ thuật
Hình xăm thần chết với chiếc đồng hồ đầy tính nghệ thuật
Hình xăm thần chết đầy nam tính và mạnh mẽ ngay bắp tay, thích hợp cho các bạn nam có cá tính mạnh mẽ, muốn nổi bật hơn giữa đám đông
Hình xăm thần chết đầy nam tính và mạnh mẽ ngay bắp tay, thích hợp cho các bạn nam có cá tính mạnh mẽ, muốn nổi bật hơn giữa đám đông
Hình xăm thần chết đầy ấn tượng với đường nét tinh tế, sắc sảo tại lưng thích hợp dành cho các bạn nam manh mẽ
Hình xăm thần chết đầy ấn tượng với đường nét tinh tế, sắc sảo tại lưng thích hợp dành cho các bạn nam manh mẽ

Bạn mới biết đến xăm hình và đang hoang mang không biết phải bắt đầu từ đâu, cần lưu ý những gì? Click ngay bài viết bên dưới để Tadashi Tattoo giải đáp những thắc mắc giúp bạn nhé!

>>> Xem thêm: Tư vấn điều cần biết trước và sau khi xăm hình <<<

Xăm hình thần chết ở đâu?

Hình xăm thần chết là hình không phải ai cũng có thể lựa chọn. Hình xăm này được xem như một món “trang sức” giúp bạn thể hiện phong cách, cá tính riêng của mình.

Đồng thời có thể khẳng định được cái tôi cá nhân và trở nên nổi bật hơn, thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh tại bất kì nơi đâu bạn đi đến.

hình xăm thần chết ở bắp chân

Ngoài ra, với những ý nghĩa đẹp và độc đáo của mình, không ngạc nhiên khi hình xăm thần chết lại được đông đảo các tín đồ yêu thích xăm hình nghệ thuật ưa chuộng.

Cùng với đó, hình xăm thần chết được xem là nguồn cảm hứng bất tận dành cho những nghệ nhân xăm hình thoả sức sáng tạo.

Vậy nếu bạn muốn tậu ngay một mẫu hình xăm thần chết đẹp nhưng vẫn chưa biết đến đâu ư, hãy để tụi mình bật mí cho nhé.

hình xăm thần chết ở đùi

Tadashi Tattoo với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Cùng với đó được đánh giá là một trong những địa chỉ xăm mình có các bậc thầy đại tài trong việc thoả sức sáng tạo, mang lại cho bạn những hình xăm tuyệt vời với đường nét tinh tế, sắc sảo chân thật và đầy tính nghệ thuật.

hình xăm thần chết ở cổ

Đến với Tadashi Tattoo, tụi mình bảo đảm sẽ cùng bạn ngồi tư vấn, lựa chọn một cách kĩ lưỡng cho đến khi bạn tìm ra được mẫu hình xăm ưng ý nhất và thích hợp mới thôi.

Chưa kể rằng chính sách bảo hành dành cho các hình xăm với những việc như phun dặm màu lại cũng được tụi mình áp dụng đối với cả những khách hàng mới đến tiệm lần đầu để đảm bảo rằng tụi mình và khách hàng có thể gắn kết với nhau lâu dài nhất có thể.

hình xăm thần chết ở ngực

Nếu muốn có một mẫu hình xăm thần chết đầy ấn tượng và mang đậm dấu ấn nghệ thuật, đừng bỏ qua Tadashi Tattoo bạn nhé.

Hình xăm thần chết là một mẫu hình xăm khá đặc biệt và độc đáo, không phải ai cũng thích lựa chọn xăm hình này lên cơ thể.

Ngoại trừ những người có cá tính mạnh mẽ, cái tôi độc đáo và một lòng khao khát muốn được tự do được là chính bản thân mình để có thể gây ấn tượng mạnh với người khác mỗi khi xuất hiện trước đám đông.

Nếu như bạn vẫn chưa tìm hiểu kĩ về mẫu hình xăm đầy ấn tượng này, vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn đó.

Bạn thấy hứng thú và muốn chọn ngay cho mình một hình xăm nhưng lại lo lắng không biết giá cả xăm hình ở Tadashi Tattoo là như thế nào? Mời bạn tham khảo:

>>> Xem thêm: Bảng báo giá xăm hình nghệ thuật tại Tadashi <<< 

Lời kết

Hy vọng với những mẫu hình trên đây, bạn sẽ lựa cho mình một mẫu hình xăm ưng ý nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp. Hãy inbox với Tadashi Tattoo tại m.me/tadashitattoo hoặc gọi số 0917.775.885 (Hotline) để được tư vấn chi tiết.

>> Mời bạn tham khảo thêm các bài viết khác:


Tài liệu tham khảo:

  • Symbology: Death Tattoos – The greatest mystery of all (1)
  • Life and Death Tattoos (2)

Author:

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Có thể bạn thích

Back To Top